Auto CAD

Phần mềm AutoCAD – thiết kế với độ chính xác cao

Nếu được trang bị thêm một phần mềm hỗ trợ, máy tính sẽ có thể giúp đỡ rất nhiều cho bạn trong hầu như mọi lĩnh vực hoạt động. Khi nói đến khả năng thiết kế và độ tính toán chính xác, không có công cụ nào làm tốt hơn là một chiếc máy tính. Hơn nữa, các phần mềm chuyên dụng như AutoCAD sẽ cung cấp cho bạn khả năng để thiết kế gần như tất cả mọi thứ, từ các đồ họa nghệ thuật, đến các bộ phận cơ khí phức tạp hoặc thậm chí là các tòa nhà.

AutoCAD

AutoCAD 2016 là phiên bản mới nhất của phần mềm 

thiết kế cho Windows, phiên bản này giới thiệu một bộ công cụ mới cộng với một giao diện người dùng mới.

Autodesk đã không thiết kế lại không gian làm việc. Bởi chúng hiện đã được hỗ trợ tối ưu hóa như ý muốn của người dùng, để hỗ trợ thiết kế nhanh chóng hơn phần mềm sẽ thường xuyên yêu cầu và tạo điều kiện cho việc tìm kiếm các lệnh ít được sử dụng. Do đó cả người dùng chuyên nghiệp lẫn người mới bắt đầu đều có thể dễ dàng tạo ra các bản thiết kế ngay lập tức.

Để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi từ phiên bản trước của AutoCAD, giao diện mới cung cấp thêm nhiều khả năng tùy biến và mở rộng hơn bao giờ hết. Nhằm tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn, phần mềm cũng cung cấp một lựa chọn để sử dụng lại không gian làm việc trước đây, hỗ trợ thêm quyền truy cập vào các thanh công cụ và menu giao diện truyền thống.

Chương trình bao gồm các tính năng mới và các cải tiến sau đây:

Ribbon Menu: Các menu ribbon mới “Giống Office 2007 giúp người dùng dễ dàng nhận thấy và sử dụng các tùy chọn công cụ.

Tính năng ViewCube và SteeringWheels: Là một công cụ tương tác dùng để xoay và định hướng các mô hình rắn hoặc bề mặt trong AutoCAD. Nếu không có các lựa chọn này, bạn khó có thể định hướng các bề mặt, các cạnh hoặc góc của khối lập phương khiến mô hình dễ bị mất đi hướng mặc định.

Explorer Menu: Để xem lại và làm việc với nhiều tập tin không còn là một quá trình rắc rối như trước đây. Menu giao diện trình duyệt mới cho phép bạn chọn nhiều tập tin, và xem dưới dạng hình ảnh thu nhỏ với các thông tin chi tiết về kích thước và tác giả. Các file mới được sử dụng cũng có thể được sắp xếp theo tên, ngày tháng hoặc tiêu đề.

Xem nhanh Properties: Các menu Properties có thể tùy chỉnh nhanh chóng, dễ dàng. Việc hỗ trợ truy cập nhanh các thông tin về tính năng, tối ưu hóa màn hình hiển thị của một người dùng hoặc một dự án sẽ giúp nâng cao tốc độ làm việc của người dùng.

Tính năng ghi lại: Các tính năng này giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất vì nó tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại mà không cần phần mềm hỗ trợ hoặc kiến thức nào. Người sử dụng có thể dùng chức năng này để tăng tốc công việc, thêm tin nhắn văn bản và yêu cầu nó nhập dữ liệu, sau đó có thể chọn và xem lại các tập tin được ghi lại một cách nhanh chóng.

Tính năng Quick View: Chức năng xem nhanh hình thu nhỏ giúp tăng tốc trong việc lựa chọn và mở các tập tin bản vẽ cần thiết một cách chính xác, giúp đỡ lãng phí thời gian trong trường hợp mở nhầm tập tin.
Công việc thiết kế sẽ đạt hiệu quả với các tính năng mới cùng giao diện được cải tiến trong AutoCAD 2016. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể can thiệp vào quá trình xem xét với Autodesk Design Review, giải pháp miễn phí tích hợp sẵn để tham khảo ý kiến, để viết và để sửa lại thiết kế.

Ưu điểm:

Cải thiện giao diện người dùng.
Bộ công cụ mới thú vị.

Nhược điểm:

Giá khá đắt.

Tóm lại:

Nếu là một nhà thiết kế kỹ thuật hoặc xây dựng, bạn sẽ thực sự phải ngạc nhiên với các tính năng mà phần mềm này mang lại. Hãy lựa chọn và sử dụng AutoCAD như một chương trình lý tưởng cho việc thiết kế đồ họa trên máy tính

MÀN HÌNH SCREENSHOT

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Sau đây FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn từng bước thật chi tiết để cài đặt phần mềm AutoCAD theo cách nhanh nhất và đơn giản nhất:

-Bước 1: Bạn mở tập tin setup vừa tải, kế đến chọn ngôn ngữ ở mục phía trên bên phải và nhấn vào “Install” để tiến hành cài đặt phần mềm.

– Bước 2: Bạn đánh dấu vào mục “Accept” để chấp nhận các điều khoản của AutoCAD, chọn xong nhấn nút “Next”.

– Bước 3: Bạn có các tùy chọn để đánh dấu, trong trường hợp bạn chưa đăng ký bản quyền thì có thể nhấn vào chọn “I want to try this product for 30 days” để được sử dụng thử trong 30 ngày. Còn nếu đã có mã bản quyền, bạn có thể chọn vào “I have my product information” và nhập mã vào “Serial number”.

– Bước 4: Nếu mã bạn nhập là chính xác, bạn có thể nhấn “Next” để qua bước cài đặt kế tiếp.

– Bước 5: Bạn có thể nhấn “Browse” để chọn thư mục cài đặt hoặc giữ nguyên như mặc định và nhấn vào “Install”.

– Bước 6: Chờ đợi đến khi tiến trình xuất thông báo hoàn tất, bạn có thể nhấn vào “Finish” để đóng cửa sổ.

TIP & LƯU Ý

Ngoài cách cài đặt trên, FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp cài đặt mới có phần đơn giản và khả năng tùy biến cao hơn.

-Bước 1: Bạn giải nén và khởi động tập tin “Setup.exe” để tiến hành cài đặt.

– Bước 2: Thay vì chọn mục “Install” như trước, lần này bạn sẽ chọn vào “Install tools & Utilities” để tùy chọn cài đặt các công cụ chính của phần mềm.

– Bước 3: Bạn có thể đánh dấu vào “Network License Manager” để giúp bạn quản lý bản quyền thông qua kết nối internet. Sau khi đánh dấu các mục như hình dưới bạn nhấn nút “Install” để phần mềm cài đặt.

– Bước 4: Sau khi có thông báo cài đặt thành công xuất hiện, bạn có thể nhấn “Finish” để đóng cửa sổ màn hình.