Ứng dụng VLC Media Player

Hiện nay, việc tìm một phần mềm xem phim là điều hết sức dễ dàng, tuy nhiên để sở hữu một chương trình thật sự có chất lượng và hỗ trợ nhiều định dạng lại không đơn giản như vậy.

Bạn có thể phải tải VLC để có trải nghiệm tốt nhất, bởi đây là một ứng dụng nghe nhạc, xem phim miễn phí hàng đầu đã được nhiều người sử dụng và khuyên dùng. Với phần mềm xem phim này, bạn sẽ luôn được thưởng thức các bộ phim, các bản nhạc với chất lượng tốt nhất, đẹp nhất.

Điểm nổi bật của phần mềm VLC:

Có thể chơi video hoặc nhạc với mọi định dạng:

Đặc biệt, tải VLC để sử dụng sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho iTunes, và Windows Media Player. Phần mềm này gọn nhẹ, nhanh, dễ sử dụng và quan trọng nhất, nó có thể đọc nhiều định dạng. Do đó, đây thực sự là một trong những chương trình chơi nhạc miễn phí mạnh mẽ nhất.

Chiếm ít ram và không gian bộ nhớ:

VLC 2017 hoạt động rất nhẹ nhàng, linh hoạt và dễ sử dụng, đặc biệt là khả năng hỗ trợ định dạng của phần mềm này gần như là đầy đủ, trong khi các chương trình khác có thể sẽ bắt bạn phải tải về các bộ giải mã để chạy hoặc nó hiển thị thông báo định dạng không được hỗ trợ.

Chuyển đổi định dạng Video:

Ngoài ra, VLC phiên bản mới nhất cung cấp xử lý nhiều định dạng, từ tập tin MPEG sang FLV và RMBV, cho phép chạy các bộ mã V10 bit cộng với khả năng giải mã đa luồng cho H.264, MPEG-4 / Xvid, WebM, cũng như hỗ trợ xem phim HD và BluRay.

Xem video trực tuyến:

Một điều hữu ích khác là bạn có thể tải phần mềm xem phim VLC để xem trước các tập tin video trong tiến trình tải về. Ngoài ra, phần mềm này không chỉ hỗ trợ phát video mà nó còn tích hợp với nhiều dịch vụ video trực tuyến như Channels.com, giúp bạn truy cập vào các kênh ESPN, Reuters và National Geographic.

Chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn vào danh sách nhạc, chọn Services Discovery -> Channels.com và Channels.com sẽ xuất hiện trong danh sách nhạc. Sau đó bạn có thể bấm vào nó để hiển thị các thể loại khác nhau trong cửa sổ. Nhấp chuột vào thể loại bạn muốn và một danh sách đầy đủ tất cả các kênh có sẵn sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào kênh muốn xem, điều này thực sự rất dễ dàng cho việc kiểm soát và tạo danh sách nhạc.

Phím tắt giúp thao tác nhanh hơn:

Phần mềm xem phim VLC cũng có hỗ trợ các phím tắt và nếu có thể thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các phím tắt bởi chúng có thể giúp bạn điều khiển phần mềm dễ dàng mà không cần chạm tay vào chuột. Bạn đang muốn xem DVD hoặc video bằng chương trình này? Điều này không thành vấn đề. Đối với các bài hát, VLC cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh, nó cho phép bạn điều chỉnh mức cân bằng và tạo danh sách nhạc.

Mặc dù VLC 64 Bit hay VLC 32 Bit Windows 7 không có giao diện trực quan như phiên bản trên iTunes, nhưng nó linh hoạt hơn nhiều về các định dạng tập tin. Bạn thậm chí có thể sử dụng VLC để chuyển đổi các tập tin, và ngoài hỗ trợ đầy đủ các định dạng và thiết bị, nó còn cho phép bạn xem trực tuyến với nhiều giao thức khác nhau và hỗ trợ tất cả các card màn hình TV.

Phụ đề đa dạng:

Tương tự như KMPlayer, VLC giúp người dùng dễ dàng xem phụ đề với file video bằng cách thêm các tập tin SRT vào thư mục chứa video, và nó sẽ tự động chạy các phụ đề đó.

Giao diện của phần mềm VLC:

Giao diện cho Mac dễ sử dụng hơn nhiều so với trên Windows, với một cửa sổ duy nhất bạn có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ sẵn hai màu sắc: Lion xám và QTX đen. Các menu được sắp xếp rất đầy đủ mà không gây choáng cho người dùng, ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ đầy đủ các tài liệu trực tuyến.

Ưu và nhược điểm của ứng dụng nghe nhạc, xem phim miễn phí VLC:

Ưu điểm:

 • Miễn phí sử dụng.
 • Hỗ trợ đầy đủ định dạng.
 • Hỗ trợ nhiều phím tắt.
 • Gọn nhẹ.
 • Tích hợp với các dịch vụ web xem TV trực tuyến.
 • Giao diện đơn giản hơn trong phiên bản 2.
 • Hỗ trợ xem phim BluRay và HD.

Nhược điểm:

 • Đội ngũ hỗ trợ chưa nhiều
 • Các giải thích tiếng Việt còn hạn chế

Download VLC 64 bit Windows 7 để mang lại trải nghiệm tốt hơn:

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, xem tivi trực tuyến miễn phí đa nền tảng mã nguồn mở. Ngoài ra, nó có khả năng chạy tốt trên các hệ điều hành khác nhau như Win XP, Win 7, Win 8,… và hỗ trợ xem hầu hết các định dạng file đa phương tiện trên máy tính, DVD, Audio CD và VCD.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Cửa sổ duyệt mở file trong Media Player.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

FreeDownload sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt VLC một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Sau khi tải phần mềm xem phim VLC 2017 các bạn làm theo các bước bên dưới để cài đặt chương trình. Việc cài đặt phiên bản mới nhất cũng tương tự như phiên bản 2.1.0 bên dưới đây:

– Bước 1: Bạn nhấp đúp (double-click) vào file tải về và nếu một cảnh báo cần cấp quyền xuất hiện, bạn click vào nút “Run” để cho phép phần mềm cài đặt.

cảnh báo ứng dung khi cài vlc media player

– Bước 2: Chọn một ngôn ngữ của ứng dụng xem phim VLC để cài đặt và bấm vào “Ok”.

Chọn ngôn ngữ cài đặt vlc

– Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Chọn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

cài đặt vlc media player bắt đầu

– Bước 4: Xem lại các thỏa thuận cấp phép và nhấp chuột vào “Next” để tiếp tục.

xem lại các thỏa thuận của vlc media player

– Bước 5: Chọn các thành phần mà bạn muốn cài đặt. Các tùy chọn mặc định là rất đầy đủ, tùy nhiên bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Sau đó nhấn nút “Next”.

chọn các phần muốn cài đặt

– Bước 6: Chọn một vị trí trong ổ đĩa của bạn, nơi bạn muốn cài đặt ứng dụng này. Bạn có thể giữ nguyên như mặc định hoặc thay đổi theo ý muốn thông qua nút “Browse”, kế đó nhấn “Install”.

chon nơi lưu vlc media player

Quá trình cài đặt phần mềm xem phim VLC media Player có thể mất 1 vài phút.

tiến trình cài đặt vlc media player

– Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất, màn hình xác nhận sau được hiển thị. Nhấn “Finish” để đóng giao diện.

cài đặt hoàn tất vlc media player

TIP & LƯU Ý

Phần mềm xem phim VLC được nhiều người sử dụng trên khắp thế giới yêu thích bởi những tính năng hay và khả năng hỗ trợ nhiều định dạng của phần mềm xem phim này. Nhưng để sử dụng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, bạn hãy ghi nhớ những phím tắt dưới đây trong quá trình nghe nhạc hoặc xem phim nhé.

Những phím tắt thông dụng của VLC 2017:

 • Space:  tạm dừng/ phát.
 • F: chuyển đổi toàn màn hình (bạn cũng có thể sử dụng phím Esc để thoát khỏi chế độ toàn màn hình).
 • Z: thay đổi chế độ zoom.
 • Ctrl + Up/ Down: Điều chỉnh âm lượng lên/ xuống (bạn cũng có thể sử dụng con chuột bánh xe di chuyển cho điều này).
 • M: bật tắt mute.
 • T: hiển thị thời gian còn lại/ trôi qua.
 • + / -:  chơi nhanh/ chậm hơn.
 • S: dừng chơi.
 • Ctrl + H: kiểm soát hiển thị bật tắt.
 • E: xem khung video theo từng frame.
 • V: chuyển đổi phụ đề.
 • P: mục trước đó.
 • N: mục tiếp theo.
 • Shift + mũi tên trái/ phải: Di chuyển trở lại hoặc chuyển tiếp 3 giây.
 • Alt + mũi tên Left trái/ phải: Di chuyển trở lại hoặc chuyển tiếp 10 giây.
 • Ctrl + mũi tên trái/ phải: Di chuyển trở lại hoặc chuyển tiếp 1 phút.
 • Ctrl + Alt + mũi tên trái/ phải: Di chuyển trở lại hoặc chuyển tiếp 5 phút.
 • Ctrl + T: Tới một thời gian cụ thể trong đoạn Video đang phát. Bạn có thể gõ thời gian và nhấn Enter để đến đó mà không cần sử dụng chuột.