office phần mềm cho máy tính

Top 5 phần mềm cho máy tính nên dùng hiện nay

Nếu bạn vừa mới mua máy tính và đang băn khoăn không biết nên cài đặt và sử dụng những phần mềm nào để dùng. Thật khó chọn vì có quá nhiều phần mềm trên internet hiện nay. Trong bài viết này, MonaMedia xin giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm cho máy tính nên dùng nhất hiện nay:

Trình duyệt

Trình duyệt là một trong những phần mềm không thể thiếu trên website nếu bạn muốn truy cập internet. Một số trình duyệt phổ biến hiện nay có thể kể đến là:

– Chrome: đây là trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chrome được phát triển bởi Google, nó có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng nhiều tiện ích đi kèm nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập cũng như giải trí.

– Firefox: trình duyệt web rất được yêu thích hiện nay, nó được phát triển bởi Mozilla. Trình duyệt này có rất nhiều tiện ích miễn phí sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình duyệt web của người dùng. Ngoài ra, Firefox luôn tiên phong trong việc cập nhật các công nghệ mới như HTML5, CSS3 …

– Internet Explorer: được cài đặt sẵn trên Windows, bạn chỉ cần vào Start gõ “Internet Explorer” và click vào biểu tượng chữ e là có thể sử dụng nhanh chóng. Internet Explorer có giao diện đơn giản, bắt mắt và đặc biệt là rất dễ sử dụng.

– Cốc Cốc: là trình duyệt miễn phí dành riêng cho người Việt do Công ty TNHH Công Nghệ Cốc Cốc phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Cốc Cốc đã có gần 24 triệu người sử dụng.

Chrome, Firfox, Internet Explorer, Cốc Cốc – những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay

Chrome, Firfox, Internet Explorer, Cốc Cốc – những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay

Microsoft Office

Bộ công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Office

Bộ công cụ soạn thảo văn bản Mircosoft Office

Bộ công cụ soạn thảo Microsoft Office chắc chắn là phần mềm không thể thiếu trên máy tính. Phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất là Microsoft Word, ngoài ra còn có những phần mềm phổ biến khác như Excel (dùng để tạo bảng tính), Access (quản lý cơ sở dữ liệu), Outlook (quản lý email), PowerPoint (để tạo bài thuyết trình). Tất cả đều có trong bộ phần mềm văn phòng – Microsoft Office.

Tuy nhiên, giá của bộ phần mềm Microsoft Office hiện khá đắt, vì thế nếu muốn soạn thảo văn bản và tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng các phần mềm thay thế như:

– Word Online

– Các phần mềm soạn thảo miễn phí khác: LibreOffice, WPS Office Free, OpenOffice.org …

Phần mềm diệt virus

Bảo vệ máy tính tốt hơn với các phần mềm anti-virus

Bảo vệ máy tính tốt hơn với các phần mềm anti-virus

Phần mềm diệt virus là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi thực hiện các hoạt động trên internet bằng máy tính. Theo chia sẻ của lập trình viên tại mona.software, việc sở hữu 1 phần mềm diệt virus mạnh – có bản quyền sẽ giúp cho máy tính luôn trong trạng thái an toàn, bảo mật và tránh được các cuộc tấn công từ hacker hay malware.

Dù các bạn đang sử dụng PC, laptop hay bất cứ hệ điều hành nào thì cũng hãy nên trang bị cho máy tính của mình 1 phần mềm diệt virus chuyên dụng để phòng ngừa và ngăn chặn các xâm phạm không mong muốn. Dưới đây là một số phần mềm diệt virus được đánh giá cao nhất trong năm 2019:

– Avast Free Antivirus: giúp bảo vệ hệ thống và các dữ liệu quan trọng. Đây là phần mềm anti-virus miễn phí, nó có cả phiên bản cho Windows, MacBook và Android.

– Kaspersky 2019 phần mềm diệt virus lâu đời, các phiên bản mới được phát hành và cập nhật liên tục nhằm cải thiện chức năng và cách xử lý tình huống tốt hơn. Kaspersky có ưu điểm là khá nhẹ, khi sử dụng không gây nặng máy, nóng máy.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Kaspersky trong 30 ngày sau đó mới quyết định mua hay không?

– Norton 2019: được phát triển bởi hãng Symantec. Norton 2019 là phần mềm chống virus và bảo mật hệ thống máy tính chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

– ESET Smart Security: có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và các tính năng tiện dụng như ngăn chặn virus, phát hiện nhanh chóng các mã độc trên trình duyệt web hay trong các tập tin, văn bản, email …

– BKAV: được phát triển bởi công ty BKAV Việt Nam. Nhiều năm liền, BKAV luôn nằm trong top những phần mềm diệt virus hàng đầu trên thế giới. Phần mềm diệt virus BKAV có những ưu điểm vượt trội như: lên lịch quét virus tự động cho máy tính, diệt Adware quảng cáo, tự động phát hiện và tiêu diệt virus, diệt troạn, tường lửa bảo vệ máy tính, backdoor …

VLC Media Player

VLC Media Player giúp bạn mở các file MP4, DVD, VCD hay thậm chí là xem truyền hình

VLC Media Player giúp bạn mở các file MP4, DVD, VCD hay thậm chí là xem truyền hình

VLC Media Player là chương trình truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng, sử dụng các framework đa tính năng giúp người dùng thỏa mãn các nhu cầu xem mọi loại file audio và video khác nhau kể cả VCD, DVD, Audio CD hay các phương thức streaming khác.

CCleaner

CCleaner phần mềm cho máy tính

CCleaner giúp dọn dẹp máy tinh nhanh chóng, tăng hiệu suất làm việc

Máy tính sau một thời gian sử dụng sẽ chậm đi đáng kể vì các tập tin “rác”, cache, lịch sử trình duyệt … Vì vậy, sử dụng CCleaner sẽ giúp bạn dọn dẹp rác trên máy tính nhanh chóng.

Ngoài ra, CCleaner cũng có thể dùng để gỡ cài đặt các phần mềm, quản lý các phần mềm start-up, tìm các tập tin trùng lặp …

Bài viết trên đây, Mona Media đã giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm cho máy tính nên dùng nhất hiện nay. Các bạn có thể lựa chọn để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công!