Top 10 công cụ thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, miễn phí

Top 10 công cụ thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, miễn phí

Công cụ thiết kế Website là một trong những thứ không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Với sự hỗ trợ của những công cụ thiết kế bạn dễ dàng có được Website cá nhân theo ý muốn. Sau đây, Freedownload sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 công cụ thiết kế Website cá nhân chuyên nghiệp. Điểm chung của chúng chính là hoàn toàn miễn phí và được nhiều nhà thiết kế website tin dùng.

Tại sao cần phải tạo Website cá nhân?

Trong kỷ nguyên 4.0 như hiện nay thì Website chính là công cụ quảng bá thương hiệu cá nhân hiệu quả. Việc tạo Website cá nhân mang đến rất nhiều lợi ích như:

Tại sao cần phải tạo Website cá nhân?Tạo dựng hình ảnh cá nhân khác biệt bằng Website

Khi nhắc đến nền tảng hỗ trợ quảng bá hình ảnh cá nhân thì nhiều người sẽ nghĩ đến LinkedIn. Tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn để bạn thỏa sức sáng tạo xây dựng thương hiệu cá nhân là Website. Bạn có nhiều sự hỗ trợ định dạng để tạo Website cá nhân theo phong cách thật ấn tượng.

Tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng

Sử dụng công cụ thiết kế Website cá nhân hiệu quả đang được nhiều người quan tâm. Đây là một trong những công cụ giúp bạn tạo nên bản CV thu hút nhà tuyển dụng dễ dàng. Thông qua những cách thiết kế độc đáo, bạn dễ dàng thể hiện thành tích, ưu điểm của bản thân trọn vẹn.

Tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng

Một chiếc CV đặc biệt sẽ giúp bạn vượt qua hàng chục hồ sơ ứng tuyển khác trong mắt nhà tuyển dụng. Các công cụ thiết kế sẽ giúp bạn trình bày rõ nét đầy đủ về mặt nội dung lẫn hình ảnh.

Nâng cao kỹ năng thiết kế Website chuyên nghiệp

Tự mày mò, học cách tạo Website cá nhân miễn phí là bạn đang trang bị thêm cho mình một kỹ năng. Từ mong muốn nâng cao thương hiệu cá nhân bạn sẽ biết cách làm thu hút người xem vào trang của mình. Bạn sẽ biết thêm cách tạo nội, tăng thứ hạng của web bằng cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO.

Top 10 công cụ thiết kế Website cá nhân chuyên nghiệp, miễn phí

Việc tạo Website cá nhân đã không còn quá khó khăn khi bạn có sự hỗ trợ của các công cụ thiết kế. Bởi Website không đòi hỏi người thực hiện phải có quá nhiều kiến thức chuyên môn. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu Top 10 công cụ thiết kế Website cá nhân chuyên nghiệp, miễn phí.

Wix – Công cụ thiết kế Website miễn phí

Wix - Công cụ thiết kế Website miễn phíWix được biết đến là một công cụ thiết kế web chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ mất khoảng 30 phút để tạo nên một Website. Wix có tất cả mọi thứ bạn cần để tạo nên một Website theo phong cách của riêng mình. Trong đó bao gồm hàng trăm mẫu thiết kế, các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. 

Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo thay đổi phông chữ, hình ảnh, video đến các hiệu ứng dễ dàng. Đặc biệt, bạn có thể thiết kế Website mà không cần phải viết những dòng code phức tạp. 

Weebly – Công cụ thiết kế Website phổ biến 

Công cụ thiết kế Website cá nhân tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là Weebly. Đây là một chuyên trang ứng dụng hỗ trợ tạo web khá phổ biến hiện nay. Nền tảng này thao tác sử dụng dễ dàng, thích hợp cho những người không có kinh nghiệm. Đặc biệt, chuyên trang này hoàn toàn miễn phí.

Với công cụ Weebly, bạn chỉ cần thực hiện kéo thả để điều chỉnh nội dung theo ý muốn. Tuy nhiên, những nền tảng miễn phí như Weebly chỉ phù hợp để thử nghiệm chứ không thể phát triển lâu dài. Những tính năng của các công cụ sẽ không đáp ứng được khi bạn có nhu cầu tăng quy mô Website. Đặc biệt là trong quá trình SEO và quảng bá Website hiệu quả.

Lunacy – Công cụ thiết kế vector mạnh 

Lunacy - Công cụ thiết kế vector mạnh Lunacy là một trong những công cụ thiết kế vector mạnh mẽ nhất. Phần mềm thiết kế tích hợp sẵn kho tài nguyên khổng lồ, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Người dùng được tiếp cận với những hình ảnh độc đáo, hình nền, hình biểu tượng đa dạng,…Những trợ thủ đắc lực cho quá trình sáng tạo của bạn.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Lunacy chính là phần mềm mới chỉ hỗ trợ trên nền tảng Window. Điều này khiến những ai muốn thiết kế Website cá nhân dùng hệ điều hành MacOS, Linux không thể sử dụng.

Google Site – Công cụ thiết kế Website đơn giản

Google Site là một ứng dụng của google, cho phép bạn tạo Website miễn phí trong vòng 5 phút. Chuyên trang tạo Website miễn phí được đánh giá là rất dễ sử dụng. Việc tạo Website trên Google Site giống như soạn thảo văn bản vậy. Trong đó bạn được phép sử dụng html nhưng sẽ hạn chế một số code, script.

Google Site cho phép người dùng miễn phí 100MB dung lượng web khi mới tạo. Với dung lượng này bạn có thể xây dựng Website cá nhân cơ bản. Mặt khác, Google Site cung cấp công cụ dựng web có sẵn nên không có quá nhiều tính năng điều chỉnh. Đặc biệt là người dùng không thể add tên miền bên ngoài được.

Blogger – Công cụ thiết kế Website cá nhân miễn phí

Blogger - Công cụ thiết kế Website cá nhân miễn phí

Blogger là một công cụ thiết kế Website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp. Người dùng có thể thiết kế Website cá nhân bài bản hơn, được hỗ trợ HTML, CSS, Script,…Nếu bạn có thêm kiến thức về code thì việc tạo Website với Blogger còn dễ dàng hơn nữa. Chuyên trang này không chứa quảng cáo gây khó chịu như một số trang khác bởi đây là một sản phẩm của Google.

Figma – Công cụ thiết kế Website cá nhân chuyên nghiệp

Figma là một trong những công cụ thiết kế Website cá nhân chuyên nghiệp, thân thiện và dễ sử dụng. Hiện nay, Figma trở thành công cụ thiết kế nổi tiếng trong giới công nghệ toàn cầu. Các “ông trùm” như Microsoft, Twitter, GitHub, Dropbox…cho đến tận bây giờ vẫn sử dụng Figma. Sự khác biệt lớn nhất của Figma so với các công cụ thiết kế trước đây chính là phần mềm này được thiết kế trên nền tảng đám mây. Công cụ Figma hỗ trợ cho việc teamwork tốt hơn.

WordPress – Công cụ tạo Website cá nhân miễn phí

WordPress - Công cụ tạo Website cá nhân miễn phíWordPress là một trong những cách tạo Website cá nhân miễn phí không còn xa lạ với chúng ta. Ứng dụng chứa đựng vô vàn những chức năng hữu ích để tạo nên Website dễ dàng, thiết kế Website bằng WordPress là cách dễ dàng nhất để bạn tiếp cận với các giao diện Website sau này bạn có thể thiết Website trên WordPress với mục đích làm Blog hoặc Website giới thiệu doanh nghiệp đều rất tốt . Nếu bạn có ý định phát triển Website lâu dài thì đây là lựa chọn phù hợp.

Đặc biệt, theme Flatsome của WordPress rất phù hợp để thiết kế website bán hàng. Nếu như doanh nghiệp của bạn kinh doanh nội thất, bạn có thể chọn thiết kế website nội thất để tối ưu trang web và tăng chuyển đổi.

Zyro – Công cụ tạo Website đơn giản

Một công cụ tạo Website cực tốt theo đánh giá của MonaMedia – Đơn vị thiết kế website nổi tiếng tại Việt Nam, đó là Zyro. Nền tảng này cho phép bạn tạo cửa hàng online bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Với Zyro, bạn có thể sáng tạo logo, viết nội dung, SEO và cả dự đoán hành vi người dùng. Trên Zyro luôn có hàng ngàn template để bạn có thể tham khảo và tạo Website cá nhân dễ dàng. Ngoài website cá nhân, bạn cũng có thể thiết kế website cho doanh nghiệp như thiết kế web du lịch, thiết kế website bán hàng,…

Bootstrap – Thiết kế Website cá nhân miễn phí

Bootstrap - Thiết kế Website cá nhân miễn phíBootstrap hiện là một công cụ thiết kế Website cá nhân miễn phí trên thiết bị di động. quá trình mã hóa Website trở nên thật đơn giản với sự hỗ trợ của thư viện gồm HTML, CSS và JavaScript. 

Ngoài ra, Bootstrap có rất nhiều tính năng bổ ích như: Hệ thống lưới, các điểm ngắt đáp ứng. Việc viết mã đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với cả những ai không có chuyên môn.

Adobe Dreamweaver – Phần mềm thiết kế Website

Adobe Dreamweaver - Phần mềm thiết kế WebsiteAdobe Dreamweaver (DW) là một phần mềm hỗ trợ xử lý trong quá trình thiết kế Website trên mạng. Công cụ sở hữu giao diện trực quan để tạo Website HTML và các ứng dụng di động một cách nhanh nhất. Các lập trình viên có thể dễ dàng phát triển Website theo nhiều level khác nhau.

Adobe Dreamweaver có logic lọc gợi ý code đã được cải thiện cho công cụ PHP. Giao diện tối ưu cho người dùng dễ dàng điều chỉnh trong suốt quá trình sử dụng. Không gian làm việc tinh gọn, quản lý mã nguồn trong DW rất khoa học. Đây chắc chắn là một phần mềm thiết kế Website chuyên nghiệp với nhiều tính năng nổi bật mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là 10 công cụ thiết kế web cá nhân miễn phí uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp để tạo nên Website mang màu sắc riêng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế Website bạn có thể lựa chọn và sử dụng dịch vụ thiết kế Web của các công ty thiết kế Website uy tín trong nước. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu một Website chuyên nghiệp cho riêng mình.

Hãy tham khảo thêm các bài viết dưới đây để tiếp cận những công cụ hữu ích cho việc thiết kế Website của bạn.