Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại

Với công nghệ fintech ngày càng có những bước phát triển lớn như hiện nay, chúng ta không còn xa lạ với sự xuất hiện của các ví điện tử. Các ví điện tử này giúp người dùng dễ dàng kết nối với thẻ ngân hàng và thanh toán các đơn hàng. Với các tín đồ mua sắm hàng nội địa Trung thì không thể nào bỏ qua ví Alipay. Vậy làm thế nào để cài đặt ví Alipay trên điện thoại? Cùng Freedownload tìm hiểu các bước hướng dẫn cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại

Sự ra đời của các hình thức ví điện tử, và nổi bật là Alipay đã góp phần quan trọng mang đến cuộc sống vô cùng tiện lợi, thoải mái và an toàn cho người dân sống tại Trung Quốc.

Hơn một thập kỷ trôi qua kể từ ngày ví điện tử này ra đời, Alipay đã không ngừng phát triển, mở rộng hình thức trong quá trình hoạt động của mình và đã giành được rất nhiều sự tín nhiệm đến từ đông đảo người dân của xứ Trung.

ứng dụng alipay

Không những ví điện tử này phục vụ tốt cho đời sống của người dân bản địa, mà những hình thức thanh toán qua ví điện tử Alipay cũng còn hỗ trợ nhiều người tiêu dùng tại nhiều quốc gia.  Đặc biệt là trong việc mua sắm trực tiếp hay mua sắm online trên những website đặt hàng Trung Quốc uy tín.

Tại Trung Quốc, ví điện tử Alipay đã thu hút hơn 300 triệu người dùng. Con số này cũng không ngừng gia tăng, để chứng tỏ rằng những ưu điểm vô cùng vượt trội mà kênh thanh toán điện tử này đang sở hữu:

 • Chuyển tiền có từ tài khoản ví điện tử Alipay sang thẻ ngân hàng nhanh chóng.
 • Mua hàng online trên các website thương mại điện tử như mua hàng Taobao, 1688 hay Tmall, Aliexpress.com… vô cùng dễ dàng.
 • Dễ dàng cài đặt ứng dụng Alipay và sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị di động.
 • Bảo mật cao và rất an toàn dành cho tài khoản của người dùng.
 • Liên kết đa dạng với hơn 65 tổ chức tài chính có nền tảng Visa và MasterCard.
 • Quản lý tiền của bạn một cách an toàn, đặc biệt thông minh và tiện lợi.

chuyển tiền

Hiện nay, ví điện tử Alipay đã cung cấp dịch vụ thanh toán trọn gói cho hơn 400.000 doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau tại Trung Quốc, và trong đó có các trang thương mại điện tử vô cùng nổi tiếng trên thế giới như Taobao, Tmall, Alibaba và 1688….

Khi sở hữu tài khoản ví điện tử Alipay trên điện thoại, việc mua sắm tất cả những sản phẩm yêu thích của bạn trên các trang này chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chưa kể rằng, ứng dụng Alipay trên điện thoại còn giúp cho quá trình thanh toán các hoạt động  đời thường như thanh toán hóa đơn điện nước, thanh toán vé xem phim cũng như mua vé số hoặc đặt vé máy bay rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với việc quét mã code rất thông minh. Nếu đi du lịch và du học, hay có  thời gian công tác tại Trung Quốc thì tài khoản Alipay và ứng dụng Alipay trên điện thoại chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Alipay trên iOS

Đối với iPhone hay các thiết bị chạy trên nền tảng iOS, người dùng chỉ cần vào Appstore và thực hiện việc cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại của mình.

cài đặt ứng dụng alipay ios

 • Trong cửa hàng Appstore, người dùng gõ từ khóa “Alipay” tại khung tìm kiếm
 • Trong số những  kết quả hiển thị trả về,  bạn hãy chọn đúng app Alipay do đơn vị Alipay.com Co.,Ltd Trung Quốc cung cấp
 • Chạm vào mục NHẬN, sau đó tiến hành điền mật khẩu của tài khoản Appstore của mình vào để giúp cho quá trình cài đặt được bắt đầu
 • Khi quá trình cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại của bạn thành công, thì màn hình chính của thiết bị sẽ ngay lập tức xuất hiện thêm biểu tượng của ứng dụng. Lúc này thì bạn hãy chọn biểu tượng Alipay để có thể tạo tài khoản Alipay mới hay đăng nhập vào tài khoản đã có tại ứng dụng Alipay trên điện thoại.

Link cài đặt ứng dụng Alipay trên App Store: https://apps.apple.com/us/app/alipay-simplify-your-life/id333206289

Hướng dẫn cài đặt Alipay trên Android

Trên điện thoại di động đang sử dụng hệ điều hành Android, bạn hãy thực hiện cài đặt ứng dụng Alipay trong cửa hàng CH Play. Chúng ta sẽ tiến hành thực hiện việc cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại qua 4 bước bao gồm:

cài đặt ứng dụng alipay trên android

 • Mở cửa hàng CH Play của Google trên thiết bị di động, bạn gõ từ khóa “Alipay” bên trong khung tìm kiếm
 • Chọn kết quả được hiển thị ngay ở đầu hộp tìm kiếm với các đặc điểm: dòng tên là 支付宝 và link Alipay.com
 • Chọn vào mục “Cài đặt” để có thể tải ứng dụng Alipay về điện thoại
 • Giống như khi cài đặt trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS, sau khi màn hình điện thoại của bạn xuất hiện thêm biểu tượng Alipay, thì bạn đã cài đặt Alipay trên điện thoại của mình thành công.

Link cài đặt ứng dụng Alipay trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eg.android.AlipayGphone&hl=vi&gl=US

Sử dụng ví điện tử Alipay có an toàn không?

Trên thực tế, ví điện tử Alipay đóng vai trò là trung gian giúp bảo vệ được quyền lợi cho khách hàng một cách tốt nhất khi họ có đơn hàng trên nhiều sàn thương mại điện tử. Cụ thể như:

Sau khi nạp tệ Alipay, bạn có thể mua hàng trên các trang thương mại điện tử. Các đơn hàng khi được đặt mua trên Taobao, Tmall, 1688… sau khi thanh toán thành công, thì số tiền hàng này sẽ chưa được chuyển ngay tới người bán mà số tiền sẽ được đóng băng trên ví điện tử Alipay.

Về phía người bán hàng, họ sẽ nhận được những thông báo xác nhận về việc thanh toán thành công. Lúc này, người bán hàng sẽ tiến hành gửi sản phẩm đúng theo đúng địa chỉ mà người mua đã tiến hành cung cấp trước đó khi họ đặt hàng.

ví alipay

Đơn hàng của người mua sẽ được gửi đi thường xảy ra 1 trong 3 trường hợp như sau:

 • Đơn hàng được vận chuyển tới người mua và sau đó họ xác nhận rằng đơn hàng thành công cũng như họ không có khiếu nại. Khi đó, Alipay sẽ tiến hành chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản cho người bán.
 • Nếu người mua hàng đã nhận hàng tuy nhiên họ không tiến hành xác nhận và cũng không có thêm bất cứ khiếu nại gì, thì nhà cung cấp của đơn hàng sẽ nhận được tiền sau 15 ngày kể từ ngày giao hàng thành công.
 • Còn với những trường hợp mà đơn hàng giao cho khách hàng không đạt yêu cầu cũng như khách mua hàng có khiếu nại, thì Alipay sẽ tiến hành hoàn lại tiền cho khách hàng nếu đơn hàng đã giao đúng với tình trạng thực tế mà khách mua hàng đã khiếu nại.

Có thể thấy rằng, việc tự mua hàng Trung Quốc thông qua kênh online qua ví Alipay không chỉ an toàn tại các giao dịch mua hàng nội địa Trung Quốc mà với những người mua hàng ngoài lãnh thổ của Trung Quốc vẫn có thể được đảm bảo nhận được những hàng hóa chất lượng.

Một số lưu ý khi sử dụng Alipay tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm hoạt động trong mảng mua hàng hộ trên các trang TMĐT của Cẩm Thạch Company thì khi sử dụng ví Alipay trên điện thoại tại Việt Nam, người mua hàng cần đặc biệt lưu ý những vấn đề như sau:

 • Ví Alipay sẽ bị giới hạn về hạn mức giao dịch khi bạn tiến hành thanh toán các đơn hàng được đặt trên Taobao, 1688, Tmall. Do đó, nếu bạn có mong muốn thực hiện những giao dịch với số tiền lớn thì bạn sẽ phải thực hiện xác thực tài khoản của mình bằng hộ chiếu.
 • Alipay sẽ chỉ hỗ trợ những người dùng nếu có nhu cầu thực hiện giao dịch mua hàng tại các sàn thương mại điện tử của Alibaba. Vì thế, với mọi vướng mắc gặp phải trong sử dụng ví điện tử Alipay cho các website khác thì Alipay sẽ không có thêm trách nhiệm xử lý các tình huống có phát sinh khi thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp người mua tiến hành đặt hàng trên sàn thương mại điện tử nhưng shop đó không vận chuyển hàng thì bạn có thể an tâm bởi vì bạn có thể truy cập ứng dụng Alipay trên điện thoại để khiếu nại cũng như yêu cầu hoàn tiền.
 • Đối với các tranh chấp cũng như khiếu nại được phát sinh giữa người bán cùng người mua mà quá khoảng thời gian cho phép, khi đó Alipay sẽ mặc định rằng với yêu cầu gần nhất bên bán hay mua đã yêu cầu.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm được cách cài đặt ứng dụng Alipay trên điện thoại của mình và có thể thực hiện mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng của Alibaba.