Windows movie maker – phần mềm dựng clip cơ bản

Nếu bạn là người dùng Windows và muốn thử “tay nghề” tự làm phim, bạn có thể dùng thử phần mềm làm phim có sẵn trong máy. Windows Movies Makers sẽ giúp bạn thoải mái tạo ra các đoạn video trình chiếu hoặc các đoạn phim tuyệt vời.

Đối với người dùng Vista và Windows 7: Windows Movies Makers được bao gồm sẵn trong bộ Windows Live Essentials.

Đối với người dùng Windows XP: Windows Movie Maker sẽ tự động được cài sẵn vào máy tính ngay khi bạn cài Microsoft windows XP Service Pack 3 (SP2). Nó không có sẵn như một chương trình riêng để tải về. Chương trình này là một công cụ hữu ích giúp người dùng tạo ra và biên tập video.

Làm phim, Video, Clip dễ dàng và nhanh chóng:

Đây là phần mềm dễ sử dụng không chỉ cho phép bạn tạo các file trình diễn đa phương tiện có thể tùy chỉnh với những bức ảnh đẹp nhất và các đoạn video clip yêu thích, mà còn có thể làm ra những đoạn phim tuyệt vời với các hiệu ứng chuyển cảnh một cách chuyên nghiệp.

Chương trình rất dễ sử dụng:

Chọn tất cả các file đa phương tiện bạn muốn sử dụng (hình ảnh, video, hoặc những đoạn video tự quay trong thời gian thực) và kéo chúng vào phần giao diện phần mềm, sau đó bạn có thể thêm các hiệu ứng yêu thích, và xem thử mọi thứ chạy như thế nào ở cửa sổ preview (Cửa sổ xem trước). Thậm chí phần mềm còn có một công cụ cho phép bạn thêm các dòng tiêu đề hoặc các đoạn credit (Các đoạn giới thiệu) trong phim.

Các tính năng nổi bật:

Khi các công việc đã hoàn tất, phần mềm biên tập video này cho phép bạn xuất video sang các định dạng khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn muốn sử dụng thông qua các tùy chọn: Chia sẻ lên một trang web, ghi lại vào đĩa CD hoặc đơn giản là lưu lại vào ổ cứng.

Điều đó cho thấy đây là phần mềm dành cho người dùng ít hoặc chưa có kinh nghiệm làm phim, với những người dùng chuyên nghiệp sẽ thấy phần mềm này còn quá hạn chế.

Lưu ý:

Các nút Download (Tải về) bên dưới cho phép bạn tải bản Windows Movie Maker dùng cho Windows Vista (Hoặc Windows 7). Đối với người dùng Windows XP, phần mềm này đã có sẵn trong các gói dịch vụ Windows XP3.

Ưu điểm:

  • Rất dễ sử dụng.
  • Làm việc với các hình ảnh và video.
  • Bao gồm nhiều hiệu ứng video và hiệu ứng chuyển đổi.
  • Xuất file ra một số định dạng.

Nhược điểm:

  • Quá đơn giản cho người dùng chuyên nghiệp.
  • Giao diện không có tiếng Việt

Với Windows Movie Maker bạn có thể tạo ra các đoạn video trình chiếu với những bức ảnh yêu thích, tạo ra các đoạn video clip với một số hiệu ứng chuyển cảnh đặc sắc.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Cửa sổ thêm ảnh để tạo chuỗi video trình diễn của Windows Movie Maker.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows Movie Maker theo từng bước:

– Bước 1: Bạn mở file cài đặt vừa tải, nhấn vào nút “Next” để bắt đầu cài đặt

– Bước 2: Bạn đánh dấu vào ô “Accept” để chấp nhận các điều khoản của Windows Movie Maker. Sau đó bạn nhấn nút “Next”

– Bước 3: Bạn nhấn vào nút “Install” để Windows Movie Maker tự cài đặt. Tiến trình cài đặt sẽ mất khoảng gần 1 phút

– Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào nút “Finish” để kết thúc quá trình.

TIP & LƯU Ý

 – Microsoft hiện không còn hỗ trợ hệ điều hành Windows XP nữa nên Freedownload không thể cung cấp cho bạn các đường dẫn để tải. Tuy nhiên, phần mềm Windows Movie Maker sẽ được mặc định sẵn ngay trong hệ điều hành Windows XP, do đó bạn có thể tìm và sử dụng mà không cần phải cài đặt.