Windows Media Player - WINDOWS Windows Media Player

Windows Media Player 12.0.9600

Chương trình nghe nhạc của Microsoft

Đánh giá của bạn

( 4.0 ★- 113 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  12.0.9600
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  24,51 MB
 • Lượt tải:
  2192
 • Ngày phát hành:
  12/11/2012
 • Ngày cập nhật:
  01/10/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Nếu bạn đang là người sử dụng Windows, bạn có thể dễ dàng tìm và sử dụng trình nghe nhạc mặc định đi kèm trong máy là Windows Media Player. Đây là một chương trình nghe nhạc mặc định đã luôn đi theo trong từng phiên bản phát triển của hệ điều hành, do đó nếu có nhu cầu cần nghe nhạc, xem phim bạn có thể sử dụng nó để chạy các file đa phương tiện ngay lập tức thay vì phải tải về cài đặt các phần mềm khác.

Windows Media Player 12 là phiên bản mới nhất cho trình nghe nhạc chính thức của Microsoft, đi kèm với Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10. Nó không khác biệt nhiều so với phiên bản 11 ngoại trừ có một số thay đổi nhỏ trong thiết kế, nhưng giả sử nếu bạn không sử dụng Windows Media Player trong một thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một trình đa phương tiện đầy đủ nhất không chỉ để nghe các bản nhạc yêu thích, mà còn có khả năng xem hình ảnh, xem video, trích xuất và ghi đĩa CD, đồng bộ với các thiết bị di động và thậm chí là mua nhạc trực tuyến.

Windows Media Player 12 vẫn duy trì cùng một thiết kế và tính năng của phiên bản trước, chỉ có một số thay đổi nhỏ về màu sắc (rõ ràng hơn, sáng hơn) và cách bố trí thanh công cụ. Windows Media Player bây giờ có một sự khác biệt rõ ràng giữa các chế độ Library (trong đó quản lý các nội dung và các công cụ trong Library) với các chế độ Now Playing (nơi bạn có thể xem các bài hát, video, danh sách cùng các hiệu ứng hình ảnh hiện đang hoạt động).

Menu trong Windows Media Player 12 đã được giảm đến mức tối thiểu, có nghĩa là một số lệnh được ẩn đi và bạn sẽ phải nhấn phím Alt để hiển thị chúng. Bạn có thể sử dụng cửa sổ bên trái để duyệt các hạng mục khác nhau trong thư viện (Nhạc, video, hình ảnh và danh sách nhạc) và khu vực trung tâm hiển thị các mục đang được chọn hoặc chơi. Ở bên phải, ba nút đặt ở phía trên (Play, Burn, Sync) cho phép bạn tạo danh sách, chơi nhạc, ghi đĩa và đồng bộ hoá dữ liệu.

Tính năng Media Guide trong Windows Media Player 12 tương tự như Apple Store. Tính năng này sẽ đưa bạn đến một loạt các cửa hàng trực tuyến để mua nhạc, nhưng nhớ rằng số lượng các cửa hàng hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào quốc gia của bạn. Các nút Media Guide cũng cung cấp hỗ trợ bạn truy cập vào hàng chục đài phát thanh trực tuyến.

Tuy nhiên, một điều mà Windows Media Player 12 vẫn còn thiếu sót, đó là vẫn chưa hỗ trợ cho các podcast.

Nếu nói về đặc điểm nổi bật nhất trong Windows Media Player 12, là nó rất dễ sử dụng. Hầu như mọi thứ đều được thực hiện bằng cách kéo - thả vào các tính năng trên giao diện. Menu được thiết kế độc đáo tích hợp vào giao diện giúp bạn dễ dàng truy cập ngay tới các chức năng chính của Windows Media Player. Bạn có thể xem trước các bài hát đơn giản bằng cách di chuột của bạn vào chúng. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ tự động tải các bộ mã còn thiếu, giúp bạn dễ dàng chạy mọi tập tin video bất kỳ. Nói chung, tất cả mọi thứ trong Windows Media Player đều rất đơn giản dễ tiếp cận, và dễ dàng để sử dụng.

Windows Media Player 12 mang đến những cải tiến nhỏ nhưng rất hữu ích sẽ giúp bạn dễ dàng thưởng thức các bản nhạc, video và hình ảnh.

Ghi chú:

Windows Media Player 12 không có sẵn để tải về như một ứng dụng độc lập. Cách duy nhất để cài đặt là kích hoạt nó trong Windows 7, Windows 8, và Windows 8.1.

Ưu điểm:

Giao diện trực quan.
Rất dễ sử dụng: Hỗ trợ kéo thả mọi thứ.
Dễ dàng quản lý tất cả các tập tin đa phương tiện.
Bao gồm nhiều công cụ để trích xuất CD nhạc, ghi đĩa và đồng bộ với các thiết bị bên ngoài.

Nhược điểm:

Các cửa hàng trực tuyến phụ thuộc vào quốc gia của bạn.
Không hỗ trợ podcast.

Tóm lại:

Nếu bạn muốn thưởng thức nhạc, video trong máy, thực sự bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào bên ngoài mà chỉ cần kích hoạt Windows Media Player mặc định trong Windows để sử dụng.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện chơi nhạc của phần mềm Windows Media Player.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách cài đặt phần mềm Windows Media Player theo từng bước cụ thể và nhanh chóng nhất:

- Bước 1: Bạn chạy tập tin Setup vừa mới tải, sau đó chọn mục "Express Settings" để cài nhanh phần mềm, hoặc chọn "Custom Settings" để tự thiết lập cài đặt. Sau đó nhấn Next.

- Bước 2: Nếu bước 1 bạn chọn "Custom Settings" thì bước này bạn có thể tùy chỉnh các chế độ tối ưu phần mềm nghe nhạc bằng cách chọn vào các mục bên dưới. Sau đó nhấn nút Next.

- Bước 3: Bạn đánh dấu vào mục "Make Windows Media Player 11 the default music and video player" để làm trình nghe nhạc mặc định, sau đó nhấn Next.

- Bước 4: Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn đánh dấu vào mục như hình bên dưới và nhấn Finish để đóng giao diện cài đặt.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Nhằm nâng cao chất lượng Phần mềm Windows Media Player, FreeDownload đã hỗ trợ thêm chức năng góp ý và báo lỗi. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.