google chrome

Google Chrome – Trình duyệt được nhiều người dùng

Trình duyệt web Google Chrome nổi tiếng được tải và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vậy trình duyệt này có những tính năng gì mà được nhiều người yêu mến đến vậy? Các bạn hãy cùng FreeDownload điểm qua những điều thú vị về công cụ duyệt web này để tìm ra câu trả lời nhé!

Tải Trình duyệt Chrome windows 7 64 Bit để lướt web nhanh hơn:

Google đã kết hợp công nghệ tiên tiến cùng với giao diện người dùng đơn giản cho trình duyệt Chrome để người dùng duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn. Ra mắt vào năm 2008, trình duyệt này nhanh chóng thống trị thị trường trình duyệt để trở thành trình duyệt được sử dụng nhất trên toàn cầu trong vòng 4 năm phát hành chính thức.

Việc luôn phát triển nhanh chóng và liên tục của Google, đảm bảo trình duyệt sẽ tiếp tục cạnh tranh với các trình duyệt phổ biến và tiên tiến khác có sẵn trên web.

Ưu điểm nổi bật trình duyệt web tốc độ cao Google Chrome 56:

Tốc độ lướt web:

Có lẽ Google đã đầu tư phần lớn thời gian để phát triển và phân tích từ các trình duyệt khác, nên Chrome đã có nhiều mặt tích cực và ưu điểm vượt trội so với các đối thủ. Google Chrome khởi động cực kỳ nhanh trên máy tính, chạy các ứng dụng với tốc độ mượt mà, và tải các trang JavaScript nhanh chóng bằng cách sử dụng mã nguồn mở WebKit rendering engine. Các công cụ tìm kiếm nhanh hơn, nhiều tùy chọn điều hướng, giao diện người dùng đơn giản và đây thực sự là một trình duyệt khá khó khăn để đánh bại về tốc độ, đặc biệt là khả năng chơi game trên web.

Giao diện người dùng đơn giản, gọn gàng:

Tính năng nổi bật nhất và là một yếu tố đáng kể trong sự nổi tiếng khiến người dùng phải tải Google Chrome, đó là giao diện người dùng đơn giản đã không thay đổi nhiều kể từ khi ra mắt phiên bản beta trong năm 2008. Google tập trung vào việc cắt giảm không gian trên thanh công cụ không cần thiết để tối đa hóa trình duyệt. Trình duyệt bao gồm 3 hàng công cụ, hàng trên cùng tự động điều chỉnh các tab, bên cạnh là một biểu tượng thêm tab mới đơn giản và các nút ẩn, mở rộng và đóng cửa sổ. Hàng giữa gồm 3 điều khiển chuyển hướng (Back, Forward, Stop, Refresh), một trường nhập URL, một thanh công cụ tìm kiếm trực tiếp từ web Google và biểu tượng sao đánh dấu trang. Các biểu tượng phần mở rộng và cài đặt của trình duyệt biểu tượng xếp bên phải của thanh URL. Hàng thứ ba được tạo thành từ các thư mục bookmark và các ứng dụng được cài đặt.

Duyệt Web riêng tư – ẩn danh:

Một tính năng rất phổ biến đó là chế độ duyệt web riêng tư bằng cách vô hiệu hóa lưu lịch sử, lưu Cache và loại bỏ các cookie khi tắt máy. Mục cài đặt của Chrome cũng cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn bảo mật thông thường.

Khả năng bảo mật cao:

Tải Google Chrome phiên bản mới nhất 2017 giúp ngăn chặn phần mềm độc hại tự cài đặt trên máy tính hoặc gây ảnh hưởng đến các tab trình duyệt khác. Chrome cũng có công nghệ Duyệt web an toàn được xây dựng trong phần mềm để giúp chống lại các ứng dụng độc hại, cảnh báo cho bạn nếu gặp phải một trang web bị nghi ngờ chứa phần mềm / hoạt động nguy hiểm. Tính năng thường xuyên cập nhật tự động cũng giúp đảm bảo khả năng bảo mật luôn được làm mới và hiệu quả.

Tuỳ biến:

Với nhiều lựa chọn về các ứng dụng, các phần mở rộng, chủ đề và các thiết lập sẽ giúp bạn có những trải nghiệm duyệt web độc đáo. Bạn có thể cải thiện hiệu suất, độ bảo mật, tốc độ chuyển hướng, và nhiều điều khác với các phần mở rộng từ cửa hàng của Google Chrome. Trình duyệt hỗ trợ bạn cài đặt thêm nhiều chủ đề được tạo bởi các nhà thiết kế hàng đầu hoặc tự tạo chủ đề riêng cho mình tại mychrometheme.com. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google để sao lưu danh bạ, các trang yêu thích, lịch sử truy cập cùng tất cả các công cụ đã cài đặt chỉ với một lần đăng nhập duy nhất.

Đánh giá trình duyệt web miễn phí Chrome 2017 version 56:

Google đã thường xuyên thiết kế nên các tiêu chuẩn cho tốc độ, sự ổn định và an ninh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thị phần của Chrome tiếp tục gia tăng, đặc biệt là khi kết hợp với người anh em họ của mình trên điện thoại di động Android. Trình duyệt Internet của Google phiên bản người dùng thông thường và phiên bản cho nhà phát triển là như nhau.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện Google Chrome sau khi cài đặt.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Cách cài đặt Chrome 56 dễ dàng và nhanh nhất:

 1. Tải xuống tệp trình cài đặt.
 2. Nếu được nhắc, hãy nhấp vào Chạy hoặc Lưu.
 3. Nếu bạn chọn Lưu, hãy nhấp đúp vào tệp trình cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt. Chúng tôi sẽ tự động nhập cài đặt trang chủ và lịch sử trình duyệt cho bạn.
 4. Khởi động Chrome:
  – Windows 7/Vista/XP: Cửa sổ Chrome sẽ mở sau khi bạn hoàn thành mọi thiết lập.
  – Windows 8: Hộp thoại chào mừng xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo để chọn trình duyệt mặc định của bạn. Nếu bạn chọn Google Chrome, trình duyệt này sẽ khởi chạy như ứng dụng Windows 8 từ màn hình Bắt đầu.

Yêu cầu hệ thống của Chrome phiên bản 56:

 • Windows Vista, Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10
 • Bộ xử lý Intel Pentium 4 trở lên hỗ trợ SSE2
 • Dung lượng đĩa trống 350 MB
 • Dung lượng RAM 512 MB

TIP & LƯU Ý

 Sử dụng Omnibox(thanh địa chỉ) để làm nhiều hơn là việc tìm kiếm:

Phép toán trên thanh địa chỉ của Google Chrome.

Hoạt động toán Google Chrome Omnibox nhiều hơn là hiển thị các URL và cho phép bạn tìm kiếm. Nó cũng có khả năng thực hiện các phép tính toán học. Hãy thử thêm bất kỳ tính toán bây giờ trong Omnibox mà không nhấn enter để có kết quả hiển thị.

Đồng bộ hóa chrome với tài khoản Google của bạn:

Chrome cho phép bạn đồng bộ hóa các thiết lập, mật khẩu của bạn, và đánh dấu vào tài khoản Google của bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những ai chuyển máy tính (ví dụ như máy tính làm việc và máy tính ở nhà) và cần truy cập vào tất cả các dấu trang của họ và thiết lập tài khoản. Bạn có thể đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn và điều chỉnh cài đặt đồng bộ hóa của bạn bằng cách vào Settings nằm bên dưới “cờ lê” biểu tượng cờ lê Chrome hoặc “Menu” biểu tượng nút Chrome Menu.

Ghim tab của bạn thường xuyên sử dụng:

Ghim tab yêu thích của bạn để tiết kiệm không gian trên thanh tab của bạn mà không mất truy cập vào các trang web yêu thích của bạn. Trong bức ảnh, bạn có thể thấy chúng tôi có cài tám tab.

Tab trình duyệt Google Chrome

Để ghim một tab nhấp chuột phải vào bất kỳ tab mở và nhấp ghim Tab.

Thủ thuật: Bạn cũng có thể nhấp chuột và kéo một tab ghim vào vị trí cho bạn.

Sử dụng tính năng Tự động điền:

Sử dụng tính năng Chrome Autofill cho tự động điền vào bất kỳ hình thức trực tuyến với các lĩnh vực thông thường như tên, địa chỉ e-mail, địa chỉ, vv… Để nhập các giá trị động điền theo các bước dưới đây:

 1. Click vào “chìa khoá” biểu tượng cờ lê Chrome hoặc “Menu” biểu tượng nút Chrome Menu ở góc trên bên phải.
 2. Nhấp vào Cài đặt
 3. Ở dưới cùng của thiết lập, bấm Hiển thị cài đặt nâng cao
 4. Nhấn Quản lý cài đặt Autofill dưới Passwords và hình thức.
 5. Trong cửa sổ thiết lập Autofill, nhấp vào nút địa chỉ đường phố mới Thêm.
 6. Điền vào tất cả các thiết lập địa chỉ bạn muốn được lưu lại và kích OK.

Một khi hoàn thành thử sử dụng Tự động điền vào mẫu dưới đây. Để nhập các giá trị nhấp chuột vào bất kỳ trường nào dưới đây và chọn tên của Tự động điền.

Thay đổi kích thước hộp văn bản:

Chrome cung cấp cho bạn khả năng thay đổi kích thước bất kỳ lĩnh vực văn bản, đó là hữu ích cho khi bạn điền vào một mẫu mà dường như không đủ lớn cho tất cả các thông tin bạn đang nhập. Để thay đổi kích thước các lĩnh vực văn bản nhấp chuột và kéo góc dưới cùng bên phải của hộp.

Sử dụng quản lý công việc Chrome:

Vì mỗi tab mở nó chạy sandbox riêng của mình để giúp đỡ sự ổn định của trình duyệt, nó có thể khó khăn để xem các tài nguyên hệ thống tổng thể đang được sử dụng. Ví dụ, trong Task Manager của Windows, bạn sẽ thấy nhiều trường hợp của Google Chrome chạy cho mỗi tab mở.

Sử dụng Task Manager Chrome để hiển thị cho bạn có bao nhiêu bộ nhớ và tài nguyên CPU mỗi tab mở và mở rộng bạn đã cài đặt được sử dụng. Để mở nhấn Shift + Esc Task Manager hoặc Click vào “chìa khoá” biểu tượng cờ lê Chrome hoặc “Menu” biểu tượng nút Chrome Menu ở góc trên bên phải, nhấp vào công cụ, và sau đó Task Manager hiển thị.