Top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả phổ biến nhất

Website là một trong những công cụ quảng bá, kinh doanh không thể thiếu đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Đa phần mọi người đều nghĩ rằng để có thể thiết kế website, chúng ta phải nắm rõ các kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành khá phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay đã có những phần mềm có thể hỗ trợ người dùng thiết kế website một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, Freedownload sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm thiết kế web kéo thả là gì?

Phần mềm thiết kế web kéo thả là phần mềm thiết kế web không cần đến code. Đồng thời, các tính năng, tiện ích cũng được lập trình từ trước. Thiết kế website với phần mềm kéo thả sẽ không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên môn về xây dựng website, nhưng vẫn có khả năng tự tạo cho mình một trang web riêng.

Khi sử dụng phần mềm thiết kế web kéo thả, người thiết kế có thể tùy chọn sử dụng những tính năng được thiết lập sẵn như: giao diện trang web, trình quản lý nội dung, các tính năng thương mại điện tử,…. Từ đó, bạn có thể tự tạo nên website bán hàng online, quản lý thành viên, tạo slideshow,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm của phần mềm thiết kế web kéo thả

Tiết kiệm thời gian

Trước đây, các trang web thường được lập trình bằng mã code. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu và viết code. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, người dùng cũng hay gặp trường hợp phải chỉnh sửa các mã code bị viết sai hoặc không nhớ mã code.

Tuy nhiên, sự ra đời của các phần mềm thiết kế web kéo thả đã giúp khắc phục nhược điểm này. Giờ đây, bạn chỉ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng là đã có thể xây dựng riêng cho mình một website cơ bản. Hiện nay, các dịch vụ thiết kế web cũng sử dụng phần mềm nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc quản trị web.

Sử dụng đơn giản, thuận tiện

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng phần mềm thiết kế web kéo thả một cách dễ dàng, kể cả những ai chưa biết về thiết kế web. Các phần mềm này thường được thiết kế với tính năng hiển thị đầy đủ trên màn hình. Vì thế, người dùng chỉ cần sử dụng chuột và thực hiện các thao tác kéo, thả là đã có thể tạo lập website riêng một cách đơn giản, thuận tiện.

Tiết kiệm ngân sách

Nguồn tài nguyên trên các phần mềm thiết kế web kéo thả đa số là có sẵn, bạn sẽ không cần tốn thêm quá nhiều chi phí đầu tư, xây dựng cơ bản. Chính vì thế, các phần mềm này sẽ rất phù hợp với những cá nhân, cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể trả thêm phí để sử dụng những tính năng nâng cao, hỗ trợ quản lý web tốt hơn cũng như tối ưu SEO trên công cụ tìm kiếm Google.

Top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả được dùng nhiều nhất

1) Web Easy Professional

Web Easy Professional là phần mềm thiết kế web kéo thả miễn phí phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là những ai không chuyên về công nghệ. Bạn sẽ không cần lo lắng khi sử dụng Web Easy Professional bởi phần mềm sẽ có hướng dẫn cụ thể từng bước cho quá trình tạo lập trang web.

Một số tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ kéo thả, thêm element, phương tiện điều chỉnh, cho phép quản lý trang web theo mong muốn, mục đích kinh doanh không giới hạn.
 • Người dùng có thể chỉnh sửa và xem trước các mẫu website trước khi xác lập và quyết định sản phẩm web cuối cùng.
 • Hỗ trợ 1000 giao diện thiết kế website để người dùng thỏa thích lựa chọn sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình, hầu hết đều miễn phí.
 • Website tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như: máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động, iPad,…
 • Tự động tạo mã HTML, cho phép xuất bản, chia sẻ sản phẩm trên website như hình ảnh, video clip, nội dung trên những ứng dụng phổ biến như Facebook, Zalo, Gmail,…

2) Dreamweaver CS6

Dreamweaver CS6 là phần mềm thiết kế web kéo thả được xây dựng và phát triển bởi Adobe system. Vì vậy, công cụ này còn có tên gọi khác là Adobe Dreamweaver. Phần mềm sở hữu đa dạng các tính năng để thiết kế nên website dạng HTML, PHP,…, trên những ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP.NET, PHP, JavaScript hoặc CSS.

Một số tính năng nổi bật của Dreamweaver CS6:

 • Khả năng kết nối cơ sở dữ liệu thông qua các phần mềm hỗ trợ như: Mysql, SQL Server, Oracle,…
 • Hỗ trợ sửa file HTML và CSS một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Cung cấp 3 chế độ làm việc tiện lợi bao gồm: toàn màn hình, thiết kế và chỉnh sửa. Mỗi tính năng đều có kèm theo đoạn gif hướng dẫn sử dụng rất thuận tiện.
 • Hỗ trợ lập trình trang web trên điện thoại, mô phỏng hiển thị giao diện trên thiết bị điện thoại trên phần mềm.
 • Tương thích với nhiều phiên bản khác nhau của mọi hệ điều hành, bao gồm: Windows, Linux, macOS,…

3) WordPress

WordPress có lẽ là phần mềm thiết kế web kéo thả không còn xa lạ đối với nhiều designer và người dùng. Đây cũng được xem như nền tảng hỗ trợ thiết kế web kéo thả phổ biến nhất hiện nay được các công ty lập trình như thiết kế web Thương Hiệu thiết kế Website, mona.software đánh giá cao. Tùy theo nhu cầu thiết kế web của cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn phần mềm miễn phí hoặc có trả phí.

Một số tính năng nổi trội:

 • Hỗ trợ thao tác nhanh chóng, đơn giản, dễ hiểu, dễ vận hành, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, bao gồm cả những người mới thiết kế website lần đầu.
 • Cung cấp tên miền miễn phí, giao diện chuyên nghiệp, có đầy đủ những tính năng cần thiết cho mọi website.
 • Hệ thống quản trị dễ dàng, đa dạng các mục như: đăng bài, giao diện, các tính năng,… được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý cho người mới bắt đầu sử dụng.
 • Tối ưu SEO một cách dễ dàng, thông minh, hỗ trợ tiếp cận nhiều người dùng qua ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Mã nguồn mở hỗ trợ cho việc thiết kế website nhanh chóng mà không đòi hỏi bạn phải hiểu biết quá nhiều về kiến thức lập trình.

4) Homestead

Homestead là phần mềm thiết kế web kéo thả đã hoạt động lâu năm, cho phép người dùng có thể truy cập vào trang web máy tính của mọi máy tính để chỉnh sửa thông qua lưu trữ đám mây. Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện, hỗ trợ người dùng dễ dàng sử dụng những công cụ sẵn có.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Homestead:

 • Hỗ trợ tạo website trực tuyến, bán hàng, tin tức trên đa dạng các hệ điều hành như: Windows, macOS, Linux, Nginx web server, PHP 7.1, MySQL,…
 • Cung cấp hơn 200 mẫu giao diện khác nhau, đem đến đa dạng sự lựa chọn cho người dùng.
 • Sử dụng các tính năng cao cấp như: thêm mã HTML, video, hình ảnh động flash, hình ảnh, biểu mẫu, bản đồ,… cho trang web.
 • Cho phép tạo các tên miền phụ trên website một cách thoải mái, tùy chọn các yếu tố với độ chính xác lên đến mức pixel.
 • Có mức độ phản hồi cao đến điện thoại di động ảnh và nhiều thiết bị khác.

5) Web Studio

Web Studio cũng là một trong những phần mềm thiết kế web kéo thả được đánh giá tốt nhất hiện nay nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, phần mềm này có nhiều tính năng chuyên nghiệp nên sẽ đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nền tảng về lập trình.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Web Studio gồm có:

 • Sở hữu công cụ phối màu, thiết kế đồ họa, hình ảnh sang trọng, hiện đại, phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Các tính năng được biến hóa độc đáo, giúp người dùng khám phá thêm nhiều điều mới về thiết kế website.
 • Cho phép người dùng chia sẻ phân quyền quản lý website, khách hàng, hỗ trợ quá trình điều hành, sử dụng web dễ dàng.
 • Có tính năng bảo mật thông tin phần mềm khá tốt, thiết kế tối ưu cho người dùng.
 • Hỗ trợ thao tác điều lệnh dễ dàng với chuột, thêm các tên miền phụ của dự án, xuất bản dưới dạng website chính đầy đủ.

Kết luận

Hy vọng bài viết giới thiệu top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả của chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho dự án thiết kế, xây dựng website của cá nhân, doanh nghiệp bạn.