WinRAR - WINDOWS WinRAR

WinRAR 5.21

Nén và giải nén file

Đánh giá của bạn

( 4.8 ★- 108 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  5.21
 • Sử dụng:
  dùng thử
 • Dung lượng:
  510,99 KB
 • Lượt tải:
  10174
 • Ngày phát hành:
  14/04/2014
 • Ngày cập nhật:
  08/09/2014
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Với nhiều người dùng, việc gửi một thư mục với số lượng quá nhiều tập tin khiến họ cảm thấy khó khăn và mất thời gian để giải quyết các vấn đề này. Tuy nhiên, nếu nén các tập tin lại thành một định dạng như RAR hoặc ZIP thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. WinRAR tuy là một phần mềm nhỏ bé nhưng các tính năng nén và giải nén của nó cung cấp lại không bé nhỏ chút nào. Tương tự như Unikey, WinRAR là một tiện ích nhỏ gọn không thể thiếu trong mọi máy tính. Do đó, nếu bạn vẫn chưa có phần mềm này trong máy thì có thể tải nó ngay tại FreeDownload.

WinRAR là một chương trình có thể dùng để mở, tạo, giải nén các file RAR, ZIP và các file định dạng khác. Phiên bản mới nhất cũng hỗ trợ RAR5 cùng các thuật toán nén mới.

Tại sao sử dụng WinRAR?

WinRAR là một chương trình nén file để chúng chiếm ít không gian trên đĩa cứng của bạn. Nó hỗ trợ ba định dạng nén: ZIP, RAR, và RAR5, trong đó RAR5 có tỷ lệ nén tốt hơn.

WinRAR cho bạn các tùy chọn bảo vệ file nén với một mật khẩu sử dụng thuật toán mã hóa 256-bit AES. Hoàn hảo cho việc ẩn file của bạn trước những con mắt tò mò!

Phần mềm WinRAR cũng có thể tạo các file tự giải nén, hoặc các file giải nén tự động với một cú đúp chuột, nó cũng bao gồm các tính năng cải tiến cho việc sửa các file bị hỏng.

WinRAR hỗ trợ 15 định dạng nén khác nhau: RAR, ZIP, 7-Zip, ACE, ARJ, BZ2, CAB, GZip, ISO, JAR, LHZ, TAR, UUE, XZ, và Z.

Menu tùy chọn rất chi tiết cho phép bạn cấu hình tất cả các khía cạnh của chương trình. Nó thực sự hữu ích cho người dùng có yêu cầu cao, nhưng có thể khó hiểu với những người ít kinh nghiệm.

Mở và tạo các tập tin nén?

Các tính năng chính của WinRAR có thể truy cập dễ dàng từ thanh bar ở phía trên giao diện: Wizard, Virus Scan, tính năng thêm/xóa file, và tạo các file tự giải nén.

Để mở một file nén chỉ cần nhấp chuột phải vào file, chọn Extract File và sau đó chọn thư mục đích. Bạn cũng có thể Click đúp vào file muốn giải nén.

Để tạo một file nén, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn New/WinRAR Archive, sau đó nhấp chuột phải vào file bạn muốn nén và chọn Add to archive.

Để tạo ra một file tự giải nén, chỉ cần nhấp vào tự giải nén trên giao diện WinRAR và nhấn OK.

WinRAR tích hợp với Windows Explorer, và có thể thực hiện nén hoặc giải nén các file với một cú nhấp chuột.

Tuy các tính năng của chương trình được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên giao diện của nó lại lạc hậu và lỗi thời,không có nhiều thay đổi ở phiên bản mới nhất.
WinRAR là tất cả mọi thứ bạn cần để nén và giải nén file.

Thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản mới nhất này là sự ra đời của định dạng nén RAR5. Lưu ý, tất cả các file được tạo ra bằng cách sử dụng định dạng này chỉ có thể được mở bởi WinRAR 5.0

WinRAR tương thích với Win 8, 7, Vista và XP, các file cài đặt tương thích với các hệ thống 32 và 64 bit. Ngoài ra, nó có thể tích hợp với phần mềm diệt virus được cài đặt trên máy tính của bạn và hỗ trợ một loạt các định dạng.

Không giống như ZipGenius hoặc 7-Zip, WinRAR không phải là phần mềm miễn phí, nhưng nó cũng bao gồm nhiều tính năng và các tùy chọn cấu hình hơn. So với các đối thủ cạnh tranh như WinZip, WinRAR cũng cung cấp tỉ lệ nén tốt nhất và tốc độ nhanh hơn.

WinRAR hỗ trợ các định dạng sau:

RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z, 7-Zip.

Ưu điểm:

Khả năng nén tuyệt vời.

Hỗ trợ các định dạng chính.

Tích hợp với các chương trình diệt virus.

Nhược điểm:

Giao diện chưa được cải thiện.

File RAR5 chỉ có thể đọc bởi WinRAR5.

Tóm lại:

Nếu bạn đang cần một chương trình nén/giải nén hiệu quả với các tính năng tiên tiến, WinRAR thực sự sẽ là lựa chọn tốt nhất.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện khi mở Winrar.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Sau khi tải phần mềm WinRar về từ trang FreeDownload, bạn làm theo hướng dẫn sau để cài đặt phần mềm:

Mở thư mục có chứa các " WinRAR .exe" tập tin và nhấp vào tập tin để chạy tiến trình cài đặt.

 

Sau khi bạn nhấp vào tập tin cài đặt WinRAR, nó sẽ bắt đầu quá trình cài đặt bằng cách đưa lên cửa sổ cài đặt. Hãy chắc chắn để xem xét các điều khoản của giấy phép trước khi bạn nhấp vào "Cài đặt".

Đọc các điều khoản và điều kiện cho WinRar và sau đó nhấp vào " Cài đặt ".

Sau khi bạn nhấp vào Cài đặt, WinRAR sẽ mang đến một cửa sổ Setup cho phép bạn chọn những tập tin mẫu bạn muốn kết hợp với WinRAR. Sau khi bạn chọn tùy chọn của bạn, nhấp vào " OK "

Chọn loại file bạn muốn kết hợp với WinRAR.

Nếu bạn muốn có một phím tắt cho WinRAR thêm vào các máy tính để bàn và các trình đơn bắt đầu, hãy kiểm tra các hộp.

Nhấn OK khi bạn đã chọn các tùy chọn thiết lập cho các cài đặt WinRAR.

Nó sẽ nhanh chóng cài đặt nén / chương trình giải nén và đưa ra một cửa sổ mới yêu cầu bạn cho hành động tiếp theo của bạn. Hoặc là bạn " Chạy WinRAR "hoặc bấm vào nút" Done "để chạy nó tại một thời gian sau đó.

Nhấn vào "Done" và bây giờ bạn đã sẵn sàng để sử dụng WinRAR.

GÓP Ý & BÁO LỖI

FreeDownload đã kiểm tra Phần mềm WinRAR trước khi giới thiệu đến cộng đồng nhưng để hoàn thiện tuyệt đối là điều không dễ dàng gì. Vì vậy, chúng tôi đã thêm chức năng góp ý và báo lỗi, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của tất cả người dùng để trang web của chúng tôi ngày càng bổ ích và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.