Trình duyệt Opera mang lại trải nghiệm thú vị

Nếu như Chrome được xem là trình duyệt được nhiều người sử dụng hàng đầu trên thế giới, thì Opera là trình duyệt luôn mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Với Opera bạn sẽ dễ dàng có những trải nghiệm duyệt web nhanh chóng, an toàn. Các tính năng mà trình duyệt web này mang lại sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên và mong muốn sử dụng nó thay thế cho các phần mềm duyệt web hiện có trong máy tính.

Opera không chỉ là một trình duyệt web an toàn mà nó còn hoạt động rất nhanh chóng và giàu tính năng. Trình duyệt có một giao diện bóng bẩy, hiện đại nhưng đơn giản, cùng với sự sắp xếp hợp lý của các công cụ làm cho nó thực sự trở nên thú vị hơn. Trình duyệt bao gồm các công cụ như Speed ​​Dial giúp xem các mục yêu thích của bạn, và chế độ Opera Turbo hỗ trợ nén các trang web để bạn xem nội dung web được nhanh hơn (ngay cả khi kết nối kém).

Opera có mọi thứ bạn cần để duyệt web thông qua một giao diện tuyệt vời. Từ khi khởi động nó cung cấp một trang Discover để hiển thị các tin tức mà bạn muốn xem theo chủ đề, quốc gia và ngôn ngữ. Các trang Speed ​​Dial và Bookmark cũng hiển thị sẵn cho bạn lúc khởi động, điều này giúp bạn dễ dàng truy cập vào các trang web được sử dụng nhiều nhất và những trang bạn đã thêm vào danh sách yêu thích.

Các tính năng chính bao gồm:

-Giao diện kiểu dáng đẹp.
-Quản lý download.
-Tùy chỉnh chủ đề.
-Hỗ trợ các phần mở rộng.
-Hỗ trợ Speed Dial.
-Chế độ duyệt web riêng tư.

-Trang Discover cung cấp nội dung thông tin mới.

Opera cung cấp một chức năng tìm kiếm và điều hướng tích hợp, tương tự như các đối thủ khác. Opera sử dụng một thanh duy nhất cho việc hai tìm kiếm và nhập địa chỉ, thay vì phải sử dụng hai trường URL và tìm kiếm riêng biệt ở trên cùng của màn hình. Tính năng này giúp giao diện trình duyệt luôn gọn gàng mà vẫn đầy đủ tính năng.

Opera cũng bao gồm một trình quản lý download, và một chế độ duyệt web riêng tư hỗ trợ bạn duyệt web an toàn mà không để lại dấu vết. Trình duyệt cũng cho phép bạn cài đặt thêm nhiều phần mở rộng khác, vì vậy bạn có thể tùy biến trình duyệt với các chức năng mới phù hợp. Mặc dù các Store của Opera ít hơn các trình duyệt phổ biến khác nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy các Add-on phổ biến như Adblock Plus, Feedly, và Pinterest.

Opera là một trình duyệt tuyệt vời cho web hiện đại. Xét về số lượng người sử dụng, nó chỉ đứng đằng sau Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer. Tuy nhiên, khi đề cập đến các công nghệ mà Opera đang phát triển thì đây vẫn là một ứng cử viên nặng ký trong cuộc chiến trình duyệt.

Nhìn chung, Opera có một thiết kế tuyệt vời kết hợp với hiệu suất cao nhất; cả hai điều này đều rất đơn giản và thiết thực. Các phím tắt bàn phím tương tự như các trình duyệt khác, nhiều tùy chọn có sẵn rất đa dạng và giao diện Speed ​​Dial khá dễ chịu khi sử dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Opera với các chủ đề và cá nhân hóa nó cho chính mình. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc dùng thử một phần mềm nào đó khác biệt so với trình duyệt Internet Explorer trong máy, Opera có thể sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Ưu điểm:

Trải nghiệm duyệt web an toàn.

Duyệt Web tốc độ cao.

Giao diện trang nhã và có cấu trúc tốt.

Nhược điểm:

Không có.

Tóm lại:

Opera là trình duyệt web có tốc độ nhanh, ổn định bên cạnh các tính năng bảo mật hỗ trợ người dùng lướt web, xem phim, nghe nhạc trên các web vô cùng nhanh chóng. Đây sẽ là một giải pháp trình duyệt hoàn hảo cho máy tính bạn.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Các bước cài đặt trình duyệt Opera trên máy tính:

– Bước 1: Bạn mở file cài đặt mới tải về, sau đó nhấn vào nút “Accept and Install” và chờ Opera tự cài đặt vào máy.

– Bước 2: Bạn đợi Opera cài đặt xong thì có thể khởi động và sử dụng để duyệt Web, dưới đây là giao diện Opera khi chạy lần đầu.

– Và giao diện “Speed Dial”.

TIP & LƯU Ý

 Lưu ý:

– Trong các phiên bản tải về có hai loại:

+ Phiên bản Online: Bạn vào trang http://www.opera.com để tải về, bản này thường là phiên bản mới nhất nhưng cần phải kết nối internet mới cài đặt được

Phiên bản Offline: Bạn có thể cài đặt bằng file cài mà không cần kết nối internet. Thuận lợi cho việc lưu trữ file trên USB để cài đặt trên các máy tính khác.

– Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tùy chọn từng loại phiên bản cài đặt khác nhau.