ứng dụng chỉnh sửa video

Top những ứng dụng chỉnh sửa video được yêu thích nhất hiện nay

Video từ lâu không chỉ đơn thuần là một công cụ chia sẻ những thước phim, sự kiện và khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống mà nó còn là một công cụ “content marketing” đắc lực. Để video dễ dàng tiếp cận đến người xem, người dùng cần những ứng dụng chỉnh sửa video để cắt ghép, thêm phụ đề, hiệu ứng, âm nhạc… trước khi đăng tải. Dưới đây là top những phần mềm chỉnh sửa video được yêu thích nhất hiện nay.

Ứng dụng chỉnh sửa video

Ứng dụng chỉnh sửa video

Ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến

ClipChamp Create

ClipChamp Create (địa chỉ: (https://clipchamp.com/en/products/create) là ứng dụng chỉnh sửa video online đem lại hiệu suất mạnh mẽ, tính năng đơn giản và thao tác thuận tiện trong quá trình sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm online này là nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không chèn watermark lên video sau khi xuất ra. Tuy nhiên do quá đơn giản nên một số người cần các tính năng nâng cao sẽ không hài lòng cho lắm.

ứng dụng chỉnh sửa video

ClipChamp Create

Movie Maker Online

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí, đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tạo ra các video chất lượng thì Movie Maker Online (địa chỉ: https://moviemakeronline.com/) sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trang web này còn cung cấp luôn cho bạn cả kho nhạc nền video miễn phí để chèn vào các clip bạn chỉnh sửa. Ngoài ra, các hiệu ứng, chỉnh sửa phông chữ, tùy chỉnh cắt ghép video… là không thể thiếu. Điểm hạn chế của phần mềm online này là thường xuyên xuất hiện các quảng cáo làm phiền bạn trong quá trình sử dụng.

Kizoa

Kizoa (địa chỉ: https://www.kizoa.com/) là ứng dụng chỉnh sửa video giúp bạn tạo ra những video ngắn vui nhộn, và chia sẻ chúng trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau như Instagram, Facebook, Twitter. Đó cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất mà Kizoa mang lại so với các phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến khác. Ngoài ra Kizoa còn cung cấp tính năng ghép nối các bức ảnh tĩnh trở thành một slideshow thú vị hơn nhiều. Nếu đăng ký miễn phí, bạn có 1GB để lưu trữ video của mình. Tuy nhiên bất tiện của Kizoa là video của bạn có đóng watermark.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính

Adobe Premiere Pro

Nhắc đến một trong các ứng dụng chỉnh sửa video chuyên dụng hàng đầu mà các nhà làm phim chuyên nghiệp ưa chuộng, không thể kể đến các sản phẩm nhà Adobe Systems. Trong đó, Adobe Premiere Pro (gọi tắt là Premiere Pro) là một sản phẩm thuộc về Adobe Systems được đưa ra mắt lần đầu vào năm 2003 sau khi nâng cấp lên từ Adobe Premiere. Phần mềm này có tích hợp nhiều tính năng từ đơn giản đến phức tạp, bởi nó được thiết kế nhắm đến các đối tượng làm phim chuyên nghiệp. Điển hình là nó được sử dụng bởi nhiều hãng phim hay đơn vị truyền hình khác nhau như CNN và BBC hay những bom tấn như Gone Girl, Captain Abu Raed, Monsters….

adobe premiere Pro

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là ứng dụng chỉnh sửa video cũng thuộc Adobe Systems và là anh em với phần mềm Adobe Premiere Pro. Tuy nhiên khác với người an hem chuyên nghiệp nhưng lại cồng kềnh của mình, Adobe Premiere Elements lại hướng đến đối tượng người mới làm quen với việc chỉnh sửa video, nên nó gọn nhẹ và giao diện thân thiện hơn rất nhiều. Tuy chỉ là phiên bản gọn gàng của Premiere Pro nhưng Premiere Elements vẫn tích hợp đủ các chức năng cần thiết cho một video chuyên nghiệp như chỉnh sửa, cắt ghép, chèn hiệu ứng, text, thiết kế khung hình một cách sáng tạo… và trích xuất ra những video trên các định dạng phổ biến như: .AVI, .MPEG, .FLV, MOV …

Corel VideoStudio Pro

Một đối thủ đáng gờm của Adobe Premiere Pro, Corel VideoStudio Pro là ứng dụng chỉnh sửa video toàn diện với các chức năng từ chỉnh sửa sáng tạo, hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình, tích hợp phong phú các template để thiết kế một thước phim đặc sắc. Đặc biệt, ứng dụng này có khả năng xử lý các video có độ phân giải lên tới 4K. Tốc độ dựng hình tăng, khiến hình ảnh chạy mượt mà hơnlà nhờ tối ưu hóa công nghệ gia tốc phần cứng video từ Intel và Vidia từ Corel. Đặc biệt nếu máy tính bạn không có cấu hình mạnh, hãy lựa chọn Corel VideoStudio Pro.

Ứng dụng chỉnh sửa video trên smartphone

Magisto

Magisto là một trình ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến khá tốt trên iOs mà bạn có thể sử dụng mà không sợ nặng. Nó còn có biệt danh là ứng dụng làm phim trên “mây”, giúp bạn tạo ra đoạn video ngắn có hiệu ứng đẹp, theo nhiều kiểu giao diện khác nhau kèm nhạc nền cung cấp sẵn chỉ trong vài phút. Hiện cộng đồng Magisto có trên 70 triệu người dùng. Ứng dụng này được bình chọn là “Ứng dụng tốt nhất năm 2013” do Apple Store bình chọn và được giới thiệu tại 129 quốc gia khác nhau.

Ứng dụng chỉnh sửa video

Magisto

FilmoraGo

Nếu bạn tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa video và các phương tiện truyền thông khác ngay trên smartphone thuộc hệ điều hành Android, FilmoraGo sẽ là công cụ tốt nhất cho bạn. Dù chỉ là ứng dụng tích hợp trên smartphone nhưng nó sở hữu hầu như tất cả các chức năng cần thiết của một chương trình chỉnh sửa trên máy tính. Một ưu điểm của FilmoraGo nữa đó chính là video sua khi xuất ra không bị đính kèm watermark hay bị giới hạn thời gian.

Quik

Quik Video Editor là ứng dụng chỉnh sửa video của GoPro – công ty mẹ sở hữu một số thương hiệu máy ảnh tốt nhất trên thế giới. Giao diện của Quik được đánh giá là thân thiện, dễ dùng, và đơn giản chỉ với vài cú chạm cảm ứng. Quik sở hữu đầy đủ các chức năng chỉnh sửa, biên tập video, hiệu ứng, nhạc nền, phụ đề, theme và hỗ trợ xuất video dưới định dạng full HD, giúp bạn đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu điểm khác nhau, tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn. Chúc bạn có được lựa chọn yêu thích của mình!