UniKey - WINDOWS UniKey

UniKey 4.2 RC4 Build 140823

Bộ gõ tiếng Việt miễn phí phổ biến nhất

Đánh giá của bạn

( 4.8 ★- 155 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  4.2 RC4 Build 140823
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  536,63 KB
 • Lượt tải:
  11892
 • Ngày phát hành:
  30/01/2015
 • Ngày cập nhật:
  03/09/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Hiện nay thị trường phần mềm đang phát triển ngày càng phong phú, đa dạng, các chương trình mới liên tục được cập nhật và cung cấp thêm nhiều lựa chọn mới cho người dùng. Với số lượng phần mềm lớn như vậy, có những cái người dùng có thể bỏ qua, nhưng cũng có những tiện ích như WinRAR hoặc Unikey lại không thể thiếu trong các máy tính.

Chúng được cài đặt bởi vì các phần mềm này thực sự rất cần thiết trong công việc cũng như học tập, với Unikey, bạn có thể dễ dàng gõ dấu Tiếng Việt trong tài liệu Word, Excel hoặc đơn giản là chat với bạn bè qua Skype và các phần mềm khác. Do đó, nếu bạn cảm thấy máy tính vẫn còn thiếu phần mềm gõ tiếng việt và muốn tìm một bộ gõ Tiếng Việt gọn, nhẹ và hiệu quả thì chắc chắn phần mềm này chính là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Các tính năng chính của bộ gõ tiếng việt Unikey:

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành

UniKey là một tiện ích mã nguồn mở nhỏ gọn sẽ cho phép bạn gõ bất kỳ văn bản nào trong ngôn ngữ tiếng Việt sử dụng trên Windows. Bộ gõ tiếng việt này sẽ làm việc với mọi nền tảng từ Windows 10 đến XP. Phần mềm không cần cài đặt và tương thích với ba phương pháp đầu vào phổ biến nhất - TELEX, VNIVIQR, có thể được định nghĩa bởi người sử dụng.

Bảng mã đa dạng

Phần mềm gõ dấu Unikey hỗ trợ nhiều bộ ký tự và mã hóa, chẳng hạn như TCVN3 (ABC), VN Unicode, VIQR, VNI, VPS, VISCII, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, Unicode UTF-8, Unicode NCR Decimal / Hexadecimal, đối với các biên tập viên Web.

Kiểm tra chính tả

Bộ gõ tiếng việt cũng hỗ trợ cả tính năng đánh máy thông minh cũng như kiểm tra chính tả giúp người dùng dễ dàng sử dụng và làm việc với phần mềm này.

Giao diện thân thiện

Phần mềm UniKey bây giờ đã lược bỏ đi một số màn hình không cần thiết, đồng thời nó cung cấp hỗ trợ cả Tiếng Việt và tiếng Anh. Trong trang dự án, bạn cũng có thể tìm thấy các liên kết đến một số lượng phông chữ Tiếng Việt.

Vì đây là một tiện ích mã nguồn mở, do đó phần mềm đã được hỗ trợ phát triển, có thể giúp bạn tích hợp nó vào trong chương trình Visual Basic (liên kết tải về tại trang chủ URL). Bây giờ, Bộ gõ Unikey cũng đã có một phiên bản mã nguồn mở cho LinuxFreeBSD có tên là X-UniKey.

Ưu điểm:

 • Giao diện rất đơn giản.
 • Mã nguồn mở.

Nhược điểm:

 • Tài liệu (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng) chỉ có trong Tiếng Việt.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm gõ Tiếng Việt đơn giản và dễ sử dung, Unikey thực sự sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm này nhỏ gọn, miễn phí và hoàn toàn không cần phải cài đặt, do đó bạn có thể chạy trực tiếp trên máy tính.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện chung của Unikey.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Nhằm nâng cao chất lượng Phần mềm UniKey, FreeDownload đã hỗ trợ thêm chức năng góp ý và báo lỗi. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.