Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đi liền với thời buổi công nghệ hiện đại phát triển. Có đa số những thiết bị máy ảnh, điện thoại smartphone có thể dễ dàng chụp được ảnh. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp thì ta cần phải có phần mềm sửa ảnh trên máy tính hoặc laptop.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất có thể giúp tập trung vào hình ảnh. Làm nổi bật các chủ đề chính của bạn và biến một hình ảnh trung bình thành một thứ thực sự đáng kinh ngạc. Nhưng câu hỏi cho hầu hết các nhiếp ảnh gia là làm thế nào để họ chọn phần mềm chỉnh sửa phù hợp để bổ sung cho kỹ năng chụp hình của mình.

Có vô số lựa chọn khác nhau để lựa chọn, từ các hệ thống nổi tiếng như Photoshop và Adobe đến các lựa chọn đơn giản nhưng hiệu quả như Canva. Thậm chí còn có một số tùy chọn miễn phí tuyệt vời. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Freedownload sẽ giải đáp cho các bạn về phần mềm chỉnh sửa ảnh nào tốt và miễn phí. Cùng theo dõi nhé.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom

Adobe Lightroom

Nói về chỉnh sửa ảnh thì Adobe thực sự là tiêu chuẩn vàng. Nếu Photoshop quá phức tạp và cồng kềnh, thì bạn chắc chắn sẽ yêu thích tất cả những điều kinh ngạc mà bạn có thể thực hiện với Adobe Lightroom. Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa các bức ảnh của mình trong một giao diện trực quan đơn giản với một số tính năng tuyệt vời như:

 • Nhận diện khuôn mặt của ảnh
 • Chỉnh sửa dựa trên máy ảnh và ống kính
 • Điều chỉnh cọ và độ dốc
 • Công cụ chỉnh sửa và làm mờ
 • Cài đặt bộ lọc chuyên nghiệp
 • Thanh trượt tùy chỉnh
 • Hỗ trợ và đồng bộ nhiều thiết bị

2. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Skylum Luminar

phần mềm chỉnh sửa ảnh Skylum Luminar

Luminar đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên thế giới. Nó là công cụ duy nhất để chỉnh sửa ảnh có thể được sử dụng một plugin trong Lightroom, Photoshop và kể cả là Apple Photos.

Ngoài ra, Luminar nổi bật với tính năng thanh trượt AI. Nó tự động sửa nhanh cho mọi thứ từ làm sáng, làm rõ, làm mờ và điều chỉnh cơ bản khác. Nhìn chung, một ứng cử viên sáng giá cho các sản phẩm của Adobe.

Các tính năng của Skylum Luminar:

 • Trình chỉnh sửa/ trượt AI
 • Các bộ lọc độc quyền như bộ lọc Sunrays (cho phép bạn đặt các tia mặt trời giống thật vào mặt của bạn), bộ lọc ánh sáng trên và dưới. Bộ lọc Orton (nổi tiếng bởi Lord of the Rings, làm mờ một số phần của hình ảnh và tập trung vào các phần khác)
 • Lớp điều chỉnh
 • Lớp hình ảnh

3. Adobe Photoshop

phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Không còn gì phải bàn cãi và không thể không nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất Adobe Photoshop. Đối với các chuyên gia nhiếp ảnh, nhà thiết kế thì Photoshop là công cụ tuyệt vời nhất.

Các công cụ mặt nạ, chỉnh sửa và xếp lớp của Photoshop vẫn là một trong những công cụ hấp dẫn nhất trên thị trường. Mặc dù vậy, công cụ này không phù hợp với người mới bắt đầu. Nó chỉ được thiết kế cho các chuyên gia cần nhiều tính năng.

Các tính năng bao gồm:

Các tính năng chỉnh sửa và chỉnh sửa tinh vi
Số lượng lớn bộ lọc

Chỉnh sửa nhiều lớp
Chức năng thiết kế 3D
Công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp
Phần mềm chụp ảnh nổi tiếng nhất

4. Phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản Capture One

Capture One

Capture One là trình chỉnh sửa ảnh RAW được thực hiện bởi công ty máy ảnh Phase One. Nó tương tự như các phần mềm khác trong danh sách này, nhưng với một số điểm khác biệt.

Khả năng tùy biến giao diện – Bạn có thể thay đổi bố cục theo ý thích và thậm chí tạo và sửa đổi các phím tắt.

Lớp – Không phải tất cả các công cụ chỉnh sửa đều có lớp và một số sẽ bắt đầu bị lag với quá nhiều. Capture One không thể hiện sự chậm chạp này và có nhiều điều chỉnh bạn có thể thực hiện trên mỗi lớp.

Chỉnh sửa màu nâng cao – Linh hoạt hơn nhiều với các thanh trượt điều chỉnh độ chi tiết của thay đổi màu (ngay cả đối với các màu giống nhau).

Chú thích – Ghi chú cho bản thân hoặc hợp lý hóa việc hợp tác.

Tốc độ – Khi xử lý khối lượng lớn hình ảnh trên 20 megapixel tệp RAW, Capture one đã cho thấy hoạt động ở hiệu suất tốt hơn nhiều so với các ứng cử viên nặng ký chuyên nghiệp trong không gian này.

5. ON1 Photo RAW

ON1 Photo RAW

ON1 Photo RAW là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Nó không chỉ dễ dàng tải xuống và cài đặt mà còn đi kèm với hàng trăm tính năng. Bộ lọc có thể xếp chồng và các giải pháp khác mà bạn có thể sử dụng để nâng cao hìn hảnh của mình ngay lập tức. Ngoài ra ON1

Photo RAW còn có thể được sử dụng trên mọi hệ điều hành.

Bạn sẽ nhận được 170 hiệu ứng với công cụ chỉnh sửa ảnh, cọ vẽ và mặt nạ. Thậm chí còn có một tiện ích bổ sung có sẵn cho Lightroom,Aperture và Photoshop

Các tính năng chính:

Bộ lọc có thể xếp chồng

Cài đặt trước tùy chỉnh

Họa tiết và viền

Điều chỉnh trực tiếp và xem trước

Có sẵn để tải xuống trên mọi thiết bị

Chọn lọc áp dụng tùy chọn hiệu ứng

Trên đây là Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh mà FreeDownload đã giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn có thể tìm được một công cụ sửa ảnh đơn giản mà chuyên nghiệp cho riêng mình.