nhắn tin tức thời google talk

Google talk – chương trình nhắn tin tức thời

Google Talk là chương trình nhắn tin tức thời được phát triển bởi Google. Chương trình này cho phép bạn đăng nhập vào dịch vụ trò chuyện và có thể trò chuyện bằng video với bạn bè từ chiếc máy tính của mình.

Gọi điện cho mọi người trong danh bạ Gmail của bạn.

Google Talk không chỉ đơn giản: Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi VoIP từ máy tính đến máy tính miễn phí, và thậm chí để lại tin nhắn thoại như một máy trả lời. Nếu danh bạ của bạn cũng đang sử dụng ứng dụng Google Talk, bạn cũng có thể gửi các tập tin. Google Talk là một dịch vụ tin nhắn tức thời đơn giản và thuần túy, do đó, nó không có các biểu tượng mặt cười như trên Skype hoặc hình vui nhộn trên LINE.

Bạn cũng có thể kiểm tra Gmail của bạn với một nút truy cập nhanh trong cửa sổ chính. Nó khá tiện dụng, đặc biệt là khi bạn nhận được thông báo của mỗi email mới.

Các thiết lập rất dễ dàng và các thiết lập cấu hình cũng rất đơn giản, bao gồm cả tự động khởi động khi vào Windows, một màn hình hiển thị ra danh sách liên lạc, và lịch sử chat. Bạn cũng sẽ có thể chặn những liên lạc, thông báo, kết nối thông qua proxy, cài đặt âm thanh, và sự xuất hiện của các cửa sổ chat.

Google Talk sử dụng các giao thức mở Jabber / XMPP, có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng với những chương trình như Pidgin, Miranda, Psi hay Trillian.

Một giao diện cũ nhưng đơn giản:

Vì sự phát triển của Google Talk đã bị gián đoạn vào năm 2007, giao diện của nó trông khá lỗi thời so với đối thủ cạnh tranh của nó (Skype, Facebook Messenger, và Line). Tuy nhiên, đây cũng là một ưu điểm của Google talk vì cửa sổ chính chỉ hiển thị địa chỉ liên lạc của bạn để có thể sắp xếp như ý bạn, cũng như một số liên kết để truy cập các cài đặt, hộp thư của bạn, và các trang trợ giúp. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ chat để sử dụng nhiều không gian trên màn hình như bạn muốn.

Cài đặt:

Tất cả những gì bạn cần để đăng nhập Google Talk là tạo một tài khoản Gmail.

Hỗ trợ các định dạng sau: Pidgin, Miranda, Psi, Trillian.

Ưu điểm:

Đơn giản.

Gọi điện từ PC đến PC.

Tương thích với Jabber / XMPP.

Nhược điểm:

Quá đơn giản.

Không có nhiều chỗ để tuỳ biến.

Tóm lại:

Google Talk cung cấp cho người dùng tính năng gọi thoại truyền đạt thông tin dữ liệu từ máy tính này tới máy tính khác một cách dễ dàng và đơn giản.

MÀN HÌNH SCREENSHOT Google Talk >>

ứng dụng google talk