Skype – phần mềm trò chuyện trên máy tính

Trên thị trường phần mềm, hiện tại có khá nhiều ứng dụng giúp bạn thực hiện các cuộc gọi video hay nhắn tin SMS. Trong đó Skype là một trong những sản phẩm nổi trội hơn cả, nó không chỉ hỗ trợ người dùng trò chuyện trên máy tính, mà còn cho phép mọi người sử dụng phần mềm ngay trên chiếc điện thoại cảm ứng để trò chuyện với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Skype hiện đang là phần mềm phổ biến nhất trên thị trường để gọi điện di động, thực hiện các cuộc gọi video, chat và nhắn tin SMS. Với việc đang nằm ở top đầu, cho thấy bây giờ Skype đang nổi lên như là sự kế thừa các ứng dụng chat phổ biến trước đây.

Chức năng của Skype:
Với Skype, bạn có thể giao tiếp với bạn bè ở bất cứ mọi nơi và với mọi thiết bị, dù là đang dùng một chiếc điện thoại thế hệ mới nhất, TV thông minh, máy tính Windows hay một máy Mac.

Điều tuyệt vời của nó nằm trong các cuộc gọi video sắc nét, rõ ràng. Các cuộc gọi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi video nhóm trên 10 người thì bạn cần phải trả tiền .

Ngoài ra, Skype cho phép bạn gọi vào các số điện thoại thông thường tới mọi nơi trên toàn thế giới với mức giá hợp lý và được trừ vào số dư.

Cuối cùng, Skype, giống như một sự kế thừa tốt của các phần mềm Messenger nổi tiếng trước đây, nó cho phép bạn chat với bạn bè dễ dàng với mọi dịch vụ họ đang sử dụng như Skype, Yahoo Messenger hoặc Facebook.

Cách sử dụng Skype:

Cách sử dụng Skype không phải là khó khăn, miễn là bạn có hiểu biết về những điều cơ bản.

Để thực hiện cuộc gọi cho một người khác cũng dùng Skype rất đơn giản, cũng giống như cách gọi điện thoại thông thường, những khó khăn chỉ xuất hiện nếu bạn muốn sử dụng một số tính năng cao cấp hơn.

Một số chức năng được ẩn trong các menu hoặc không được hiển thị (Ví dụ: Chức năng chia sẻ màn hình), đòi hỏi người dùng phải học và thực hành một chút để sử dụng đầy đủ các chức năng đó của Skype.

Thực tế không phải ngẫu nhiên mà Skype trở thành một ứng dụng nổi tiếng khi nói đến các phần mềm gọi thông thường và gọi điện thoại video bởi Skype thật sự là hoàn hảo.

Phần mềm thích ứng với hầu hết cấu hình, webcam, tốc độ mạng mà không đòi hỏi bất cứ điều gì hơn mức tối thiểu. Skype không đòi hỏi nhiều nhưng về hoạt động thì rất tốt.

Khi nói đến chất lượng hình ảnh và âm thanh gọi điện thì điều đó được Skype thực hiện rất tốt. Phần mềm này biết làm thế nào để tận dụng đầy đủ các tiềm năng của hệ thống, giúp thích ứng với tình hình để giữ cho các cuộc trò chuyện diễn ra trôi chảy và ổn định.

Chức năng, chất lượng và số lượng người sử dụng của Skype làm cho nó trở thành một chương trình không thể thiếu, không chỉ trên máy tính, mà còn trên điện thoại và máy tính bảng của bạn.

Trong tương lai, bạn chỉ cần nhớ rằng Microsoft đã đặt cược tất cả mọi thứ trên Skype, do đó chắc chắn rằng chương trình sẽ tiếp tục được cải thiện và gia tăng thị phần của mình trong những năm tới.

Tóm tắt lịch sử của Skype:

Những nhà sáng tạo của hãng Kazaa, chủ các chương trình download nổi tiếng P2P, đã phát hành Skype vào năm 2003. Đây là công nghệ đã cho phép các chương trình sử dụng cuộc gọi thoại giữa người dùng Skype và điện thoại. Các cuộc gọi video, đây là chức năng điển hình của chương trình nhưng đã không xuất hiện cho đến hai năm sau đó, cùng với một loạt các chức năng đã biến mất theo thời gian, bao gồm Skypecast, SkypeFind, và chức năng gửi tiền. Kể từ khi thành lập, Skype đã thay đổi quyền sở hữu nhiều lần, từng là sở hữu của eBay trước khi Microsoft mua nó vào năm 2011. Trong vòng một năm, nó biến thành chương trình nhắn tin hàng đầu trên thị trường.

Ưu điểm:

Gọi video tới nhiều người.
Điện thoại, trò chuyện, gửi tin nhắn miễn phí.
Chất lượng nghe nhìn xuất sắc.
Có thể gọi đến điện thoại di động.
Hỗ trợ Facebook.

Nhược điểm:

Đòi hỏi một kết nối tốt.
Tiêu thụ nhiều pin, cấu hình.
Một số đặc điểm cần bổ sung.

Tóm lại:

Với Skype bạn có thể thoải mái trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh dễ dàng ngay trên giao diện khi trò chuyện. Phần mềm thích hợp cho bạn sử dụng để giao lưu với bạn bè, người thân, tham gia các cuộc thảo luận trong công việc và học tập.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Skype là một trong những công cụ giúp bạn nói chuyện với bạn bè của mình trên mạng ở bất kỳ nơi nào. Sau đây Freedownload sẽ hướng dẫn cách cài đặt Skype vào máy tính của bạn. Hãy tải ứng dụng từ trang Freedownload của chúng tôi về máy tính.

Bước 1: Bạn mở tập tin đã tải về sau đó nhấp chọn ngôn ngữ rồi nhấn nút Tôi đồng ý – tiếp theo.

Bước 2: Bạn nhấn nút Tiếp tục để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Bạn bỏ đánh dấu ở lựa chọn “Đặt Bing làm công cụ tìm kiếm của tôi” và “Đặt MSN làm trang chủ của tôi” vì các lựa chọn này khá phiền phức, rồi sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Bước 4: Màn hình thông báo Đang cài đặt Skype hiện lên, bạn đợi trong vài phút.

Bước 5: Xuất hiện bảng thông báo quá trình cài đặt hoàn tất và bạn có thể đăng nhập Skype để sử dụng.