Sticky notes – công cụ ghi chú giúp quản lý công việc

Bạn có những công việc cần hoàn thành nhưng lại hay quên? Bạn không muốn sử dụng giấy ghi chú vì nó có thể bay mất bất cứ lúc nào? Hãy tải về và sử dụng Sticky Notes ngay và bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề hay quên của mình nữa!

Khi có những tiện ích miễn phí để sử dụng trên máy tính, chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại chọn lựa. Nếu bạn đang tìm 1 phần mềm ghi chú, bạn sẽ mong muốn có thật nhiều sự chọn lựa từ các ứng dụng đơn giản với giao diện màu vàng cho đến các chức năng phức tạp giống với thói quen sử dụng giấy ghi chú truyền thống. Bạn sẽ không thể bỏ qua Sticky Notes, đây là một chương trình nhanh và đơn giản có nhiều tùy biến để bạn thoải mái chỉnh sửa ghi chú gồm màu sắc, phông chữ và thứ tự ưu tiên.

Như nhiều phần mềm tương tự. Sticky Notes mang đến nhiều cách khác nhau để tạo và truy cập vào các ghi chú, nhưng điểm truy cập chủ yếu vẫn là thanh công cụ chính của hệ điều hành. Từ mục toolchúng ta có thể tạo và truy cập, hiện hoặc ẩn đi các ghi chú, nhập và xuất các tập tin ghi chú, dọn dẹp Recycle Bin, ngoài ra còn có công cụ quản lý và thiết lập các ghi chú cũng như thực hiện nhiều tác vụ khác.

Mục thiết lập được chia ra làm 2, thiết lập chương trình và thiết lập ghi chú. Chúng ta có thể chỉnh kích thước, màu, kiểu chữ, độ mờ và hoạt động của các ghi chú, chế độ tự động lưu, tùy chỉnh phím nóng, sao lưu các thiết lập cho phép nhiều hệ thống sử dụng.

Chúng tôi cho rằng cách nhanh nhất để tạo ghi chú là dùng phím nóng, dù vậy menu chính của Sticky Notes vẫn có thể giúp người dùng nhanh chóng tạo ghi chú chỉ bằng cú click chuột đơn giản. Bạn cũng có thể dán nhiều thứ vào ghi chú thay vì phải tự tay gõ chữ. Chúng tôi đã thử tạo ra hàng loạt ghi chú và chúng được tự động sắp xếp theo kiểu bậc thang, mỗi ghi chú có một tùy chọn màu nền khác nhau giúp bạn dễ dàng phân biệt. Khung quản lý ghi chú hiển thị theo hệ thống ô lưới cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy ghi chú và truy cập. File hướng dẫn online thực sự là một trong những dữ liệu tốt nhất mà chúng tôi từng thấy.

Bạn sẽ không phải bận tâm về mức độ khác biệt giữa Sticky Notes với một phần mềm trả phí nào đó có chức năng tương tự, tuy nhiên nếu bạn tạo quá nhiều ghi chú thì đó có thể là vấn đề cần cân nhắc. Sticky Notes mang đến trải nghiệm khá tốt khi có sự cân bằng về tốc độ xử lý và các tính năng. Có thể còn nhiều phần mềm khác rất hữu dụng nhưng nếu bạn mới bắt đầu làm quen với ghi chú thì Sticky Notes sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Ưu điểm:
Nhiều tùy chọn về kiểu chữ, màu sắc, độ mờ. Kích thước ghi chú có thể được thay đổi sao cho nhỏ gọn.

Nhược điểm:
Không có khả năng ẩn ghi chú hoàn toàn hoặc đưa ghi chú về màn hình nền nhanh nếu không click vào thanh công cụ.

Tóm lại:
Một ứng dụng gọn nhẹ khá tốt nhưng ghi chú chỉ luôn cố định một vị trí ở trên góc màn hình.

MÀN HÌNH SCREENSHOT