GIMP – Phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh miễn phí

Với các nhà thiết kế ảnh, một chương trình chỉnh sửa ảnh tốt không chỉ là có nhiều công cụ, tính năng mà còn phải có giao diện trực quan, dễ sử dụng, thao tác. Để tìm được phần mềm thiết kế đồ họa này tưởng chừng như rất khó, nhưng không, nếu xem xét kỹ, bạn có thể tìm thấy GIMP – phần mềm chỉnh sửa ảnh hội đủ các điều kiện trên tại FreeDownload.

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là một công cụ mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn tạo và chỉnh sửa hình ảnh.

GIMP đã tồn tại và phát triển hơn hai thập kỷ qua. Bản cập nhất mới nhất của GIMP cung cấp một loạt tính năng mới và hướng đến tương lai cho khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, có thể xem đây là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Photoshop, CorelDRAW.

Tính năng:

Tất cả các tính năng của GIMP rất tuyệt vời. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh với các công cụ có sẵn. Người dùng thành thạo có thể tạo ra các bản mẫu để sử dụng sau này. GIMP cũng cho phép người dùng đưa ảnh vào chương trình để thao tác. Bạn có thể cắt, thêm văn bản, thay đổi kích thước, và tạo các lớp lồng nhau. Đó là cách để những sáng tạo của bạn trở nên sinh động.

Bổ sung mới:

GIMP hiện tại đã có bản cập nhật với nhiều sự thay đổi ở giao diện giúp người mới cũng có thể sử dụng. Bổ sung giao diện lớn nhất là khả năng chỉnh sửa trong một cửa sổ đơn (single-window). Các phiên bản GIMP trước đây thường bị chỉ trích vì giao diện khó hiểu, các nhà phát triển vẫn đang giải quyết vấn đề này trong phiên bản mới nhất. Mặc dù chế độ single-window khá là tuyệt vời, song nó cũng gây thất vọng vì không thể xem nhiều dự án cạnh nhau.

Các tính năng khác bao gồm chỉnh sửa văn bản dễ dàng, các lớp lồng nhau, và sự chuyển đổi sử dụng Generic Graphics Library (GEGL) giúp làm cho việc xử lý hình ảnh trở nên tinh tế hơn. GEGL đã được giới thiệu những năm gần đây trong phiên bản phát triển và giờ đã có ở phiên bản người dùng. Các nhà phát triển GIMP hy vọng có thể chuyển đổi hoàn toàn sang GEGL với phiên bản 2.10. Một trong những ưu điểm lớn nhất của GEGL là khả năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên sâu cao mà không làm hư nó.

GIMP hiện tại chỉ lưu trữ ở định dạng XCF để giữ lại các lớp và thông tin thao tác với file khác. Người dùng vẫn có thể lựa chọn để lưu trong các định dạng như JPEG và PNG nhưng sẽ phải ‘xuất’ thay vì ‘lưu’. Điều này tương tự như Adobe Photoshop.

GIMP phiên bản mới nhất tốt hơn bao giờ hết. Các nhà phát triển dựa trên sự trải nghiệm của người dùng để xem xét và đẩy mạnh phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này.

GIMP hỗ trợ các định dạng sau: BMP, GIF, JPG, PCX, PNG, PS, TIF, TGA, XPM.

Ưu điểm:

Nhiều nền tảng.
Công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ.
Giao diện có nhiều thay đổi làm cho nó thân thiện với cả người mới.
Chế độ Single-window.
Chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí mạnh mẽ.

Khuyết điểm:

Không thể xem nhiều mục trong chế độ single-window.
Không bao gồm các tính năng tự động.

Tóm lại:

Nếu bạn đang tìm một chương trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ thì đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo

MÀN HÌNH SCREENSHOT

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từng bước thực hiện cài đặt phần mềm GIMP theo cách nhanh nhất dễ dàng nhất:

– Bước 1: Bạn chạy tập tin Setup vừa tải, và sau đó nhấn vào “Next” để bắt đầu cài đặt.

– Bước 2: Cửa sổ mới hiển thị các quy định và điều khoản. Nếu đồng ý các quy định đó, bạn có thể nhấn vào “Next” để qua bước kế tiếp.

– Bước 3: Bạn có thể nhấn mục “Install now” để tiến hành cài đặt phần mềm theo mặc định hoặc chọn “Customize” để tùy chỉnh các thư mục cài đặt và nhiều mục khác. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn “Install now” để dễ dàng cài đặt hơn.

– Bước 4: Sau khi tiến trình cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào nút “Finish” để đóng cửa sổ.

TIP & LƯU Ý

 Lưu ý:

GIMP là một chương trình đa nền tảng, do đó bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ máy tính và hệ điều hành nào. Phần mềm cũng cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ tương tự Photoshop nhưng có ưu điểm là gọn nhẹ hơn và hoàn toàn miễn phí, điều này thực sự là những điểm cộng giúp nhiều người tin tưởng và sử dụng chương trình này.

Các tính năng chính:

– Màu sắc:

– Các công cụ chọn:

– Các công cụ căn chỉnh:

– Các công cụ sửa ảnh:

– Phần mềm cũng hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích khác đang chờ bạn khám phá. Bạn còn đợi gì nữa mà không tải về và cùng trải nghiệm các chức năng thú vị của chương trình này!