App Google Analytics

Cách tải và cài App Google Analytics trên điện thoại

Giờ đây, không cần mở máy tính, nhà quản trị vẫn có thể theo dõi được các chỉ số trên Analytics thông qua app Google Analytics trên điện thoại. Vậy app Google Analytics này có điểm gì ưu việt? Cách tải, thiết lập và sử dụng App Google Analytics ở điện thoại như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn từ A – Z. Cùng theo dõi nhé!

App Google Analytics là gì? Những tính năng vượt trội của Google Analytics

Các thiết bị di động đang dần thắng thế và được sử dụng nhiều hơn so với máy tính bàn. Cũng nằm trong xu thế đó, Google cũng cho ra đời app Google Analytics nhằm thuận tiện hơn cho nhà quản trị trong việc theo dõi, phân tích số liệu liên quan tới website.

Google Analytics là công cụ được rất nhiều các Agency Marketing ưa chuộng sử dụng bởi vì những tính năng của nó. Cũng giống như khi xem Google Analytics trên máy tính, bạn vẫn có thể theo dõi được lưu lượng truy cập web, thời gian mỗi phiên truy cập, tỷ lệ thoát, cùng các chỉ số khác của người dùng với website của bạn.

tính năng vượt trội của Google Analytics

Với những tính năng ưu việt như:

 • Hỗ trợ người dùng giám sát toàn bộ các thuộc tính Analytics của mình ngay khi đang di chuyển, không thể sử dụng máy tính để làm việc. Giúp người dùng có thể theo dõi traffic và các chỉ số website mọi lúc mọi nơi đơn giản, thuận tiện.
 • App Google Analytics giúp người dùng kiểm tra được các chỉ số trong bảng báo cáo tích hợp, giám sát dữ liệu trong thời gian thực.
 • Hỗ trợ so sánh phạm vi ngày, áp dụng từng giai đoạn.
 • Bạn cũng có thể tạo báo cáo tổng hợp các chỉ số, lưu báo cáo vào trang tổng quan để có thể theo dõi và đánh giá các chỉ số tốt hơn.
 • Dễ dàng phân tích, hoạch định các chiến lược marketing, cải thiện tính năng website hiệu quả.

Với hơn 5 triệu lượt tải xuống, giao diện thiết kế khoa học, chuyên nghiệp, sử dụng tiện lợi mọi lúc mọi nơi, app Google Analytics trên điện thoại trở thành trợ thủ đắc lực cho nhà quản trị, marketers trong việc xây dựng và phát triển web thân thiện hấp dẫn người dùng hơn.

Cách tải và cài App Google Analytics trên điện thoại

Cách tải app Google Analytics:

Cách tải app Google Analytics trên điện thoại tương đối đơn giản. Bạn vào chợ ứng dụng của điện thoại (ở IOS thì sử dụng App Store, Android sử dụng Google Play hoặc CH Play).

tải app analytics

Bước 1: Search tìm “Google Analytics” bạn sẽ thấy app hiện ra, với logo đặc trưng của Google Analytics, nhà phát triển là Google LLC.

Bước 2: Tiến hành tải app về điện thoại.

Bước 3: Đợi tải xong thì tiến hành cài đặt.

Hoặc click vào link bên dưới để tải:

Cách cài app Google Analytics trên điện thoại

Sau khi tải app về xong, bạn tiến hành cài ứng dụng như sau:

Bước 1: Đăng ký/đăng nhập vào tài khoản Google Analytics

cài app Analytics

Bạn mở ứng dụng Google Analytics trên điện thoại, bấm vào ô Bắt đầu. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail. Google cho phép người dùng đăng nhập một tài khoản email có sẵn trên máy hoặc đăng nhập một tài khoản mới.

Tiếp đến, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Analytics đang sử dụng ở phiên bản website.

Bước 2: Chọn thuộc tính và chế độ xem trên app

Chọn thuộc tính và chế độ xem

Sau khi đăng nhập được vào tài khoản Google Analytics, người dùng sẽ thấy giao diện chuyển đến mục Thuộc tính và chế độ xem. Bạn chọn thuộc tính và chế độ xem phù hợp. Tài Khoản bạn có bao nhiêu thuộc tính sẽ được hiển thị bấy nhiêu.

Để chọn chế độ xem, bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở mỗi thuộc tính tương ứng và lựa chọn chế độ xem phù hợp bằng cách nhấn vào nút hình ngôi sao.

Cách sử dụng App Google Analytics trên điện thoại

Sau khi cài xong, chúng ta tiến hành sử dụng app Google Analytics được rồi. Bạn có thể tham khảo cách dùng app Google Analytics trên điện thoại theo hướng dẫn sau:

Tìm hiểu các thông tin app hiển thị

Sau khi chọn thuộc tính và chế độ xem xong, giao diện app sẽ xuất hiện các dữ liệu tổng quan của website trên mục trang chủ. Bạn có thể theo dõi các dữ liệu cụ thể khi chọn biểu được 3 gạch ngang ngay góc trên bên trái của trang chủ.

thông tin app analytics

Tại đó, bạn sẽ thấy các mục sau:

 • Trang chủ: Cho hay dữ liệu tổng quan (thời gian thực, đối tượng, hành vi, mục tiêu,…).
 • Thời gian thực: báo cáo dữ liệu người dùng truy cập và tương tác với website ở thời điểm hiện tại.
 • Tổng quan: Tạo báo cáo tùy chỉnh.
 • Thông tin chi tiết: Hiển thị tự động tất cả các chi tiết mà Google Analytics đo lường trong từng giai đoạn thời gian cụ thể.
 • Đối tượng: Thông tin về người dùng với đủ các thông tin (nhân khẩu học, thiết bị sử dụng, loại mạng, trình duyệt,…).
 • Thu nạp: Nơi hiển thị các dữ liệu traffic theo kênh.
 • Hành vi: Cách người dùng tương tác web (hành vi theo trang, theo công nghệ, sự kiện,…).
 • Mục tiêu: Thể hiện mức độ người dùng hoàn thành mục tiêu đã thiết lập trước đó.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tại mục Trợ giúp, Phản hồi và Giới thiệu về app Google Analytics ngay bên dưới các mục trên.

Xem lượng traffic trên app

Tổng quan traffic theo kênh

Để xem traffic của website, bạn vào mục Thu nạp, chọn Tất cả lưu lượng truy cập. Sau đó, bạn chọn thời gian để xem dữ liệu:

xem lượng traffic

Cách 1: Nhập số vào mục thời gian Thứ… Ngày… tháng ngay trên đầu mục để tùy chỉnh thời gian xem báo cáo mong muốn. Tiến hành tùy chỉnh thời gian, sau đó chọn bật nút So sánh để đối chiếu (nếu chỉ muốn xem ở một thời gian nhất định thì tắt đi). Hoàn tất nhấn chọn Lưu lại và xem kết quả.

Cách 2: Nhấp vào biểu tượng 2 mũi tên <  > để điều chỉnh thời gian cần xem báo cáo.

Xem traffic theo từng kênh truy cập

Bạn vẫn vào mục Thu nạp, chọn từng kênh theo dõi bên dưới:

 • Tất cả lưu lượng truy cập: Theo dõi như mục tổng quan trên.
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp: Hiển thị các trang đích có lượng traffic được sắp xếp từ cao xuống thấp từ nguồn Direct.
 • Tổng quan về tìm kiếm: Mục hiển thị các trang đích có lượng traffic từ cao – thấp từ nguồn Organic Search.
 • Tìm kiếm không phải trả tiền: Hiển thị đầy đủ danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất theo traffic trên Organic Search.
 • Tìm kiếm có trả tiền: Danh sách từ khóa theo traffic cho nhóm kênh từ khóa có trả tiền Paid Search.
 • Giới thiệu: Nơi hiển thị nguồn traffic theo nhóm Referral từ cao xuống thấp.
 • Email: Hiển thị nguồn traffic cho nhóm kênh Email từ cao – thấp.
 • Xã hội: Hiển thị nguồn traffic đến từ nhóm kênh mạng xã hội.

Với app Google Analytics, người dùng có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số quan trọng của website một cách chi tiết và cụ thể. Không cần cồng kềnh máy tính, ipad, chỉ một chiếc điện thoại có app và internet là đủ.

Nhiều người có rằng app Google Analytics không giúp xem đầy đủ các chỉ số được như bản web. Nhưng đây lại là công cụ tiện lợi, hữu ích giúp bạn nắm bắt kịp thời được tất cả các chỉ số website quan trọng ở bất cứ thời điểm nào bằng chiếc di động của mình. Nếu bạn yêu thích sự tiện lợi, hãy thử trải nghiệm với app Google Analytics xem nhé!