Alexa Toolbar phần mềm cung cấp thông tin website hiệu quả

Alexa toolbar – Hỗ trợ kiểm soát traffic hiệu quả

Đối với các Admin đang quản lý một trang web thì việc xem xét thông tin về các trang web đối thủ, và các trang liên quan là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp họ cải thiện và nâng cấp trang web trở nên tốt hơn. Với Alexa Toolbar, công cụ này sẽ giúp ích người dùng rất nhiều trong việc thu thập thông tin về các trang truy cập.

Nếu bạn đang sở hữu một trang web, có thể bạn đã nghe về bảng xếp hạng Alexa, đây là một danh sách dựa trên số lượng truy cập vào trang web của bạn. Các thông tin này được thu thập chủ yếu thông qua Alexa Toolbar.

Thanh công cụ này thường được biết đến là Sparky (Thanh công cụ sinh động) trong của trình duyệt Firefox, và nó cung cấp các tính năng tương tự như công cụ của Internet Explorer, ngoại trừ có một thiết kế khác nhau. Nghĩa là bạn có thể kiểm tra tất cả những gì liên quan đến trang web mà bạn đang truy cập với Firefox (Ví trí xếp hạng, thông tin tên miền) cũng như các trang web khác liên quan, đây là một cách tuyệt vời để khám phá các trang web mới.

Sự khác biệt của Alexa Toolbar cho Internet Explorer và Firefox là:

Với IE công cụ này được hiển thị như một thanh công cụ gắn liền trên đầu giao diện trình duyệt.

Với Firefox công cụ này hiển thị từng chức năng của nó trên các khu vực khác nhau của trình duyệt: Mục xếp hạng Alexa trên thanh trạng thái, các liên kết liên quan được đặt bên cạnh menu “Help” và các công cụ tìm kiếm Alexa xuất hiện trong danh sách các bộ máy tìm kiếm của Firefox.

Điều này cho thấy rằng bạn phải tìm kỹ mới thấy được các công cụ, Alexa Toolbar cho Firefox cũng được cung cấp các chức năng và tính năng tương tự Alexa Toolbar cho IE. Công cụ này sẽ thu thập thông tin dữ liệu các trang bạn hay truy cập, và ngược lại, nếu nó không thu thập thì bạn sẽ không thể xem xếp hạng Alexa và các thông tin liên quan đến các trang web đó. Trong trường hợp bạn lo lắng về các vấn đề riêng tư, bạn cần đọc chính sách bảo mật của Alexa trước khi cài đặt.

Alexa Toolbar là một ứng dụng hỗ trợ hữu ích cho Firefox giúp bạn có thể theo dõi vị trí của trang web trong bảng xếp hạng Alexa, giúp theo dõi thông tin của các đối thủ cạnh tranh và có thể khám phá các trang web mới tương tự.

Các thay đổi gần đây:

Tương thích với Firefox.

Ưu điểm:

Xem nhanh trên Alexa các thông tin về từng trang web đang truy cập.

Hiển thị các trang web liên quan.

Nhược điểm:

Thu thập dữ liệu các trang thường dùng, điều này có thể ảnh hưởng đến một số vấn đề riêng tư.

Tóm lại:

Alexa toolbar là một ứng dụng, dùng để đo lưu lượng của website. Nó cung cấp cho bạn thông tin xem các trang web đó có thứ hạng bao nhiêu, trang Web ấy có thật không, mới lập hay lập lâu rồi, có phải trang Web lừa đảo hay không Rank càng thấp thì chứng tỏ nhiều người vào đó.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

 Bạn có thể cài đặt Alexa Toolbar qua các bước sau:

– Bước 1: Bạn vào trang http://www.alexa.com/toolbar và chọn “Install Alexa Toolbar” để tải và cài đặt công cụ vào máy tính.

– Bước 2: Bạn nhấn nút “Run” để chạy file mới tải.

– Bước 3: Bạn nhấn vào “Next” để bắt đầu cài đặt Alexa Toolbar.

– Bước 4: Bạn nhấn vào nút “Agree” để đồng ý các điều khoản cài đặt Alexa.

– Bước 5: Bạn chọn thư mục lưu các file cài đặt thông qua nút “Browse”, tuy nhiên bạn nên để mặc định. Sau đó nhấn “Next”.

 Bước 6: Bạn nhấn nút “Install” để cài đặt Alexa Toolbar vào trình duyệt.

– Bước 7: Bạn đợi tiến trình cài đặt kết thúc, sau đó khởi động lại FireFox và lúc này thanh công cụ Alexa đã được đưa vào trình duyệt.

TIP & LƯU Ý

 Alexa Toolbar có nhiều tính năng thú vị mà bạn nên cài đặt:

– Có thể giúp bạn tăng thứ hạng Alexa của trang Web lên một cách nhanh chóng

– Bạn có thể sử dụng các thủ thuật trên công cụ để quảng bá hình ảnh trang Web, tối ưu hóa các bài viết, quảng cáo URL trang web của bạn trong các diễn đàn dành cho các nhà thiết kế web,…

– Ngoài ra Alexa toolbar còn giúp đánh giá lượng người dùng quan tâm đến trang Web của bạn, đưa thương hiệu đến với nhiều người, xây dựng cộng đồng người sử dụng qua liên kết mạng xã hội và giúp tăng lượng người truy cập vào trang Web.