kiểm tra ổ cứng crystaldiskinfo

CrystalDiskinfo phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng

CrystalDiskInfo là một phần mềm đáng tin cậy trong việc kiểm tra tình trạng ổ cứng. Việc kiểm tra tình trạng ổ cứng thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro về mất dữ liệu

Ứng dụng CrystalDiskInfo sẽ giúp bạn nắm các số liệu về đĩa cứng của mình, cũng như tình trạng nhiệt độ và sức khỏe hiện tại. Từ bảng điều khiển của nó, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy một danh sách dữ liệu được hệ thống được cập nhật mọi thứ trong tình trạng đang tốt hoặc xảy ra lỗi.

Ưu điểm:

Cảnh báo và lựa chọn: Bạn có thể cấu hình chương trình để gửi cho bạn thông báo trong trường hợp có một vấn đề xảy ra với thông số đang theo dõi. Bạn có thể bật âm thanh cảnh báo hoặc cảnh báo qua Mail, và bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ thường xuyên mà chương trình làm mới dữ liệu cung cấp. Lựa chọn ưu tiên khác, bao gồm việc lựa chọn bao lâu chương trình chờ đợi để mở sau khi khởi động, và bật hoặc tắt tính năng tự động phát hiện.

Giao diện rõ ràng: Chương trình này cung cấp một giao diện rõ ràng, giúp dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Nhiệt độ của máy tính và tổng thể tình trạng sức khỏe cũng được hiển thị nổi bật ở đầu trang, và phần dưới của giao diện bao gồm một danh sách tất cả các thông tin chương trình thu thập.

Nhược điểm:
Không có lời giải thích: Trừ khi bạn đã biết những gì bạn đang tìm kiếm và những gì bạn đang tìm kiếm trong ứng dụng này, bạn sử dụng được nhiều tính năng của chương trình. Không có tính năng trợ giúp đi kèm với chương trình, và không có lời giải thích cho bất kỳ dữ liệu hiển thị.

Tóm lại:
CrystalDiskInfo 
là một chương trình tuyệt vời, lựa chọn miễn phí nếu bạn có kiến thức máy tính tốt và muốn theo sát những gì đang xảy ra với hệ thống của bạn. Giao diện là rõ ràng và đơn giản, và có nhiều nhiều tùy chọn cấu hình để cho bạn thấy chính xác những gì bạn muốn.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

crystaldiskinfo

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

CrystalDiskInfo là phần mềm kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng. Phần mềm này cung cấp cho thông tin bao gồm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà sản xuất, nhiệt độ, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn xác cao. CrystalDiskInfo là giải pháp đơn giản để đánh giá ổ cứng của bạn.

Sau đây, Freedownload hướng dẫn cài đặt phần mềm CrystalDiskInfo:

Để tiến hành cài đặt phần mềm, bạn tải phần mềm tại FreeDownload.Net.VN (http://freedownload.net.vn/tai-crystaldiskinfo-6961.html)

Lưu ý: Khi tải xong phần mềm, bạn giải nén bằng Winrar hoặc Winzip

Bước 1: Bạn nhấp đúp vào file cài đặt màn hình xuất hiện. Bạn chọn “I accept the agreement” rồi bấm “Next” để cài đặt phần mềm.

 

Bước 2: Bạn nhấn “Next” để tiếp tục cài đặt (trường hợp bạn không muốn lưu file cài đặt tại ổ C, bạn có thể click vào “Browse…” để chọn nơi khác lưu file cài đặt).

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn “Next”

Bước 4: Bạn nhấn “Next” để tiếp tục cài đặt

Bước 5: Bạn nhấn “Install” để cài đặt chương trình

Bước 6: Nếu bạn muốn khởi động ngay phần mềm này, bạn check “CrystalDiskInfo”. Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Trên là bài hướng dẫn cài đặt phần mềm “CrystalDiskInfo”. Nếu trong cài đặt phần mềm, bạn có gặp vấn đề có chia sẻ ý kiến trong mục góp ý. Chúc bạn cài đặt thành công!