phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Những rủi ro thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm quản lí vào trong các khách sạn là điều rất phổ biến. Việc áp dụng công nghệ này giúp ích cho khách sạn rất nhiều trong công việc kinh doanh. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các phần mềm quản lý khách sạn có trả phí lẫn miễn phí. Bạn đang có ý định áp dụng công nghệ này vào khách sạn của bạn. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại nào. Các bạn nên áp dụng những phần mềm quả lí khách sạn có trả phí của các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Để tránh trường hợp xảy ra những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chỉ ra những rủi kho khi sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Công nghệ mang lại cho con người rất nhiều những tiện ích lẫn cả trong cuộc sống, lẫn công việc. Ngày nay, những phần mềm quản lý bán hàng. Dường như là một phần không thể thiếu của các khách sạn. Việc sử dụng phần mềm này có tác dụng rất lớn hỗ trợ việc kinh doanh khách sạn trở nên tốt hơn. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà các phần mềm quản lí mang lại:

Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí lợi ích mà hại nhiều

Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí lợi ích mà hại nhiều

 

– Tiết kiệm thời gian và chi chi phí cho công việc kinh doanh của khách sạn

– Bạn hoàn toàn có thể quản lý tốt nguồn lực của mình một cách hiệu quả nhất. Công việc này bạn sẽ chỉ cần thực hiện rất đơn giản qua một chiếc điện thoại mà thôi.

– Phù hợp với mọi loại khách sạn khác nhau.

– Việc áp dụng quản lý khách sạn giúp cho việc phối hợp giữa các phòng ban trở nên nhuần nhuyễn.

– Giúp cải thiện khả năng quản lý khách sạn cho bạn: với các phần mềm quản lý sẽ đưa ra cho bạn những thống kê cụ thể chi tiết về các hoạt động. Mà từ đó bạn sẽ đưa ra được những quyết định quản lý đúng đắn.

– Hoàn toàn có thể xử lí được một khối dữ liệu lớn một cách đơn giản. Mà bạn không lo tới vấn đề sai xót trong tính toán.

– Nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn

Những rủi do khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà các phần mềm quản lý khách sạn mang lại cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích đó, bạn cần mua những bản có trả phí. Bạn nên nhớ một câu “ không ai cho không ai cái gì”. Trước khi bạn có ý định sử dụng những phần mềm miễn phí. Bạn nên tìm hiểu qua những rủi do khi sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí nhé.

Mức độ – bảo mật an toàn tốt

Đối với các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí thì không có chức năng phân quyền. Cho nên mọi nhân viên đều có thể truy cập, thực hiện chỉnh sửa các dữ liệu về khách sạn. Và nôm na bạn làm được gì thì nhân viên của bạn cũng làm được như thế. Do đó việc khách sạn bạn rất dễ dàng bị lộ các thông tin khách hàng, quy trình làm việc,…. Cho nên có thể thấy điều này thật là bất khả thi. Vì giữa người làm chủ với người nhân viên đều có quyền như nhau.

Vấn đề bảo mật luôn được quan tâm

Vấn đề bảo mật luôn được quan tâm

 

Việc quản lý các hoạt động của khách sạn trên phần mềm miễn phí là cực kì khó. Mọi hoạt động của nhân viên: từ oder món tới thanh toán. Sẽ không được sao lưu trên phần mềm này, cho nên bạn rất khó để quản lý được. Đặc biệt, những phần mềm miễn phí sẽ có khả năng bị các tin tặc tấn công rất cao. Bạn hoàn toàn mất khả năng quản lý làm chủ của mình và nguy hiểm khi những thông tin quan trọng bị mất. Cùng với đó làm rối loạn các thông tin kinh doanh khiến bạn đưa ra những quyết định sai. Cho nên có thể thấy đây là một điểm yếu cực kì lớn của các phần mềm quản lý miễn phí.

Không được hỗ trợ khi gặp các vẫn đề kĩ thuật bị lỗi

Chính vì là những phần mềm quản lý khách sạn miễn phí, không có bất cứ ai đứng ra bảo lãnh. Cho nên khi bạn gặp bất kì các vấn đề sự cố liên quan tới kĩ thuật, thì bạn sẽ không được nhà cung cấp sửa lỗi cho bạn. Bạn sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những thiệt hại do sự cố kĩ thuật gây ra. Nếu không may bạn sẽ bị thiệt hại rất lớn nếu gặp phải các sự cố trong quá trình sử dụng. Mọi hoạt động trong khách sạn bạn hoàn toàn sẽ bị đảo lộn và bạn sẽ không biết xử lí ra sao. Để khắc phục được những vấn đề này bạn cũng mất số tiền khá lớn để thuê các kĩ thuật viên trong ngành sửa chữa.

Không thể nâng cấp các tính năng cho phần mềm quản lý khách sạn

Nếu như bạn muốn nâng cấp các tính năng mở rộng cho phần mềm này thì hoàn toàn không thể. Mọi chức năng trên phần mềm quản lý khách sạn đều được giữ nguyên cố định như ban đầu. Nếu như bạn không thể thực hiện được các nâng cấp. Khiến cho phần mềm quản lý khách sạn sẽ tới lúc không phù hợp với quy trình hoạt động của khách sạn. Điều này hoàn toàn thật là khó chịu khiến cho việc quản lý khách sạn. Của bạn trở nên khó khăn. Bạn sẽ không thể điều chỉnh được những chức năng để trả về những thống kê chi tiết về khách sạn. Từ đó, bạn sẽ không thể đưa ra được những việc quản lý tốt.

Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí khó nâng cấp

Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí khó nâng cấp

 

Chính vì vậy, nếu như bạn sử dụng những phần mềm quản lý khách sạn có trả phí. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp các tính năng nâng cao sao cho phù hợp nhất với khách sạn. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh được những báo cáo thống kê về khách sạn. Và mọi thông tin này đều là chính xác và chi tiết nhất. Để từ đó, giúp bạn đưa ra được những chiến lược quản lý hợp lí nhất cho khách sạn.

Khả năng sai xót và nhầm lẫn cao trong số liệu

Đây là một điều cực kì tối kị trong mọi ngành kinh doanh, không chỉ riêng về ngành khách sạn. Nếu như chỉ sai số một chút thôi sẽ khiến cho quá trình kinh doanh của bạn sẽ bị lệch lạc đi một hướng xa. Hầu hết, các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí chỉ thực hiện một chức năng cố định. Mọi thuật toán trong các phần mềm quản lý miễn phí sẽ không bằng được những phần mềm trả phí. Mặt khác, các phần mềm này cùng không thể thực hiện các thao tác nâng cao của một phần mềm quản lý. Đó là gửi các thông báo tới khách hàng, cảnh báo dealine tới các phòng ban,…. Và những thống kê về khách sạn ít chi tiết. Không thể hiện được đầy đủ các khía cạnh cụ thể của khách sạn.

Đối với các phần mềm quản lý có trả phí, bạn toàn yên tâm tới việc tính toán của nó. Bạn không cần lo lắng về các hiện tượng bị tính toán sai trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, bạn hoàn toàn thực hiện các thao tác tính toán. Thống kê trên các phần mềm này cực kì đơn giản. Đồng thời với đó, bạn sẽ nhận được những thông tin về khách sạn bạn một cách cực kì chi tiết. Những số liệu này thì tương đối chính xác các bạn nhé.

Kết luận

Với những chia sẻ của chúng tôi phí trên, rất mong các bạn có những phương án lựa chọn chính xác.  Tiết kiệm được một chút tiền phí dùng để trả cho mua phần mềm có trả phí bạn đầu. Sẽ hoàn toàn không có ích cho hoạt động kinh doanh của bạn đâu. Tuy nhiên, không phải bất kì các phần mềm quản lý khách sạn nào cũng gặp phải những rủi do trên. Tuy nhiên, số những phần mềm quản lý khách sạn miễn phí mà tốt là vô cùng ít. Đối với chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những phần mềm có trả phí. Để đem lại hiệu quả tốt kinh doanh tốt cho khách sạn của bạn. Chúc cho tất cả các bạn sẽ có những lựa chọn chính xác nhất cho khách sạn của bạn