Top 10 ứng dụng scan trên điện thoại

Top 10 ứng dụng scan ngay trên điện thoại tốt nhất

Scan giấy tờ tài liệu, hồ sơ,… là nhu cầu của nhiều người. Đó có thể là nhân viên văn phòng, hay học sinh, sinh viên,… cho những mục đích khác nhau của chính mình. Trước đây, để thực hiện công việc này đòi hỏi chúng ta phải nhờ tới sự hỗ trợ của máy photocopy. Tuy nhiên, khi mà các ứng dụng được phát triển, thiết bị điện thoại thông minh đưa vào sử dụng ngày càng nhiều thì vấn đề trở nên đơn giản hơn. Chọn lựa ứng dụng scan ngay trên điện thoại tốt nhất, phù hợp nhất chắc chắn sẽ đem lại khả năng hỗ trợ tốt, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu khác nhau của từng người dùng.

Đâu là ứng dụng scan tốt nhất cho bạn?

Trong số nhiều ứng dụng giúp con người scan khác nhau hiện được cung cấp có thể tìm hiểu, tham khảo về top 10 phần mềm dưới đây để cân nhắc và lựa chọn cho chính mình. Tuy nhiên ứng dụng scan này chỉ nên dùng trong trường hợp cấp bách hoặc không có bản gốc. Freedownload vẫn khuyên bạn nên sử dụng máy photocopy, máy scan, máy sao chụp để bản scan được hoàn chỉnh bạn nhé. Bạn có thể liên hệ công ty bán máy văn phòng Hưng Phúc Khang để được hỗ trợ nhiều hơn khi scan tài liệu bạn nhé!

1 – Smart Doc Scanner

Mỗi một ứng dụng hỗ trợ scan tài liệu theo nhu cầu của người dùng lại sở hữu những ưu điểm nổi bật khác nhau. Việc mà chúng ta cần làm là tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra cho mình quyết định cuối cùng thích hợp với nhu cầu. Trong đó, ứng dụng Smart Doc Scanner cũng là lựa chọn không thể bỏ qua. Một ứng dụng scan hiệu quả, hỗ trợ tốt như vậy sẽ đáp ứng tốt cho những đòi hỏi của mỗi người dùng.

Smart doc scanner

Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng hữu ích giúp việc quét tài liệu được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác. Khả năng giúp chuyển đổi từ dạng hình ảnh sang dạng văn bản, hay hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, kết hợp kiểm tra chính tả, hay đặt trước kích thước trang, scan hàng loạt nhanh chóng,… đều được đáp ứng. Với đầy đủ những tính năng cần thiết thì việc scan tài liệu của mỗi người sẽ thực hiện hiệu quả và chuẩn xác hơn rất nhiều.

Khi tin tưởng lựa chọn Smart Doc Scanner người dùng có thể yên tâm về khả năng hỗ trợ mọi định dạng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Từ jpeg, png, tới gip, bmp,… đều được ứng dụng hỗ trợ để phục vụ tốt cho người dùng. Ngoài ra, việc ứng dụng này được tích hợp thêm với Google Drive, hay Dropbox, nhiều tùy chọn lưu trữ  trên đám mây khác,… mang lại quá trình sử dụng tiện lợi hơn đáng kể.

Giữa nhiều ứng dụng scan khác nhau hiện được lập trình, cung cấp trên thị trường cho nhu cầu của từng người thì Smart Doc Scanner trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Với nhiều ưu điểm nổi bật thì chọn ứng dụng này chính là quyết định sáng suốt bởi:

 • Dung lượng nhẹ, vì vậy khi sử dụng cho điện thoại không gây quá nhiều ảnh hưởng tới khả năng hoạt động mượt mà của thiết bị.
 • Sở hữu giao diện trực quan, vì vậy quá trình sử dụng nhanh chóng, đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Hỗ trợ đầy đủ OCR lẫn lưu trữ đám mây tiện ích cho người dùng mỗi khi sử dụng.

2 – Clear Scanner  – ứng dụng scan thông dụng

Khi quan tâm tới một app scan  ngay trên điện thoại di động thì tìm hiểu kỹ lưỡng về nó là yêu cầu cơ bản cần được tuân thủ. Trong đó, Clear Scanner với những ưu điểm nổi bật, những đặc điểm đặc trưng cũng là lựa chọn không thể bỏ qua đối với người dùng. Việc sử dụng ứng dụng Clear Scanner thông qua điện thoại Android hiện nay vô cùng thông dụng.

Có khả năng giúp scan mọi tài liệu, mọi hình ảnh trực tiếp từ chính thiết bị điện thoại của người dùng, từ đó chuyển đổi sang định dạng jpeg hoặc pdf nhanh chóng. Lúc này, nhu cầu của người dùng sẽ được tiến hành, từ đó hỗ trợ cho công việc diễn ra thuận lợi hơn. Với một ứng dụng đem tới hiệu quả cao, đồng thời dung lượng không quá lớn, xử lý nhanh chóng,… sẽ mang tới sự hài lòng cho mọi đối tượng người dùng.

Clear scanner

Đáp ứng nhanh nhu cầu của người dùng

Với app này người dùng còn có thể cân nhắc sử dụng Cloud Print khi cần in tài liệu, hay hình ảnh theo nhu cầu. Thêm vào đó, tính năng sửa chữa, chỉnh sửa chuyên nghiệp được hỗ trợ sẽ giúp mọi hình ảnh được xử lý nhanh chóng, ngay cả khi nó đã được lưu vào thư viện. Mỗi tính năng khi được tích hợp sẽ mang tới những lợi ích riêng, khả năng hỗ trợ người dùng theo những cách khác nhau.

Đồng thời, việc sử dụng ứng dụng scan qua điện thoại Clear Scanner còn được hỗ trợ lưu nhiều trang trong một tài liệu, hay sắp xếp các trang theo thứ tự, hoặc đặt kích thước,…. Cùng với lưu trữ đám mây trên One Drive, hay Google Drive,… cũng giúp quá trình sử dụng ứng dụng này cho quá trình scan tài liệu trở nên đơn giản, hiệu quả hơn nhiều lần.

Sử dụng phần mềm miễn phí như Clear Scanner sẽ trở thành lựa chọn đúng đắn bởi:

 • Là ứng dụng có dung lượng không quá lớn, được đánh giá khá nhẹ khi so sánh với nhiều app scan qua điện thoại khác.
 • Khả năng hoạt động ổn định, mượt mà và nhanh chóng giúp nhu cầu của con người được đáp ứng tốt, thời gian ngắn.
 • Có hỗ trợ lưu trữ đám mây tiện lợi, nhiều lựa chọn khác nhau cho nhu cầu thực tế của người dùng.

3 – CamScanner

App scan qua thiết bị điện thoại như CamScanner sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Được đánh giá trong danh sách những ứng dụng scan tốt nhất dành cho thiết bị Android làm nên khả năng đáp ứng tốt cho đòi hỏi thực tế của nhiều người dùng. Với hơn 100 triệu lượt tải xuống tính tới thời điểm hiện tại có thể thấy được tính ứng dụng cao, sự hài lòng của người dùng đối với phần mềm tiện ích này.

Sử dụng CamScanner đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng như scan biên lai, hình ảnh, ghi chú, hóa đơn, danh thiếp,… hay những tài liệu khác mà mỗi người mong muốn đều có thể thực hiện dễ dàng. Việc tiện lợi khi chuyển qua định dạng jpeg, hay pdf chắc chắn sẽ giúp quá trình scan tài liệu, sử dụng tài liệu của mỗi người được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác nhất. Đặc biệt, với ứng dụng CamScanner khi muốn lưu tài liệu đã được scan chúng ta dễ dàng thực hiện gắn thẻ, lưu trữ, hay chia sẻ,… đơn giản.

Tin tưởng lựa chọn app scan bằng điện thoại như CamScanner còn đảm bảo giúp mỗi người có thể in tài liệu thông qua việc dùng chức năng in trên đám mây, hay fax khi chi trả một khoản phí. Không những vậy, sử dụng CamScanner còn được hỗ trợ bảo mật tài liệu an toàn tuyệt đối. Đặt mật mã cho từng tệp tài liệu quan trọng giúp quá trình scan, sử dụng tài liệu được an toàn hơn. Nếu muốn sử dụng thêm các tính năng nâng cao hơn nữa cùng CamScanner người dùng trả phí để được hỗ trợ hiệu quả.

4 – Office Lens – ứng dụng scan của Microsoft

App này được phát triển bởi Microsoft giúp đáp ứng tốt cho yêu cầu, đòi hỏi của nhiều người dùng. Việc sử dụng để quét tài liệu, hình ảnh với ứng dụng Office Lens sẽ đem lại hiệu quả cao, sự hài lòng lớn. Chính xác, nhanh chóng, chuyển đổi hình ảnh tiện lợi qua word, pdf, hoặc  PowerPoint,… chắc chắn sẽ giúp nhu cầu của mỗi người được thực hiện hiệu quả như ý.

Office Lens

Ứng dụng Office Lens với nhiều tính năng hữu ích được cung cấp

Việc tin dùng phần mềm này khi scan qua điện thoại còn đem tới tiện lợi khi cho phép bạn lưu trữ các tệp  của mình vào One Drive, hay OneNote, và có thể là bộ nhớ cục bộ một cách đơn giản nhất. Dù sử dụng cho mục đích kinh doanh, hay trong trường học đều đem tới giá trị sử dụng cao nhất. Người dùng được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau khi tin tưởng lựa chọn Office Lens.

Những lý do nên tin tưởng và lựa chọn scan tài liệu bằng điện thoại với ứng dụng Office Lens:

 • Khi sử dụng hoàn toàn không chứa quảng cáo, hay các giao dịch mua bán trong ứng dụng nên tránh được những phiền toái cho người dùng.
 • Ứng dụng có thể hoạt động một cách nhanh chóng, đơn giản sau khi khởi động.
 • Đem lại năng suất cao, lợi ích lớn khi dùng cho học tập, hay mục đích kinh doanh.

5 – Tiny Scanner – ứng dụng scan trên Android

Giữa nhiều phần mềm scan tài liệu bằng điện thoại khác nhau được cung cấp thì Tiny Scanner là một lựa chọn không tồi, được đánh giá cao thông qua hệ điều hành Android. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ và toàn diện những tính năng tiêu chuẩn cần thiết theo nhu cầu của người dùng. Việc hoàn toàn không yêu cầu người dùng phải đăng nhập mà có thể trực tiếp sử dụng càng đem tới tiện lợi, khả năng tiết kiệm thời gian tốt hơn.

Nhu cầu scan tài liệu, hay báo cáo, biên lai,… và bất kỳ tệp nào đều được hỗ trợ đầy đủ. Thêm vào đó, khi sử dụng người dùng còn có thể lưu tài liệu bằng định dạng pdf và sử dụng nếu cần trong tương lai. Tiny Scanner giúp người dùng lưu trữ trên hầu hết các dịch vụ đám mây quan trọng, đồng thời giúp chúng ta có thể in tệp theo nhu cầu chỉ trong vài phút ngắn ngủi thực sự làm nên lợi ích lớn và hiệu quả ứng dụng cao hơn rất nhiều.

Những điểm nổi bật của phần mềm scan trên điện thoại như Tiny Scanner còn là khả năng phát hiện tự động nhằm ngăn chặn biến đổi ở hình ảnh khi scan, hay việc hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng theo tiêu đề, bảo vệ bằng mật mã với những tệp tin quan trọng,… Đa dạng tính năng, hỗ trợ cần thiết giúp việc sử dụng ứng dụng Tiny Scanner đem tới giá trị cao cho đòi hỏi thực tế của từng người dùng.

Trong số nhiều sự lựa chọn khác nhau thì ứng dụng Tiny Scanner vẫn là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người bởi:

 • Được tối ưu hóa tới mức tối đa nên đem tới hiệu quả làm việc nhanh chóng cho người dùng.
 • Hỗ trợ cho việc scan màu, đen trắng,… theo nhu cầu của từng người hiệu quả nhất.
 • Có hỗ trợ đầy đủ dịch vụ đám mây phổ biến như Google Drive, hay Dropbox, Evernote,…

6 – Fast Scanner

Nếu bạn cần tìm kiếm một ứng dụng scan tài liệu bằng điện thoại đáng tin cậy thì không nên bỏ qua Fast Scanner. Đầy đủ các chức năng điển hình, cần thiết giúp đáp ứng tốt cho quá trình sử dụng của con người. Với bất kỳ tài liệu nào của người dùng, chúng ta có thể tiến hành xuất qua định dạng pdf, hay jpeg để in ấn nhanh chóng. Việc cho phép chỉnh sửa dễ dàng những tài liệu được quét càng nâng cao hơn nữa hiệu q2uar ứng dụng.

Fast Scanner - ứng dụng scan đáng tin

Fast Scanner là app scan bằng điện thoại đáng tin tưởng

Sử dụng ứng dụng Fast Scanner người dùng còn có thể tiến hành trang mới, hay xóa nhanh chóng những trang hiện có ngay trong tệp, hay in tài liệu qua Cloud Print đơn giản,… Tuy nhiên, dù Fast Scanner là một phần mềm hoàn toàn miễn phí song nó có chứa quảng cáo, sẽ mất đôi chút thời gian của người dùng khi sử dụng. Thế nhưng, với những gì mà ứng dụng này mang lại thì nó hoàn toàn xứng đáng.

Đối với ứng dụng Fast Scanner nên quyết định sử dụng bởi những ưu điểm cơ bản là:

 • Khả năng hỗ trợ cho mỗi người dùng có thể chỉnh sửa nhiều trang khi cần.
 • Ứng dụng được tối ưu hóa hiệu quả, từ đó giúp nó có thể hoạt động nhanh chóng, mượt mà hơn.

7 – TurboScan

Mạnh mẽ, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết, có hai phiên bản miễn phí và trả phí cho người dùng lựa chọn là những đặc điểm cơ bản làm nên chất lượng cho ứng dụng scan như TurboScan. Khi chọn lựa sử dụng ứng dụng này mỗi người có thể yên tâm quét, cũng như chia sẻ những tài liệu của mình, được lưu trữ trong các tệp theo định dạng ipeg, hay pdf ở dạng chất lượng cao. Có chế độ Sure SureScan giúp quá trình quét được thực hiện chuẩn xác, độ sắc nét cao,… Khi kết hợp với tính năng chỉnh sửa nhiều trang, hay thêm trang, xóa, sắp xếp lại trang,… chắc chắn sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả sử dụng cho mỗi người.

Tin dùng ứng dụng TurboScan còn giúp chúng ta có thể sắp xếp dễ dàng biên lai, hay danh thiếp ngay trên một trang pdf. Hay việc mở tệp định dạng jpdf, hay pdf qua những ứng dụng như Google Drive, hoặc Dropbox,… tiện lợi. Ngoài ra, lựa ch ọn in ấn tài liệu cần thiết khi sử dụng Cloud Print cũng là cách giúp nhu cầu được thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất. Thêm nữa, với ứng dụng TurboScan khi dùng hoàn toàn không có quảng cáo sẽ bớt đi những phiền toái không mong muốn cho mỗi người khi ứng dụng phần mềm này.

Xét về những lý do nên lựa chọn tải về, cài đặt và sử dụng TurboScan trên điện thoại của mình phải kể tới là:

 • Dung lượng không quá lớn, nhẹ nhàng khi sử dụng nên không gây ra ảnh hưởng tới khả năng hoạt động mượt mà của điện thoại.
 • Cung cấp đầy đủ những tính năng cơ bản và cần thiết theo nhu cầu của người dùng.
 • Tài liệu được quét với độ sắc nét cao mà không phải app scan nào cũng làm được.
 • Dễ dàng khi sử dụng, hoạt động nhanh chóng và mượt mà cho nhu cầu của người dùng.

8 – Adobe Scan

Khi tìm hiểu về ứng dụng Adobe Scan chúng ta có thể thấy nó sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng làm nên chất lượng, khả năng hỗ trợ cho người dùng. Trong đó, việc giúp người dùng quét ghi chú, tài liệu, biểu mẫu, biên lai, hay hình ảnh,… thành định dạng pdf chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho mọi đòi hỏi của từng người. Chính điều đó giúp việc sử dụng ứng dụng scan như Adobe Scan đáp ứng tốt, đem tới hiệu quả cao cho nhu cầu của chúng ta.

Cách sử dụng đơn giản, đồng thời còn có tính năng cho phép người dùng sắp xếp lại các trang nếu cần, chỉnh sửa màu,… càng nâng cao giá trị sử dụng của ứng dụng tới mức tối đa. Không những vậy, ứng dụng này còn có OCR giúp việc sử dụng lại những nội dung đã quét hiệu quả và đơn giản khi cần tới. Ngoài ra, việc có thêm tính năng quét nhiều trang thành tệp pdf càng giúp cho ứng dụng này được đánh giá cao, đem tới lợi ích lớn hơn cho mỗi người khi tin dùng.

Adobe Scan

Sử dụng Adobe Scan đúng cách để đạt lợi ích lớn nhất

Xét về tính năng, khả năng hỗ trợ của phần mềm scan Adobe Scan còn phải kể tới là việc cho phép chúng ta gửi tệp đá quét qua email. Hay việc sao lưu lên đám mây khi cần,… Mọi tính năng cơ bản, hữu dụng đều tích hợp trong Adobe Scan để việc sử dụng của mỗi người đều diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả cao như ý.

Khi tìm hiểu về ứng dụng Adobe Scan chúng ta có thể thấy nó mang những ưu điểm nổi bật, nên lựa chọn là:

 • Là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, đồng thời không có quảng cáo khi dùng.
 • Ứng dụng có hỗ trợ giúp người dùng chỉnh sửa nhiều trang quét vào một tệp cố định khi cần thiết.
 • Việc sửa màu của tài liệu được quét cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

9 – PhotoScan

Khi cần, muốn tìm hiểu ứng dụng scan để sử dụng chúng ta có rất nhiều kết quả khác nhau để lựa chọn. Mỗi ứng dụng lại mang những đặc điểm khác nhau, có khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng theo những cách khác nhau. Bởi thế, tìm hiểu và đưa ra quyết định sao cho thích hợp cần được cân nhắc theo nhu cầu. Và ứng dụng PhotoScan với những khác biệt của chính mình cũng trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những đối tượng người dùng nhất định.

Được biết tới là ứng dụng giúp scan ảnh chuyên dụng, chuyên nghiệp để phục vụ cho yêu cầu của nhiều người. Lúc này, dù là ảnh cữ, ảnh mới,… đều được quét bằng điện thoại dễ dàng nhờ có ứng dụng PhotoScan. Những tấm ảnh sẽ được chuyển thành file kỹ thuật số, có thể lựa chọn bỏ ánh sáng lóa do tác động của đèn flash,… chắc chắn sẽ tạo nên những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Khi quyết định lựa chọn PhotoScan để quét ảnh người dùng sẽ được hướng dẫn cụ thể và chi tiết từng bước. Từ chọn ảnh, tiến hành quét, hoàn tất,… đều được định hướng rõ ràng. Điều này giúp người dùng sẽ sử dụng hiệu quả, dễ dàng ngay từ lần đầu tiên.

10 – Genius Scan

Với ứng dụng scan như Genius Scan người dùng có thể sử dụng cả trên hệ điều hành iOS hay Android tiện lợi, tùy thuộc vào thiết bị điện thoại chúng ta đang đang sử dụng. Dù là nhu cầu quét văn bản, ghi chú, hợp đồng,… đều được tiến hành tiện lợi. Thực hiện thao tác quét, xuất ra dưới định dạng pdf hoặc jpeg theo dạng nhiều trang được thực hiện tốt nhất. Với ứng dụng hữu ích này, cùng tính năng nhận dạng thông minh sẽ giúp việc chỉnh sửa bố cục của văn bản, hay tăng cường hơn nữa chất lượng hình ảnh khi đã quét dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

Hơn nữa, với ứng dụng Genius Scan có thêm tính năng quét hàng loạt. Vì vậy, việc scan nhiều trang văn bản được tiến hành dễ dàng hơn, đem lại tiện lợi cao hơn. Cùng với những tính năng hữu ích, tuyệt vời khác như nhập ảnh hàng loạt, bảo vệ bằng mật mã, hay sắp xếp tài liệu, chia sẻ thông qua email,… sẽ giúp quá trình ứng dụng phần mềm này đem tới giá trị lý tưởng như mỗi người mong muốn.

Genius - ứng dụng scan PDF

Nhiều tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp với ứng dụng Genius Scan

Để việc dùng app scan được hỗ trợ tốt hơn, toàn diện hơn mỗi người có thể chọn phiên bản trả phí cho Genius Scan. Chuyên nghiệp hơn, cùng nhiều dịch vụ cần thiết sẽ giúp quá trình scan tài liệu theo nhu cầu của từng người được tiến hành nhanh chóng, đem tới giá trị cao nhất.

Thông qua việc scan bằng điện thoại giúp người dùng chủ động và tiện lợi hơn trong mọi công việc của mình. Thực hiện nhanh chóng, đơn giản chỉ với thiết bị điện thoại mà mình sử dụng hàng ngày cũng giúp vấn đề được giải quyết chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người dùng. Từ nhu cầu đó, những phần mềm, ứng dụng scan được cung cấp cũng đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng scan bằng app còn rất nhiều hạn chế và không hoàn hảo, chỉ dùng cho những trường hợp khẩn cấp, chính vì vậy với những tài liệu chuyên nghiệp phải luôn cần đến máy scan, máy sao chụp để bản scan được hoản hảo bạn nhé.