Windows 8.1 - WINDOWS Windows 8.1

Windows 8.1 Enterprise 32 bit

Hệ điều hành Windows 8.1

Đánh giá của bạn

( 4.6 ★- 112 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  Enterprise 32 bit
 • Sử dụng:
  dùng thử
 • Dung lượng:
  2,74 GB
 • Lượt tải:
  5107
 • Ngày phát hành:
  16/08/2012
 • Ngày cập nhật:
  24/03/2014
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Windows là hệ điều hành được nhiều người dùng sử dụng nhất trên thế giới, trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển, có nhiều phiên bản Windows thành công và cũng có những phiên bản thất bại. Sau các cố gắng cải thiện, Microsoft bắt đầu phát hành Windows 8.1, một hệ điều hành mới, một giao diện mới, một trải nghiệm mới mà mọi người nên sử dụng.

Windows 8.1 Enterprise là phiên bản "Vàng" của Microsoft, nghĩa là nó là một sản phẩm đã hoàn thành, có sẵn cho người dùng trước khi phát hành chính thức Windows 8 vào ngày 26 tháng 10 năm 2012. Chưa có bất kỳ bản cập nhật lớn nào từ khi bản Windows 8.1 Release Preview giảm bớt một số bổ sung tùy chọn các cài đặt và thêm một số tính năng định hướng kinh doanh.

Windows 8.1 Enterprise có giao diện tương tự Windows Phone, trong đó pha trộn giữa cảm ứng và các điều khiển truyền thống trên máy tính, toàn bộ giao diện mang lại cho người dùng cảm giác linh hoạt, dễ sử dụng. Và Windows 8.1 Enterprise hiện đang là phiên bản ổn định nhất của Windows 8.1 cho đến nay.

Các ứng dụng và giao diện khởi động trong, khởi động ngoài rất nhanh chóng, tuy nhiên việc phân chia hai giao diện khởi động có thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới, những người đang sử dụng phiên bản trước của Windows. Có rất nhiều tùy chọn điều khiển chuột và bàn phím cho Windows 8.1 Enterprise mà bạn có thể đọc trong hướng dẫn Windows 8.1. Ngoài các tính năng mới, phiên bản này của hệ điều hành đã đem lại nút Start trong giao diện chính, thay vì người dùng phải sử dụng Start8 để thêm nút Start trong Windows 8.

Windows 8 Enterprise cũng mang lại rất nhiều ứng dụng tuyệt vời được đặt ra ngoài bên phải màn hình. Internet Explorercũng được đưa vào giao diện Metro để dễ sử dụng, ứng dụng Mail cũng được chỉnh sửa hoàn toàn, và ứng dụng People là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm các địa chỉ liên lạc.

Hãy chắc chắn là bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của Windows Essentials 2012, trong đó sẽ cung cấp các ứng dụng bao gồm Windows Movie Maker, Gallery, và rất nhiều ứng dụng khác được tối ưu hóa cho Windows 8.1 Enterprise.

Ứng dụng BingPeople đã có bản cập nhật mới và nhẹ. Bây giờ, ứng dụng Bing sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm theo dạng vuông với phong cách Windows 8.1, và bạn có thể lướt theo chiều ngang để xem thêm kết quả, mà không cần nhấn vào các trang kết quả khác. Ứng dụng People được cập nhật giúp sắp xếp mọi thứ được gọn gàng và có tổ chức hơn. Nó vẫn hỗ trợ rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter, Microsoft, Outlook, và Google.

Ngoài ra, Windows 8.1 còn có một số thay đổi nhỏ như khả năng "xăm"  màn hình khởi động với các mẫu thiết kế độc đáo và "cái chết"  của Aero, giao diện trong suốt từng được giới thiệu trong Windows Vista.

Trong khi Windows 8.1 Enterprise không ngừng làm chúng ta ngạc nhiên với rất nhiều công cụ, chức năng mới, điều này sẽ gợi ý cho chúng ta về những điều đáng mong đợi trong phiên bản cuối cùng của Windows 8. Một điều cần lưu ý khi sử dụng Windows 8.1 Enterprise là sau khi dùng thử 90 ngày, bản quyền dùng thử sẽ hết hạn và bạn không thể nâng cấp lên các phiên bản mới hơn. Sau khi cài đặt, bạn cũng sẽ có 10 ngày để kích hoạt bản dùng thử này.

Ưu điểm:
Giao diện linh hoạt.
Thời gian dùng thử kéo dài đến 90 ngày.
Có thể sử dụng tất cả các tính năng của Windows 8.1.
Thêm các tính năng định hướng kinh doanh.
Nhiều tùy chọn cài đặt.

Nhược điểm:

Có thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới.
Phải chuyển qua lại giữa giao diện khởi động cảm ứng và giao diện khởi động truyền thống có chút khó khăn.

Tóm lại:

Nhìn chung, Windows 8 Enterprise mang đến cho người dùng một thời gian dùng thử tuyệt vời với các quyền truy cập tất cả tính năng Windows 8.1 cung cấp.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện Start Metro mới của Windows 8.1 Enterprise.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Sau khi đã tải hoàn tất tập tin ISO về, bạn có thể ghi nó ra đĩa hoặc USB hay cài trực tiếp hệ điều hành trên máy tính. Bây giờ, Freedownload sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết cách cài đặt Windows 8.1 theo từng bước cụ thể:

- Bước 1: Cắm và chạy đĩa boot, chờ đến khi xuất hiện màn hình như bên dưới. Lúc này, bạn có thể chọn ngôn ngữ ở mục Language to install, múi giờ ở mục Time and currency forrmat và dạng bàn phím ở Keyboard or input method. Sau đó nhấn Next để bắt đầu cài đặt.

- Bước 2: Bạn nhấn Install now để qua bước kế tiếp.

- Bước 3: Cửa sổ mới có 2 mục để bạn chọn, mục ở trên cho phép bạn nâng cấp từ phiên bản trước của máy tính lên Windows 8.1 mà vẫn giữ nguyên các dữ liệu, ứng dụng trong máy. Mục phía dưới cho phép bạn cài đặt mới hoàn toàn Windows 8.1 vào máy tính. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn mục ở dưới để cài đặt.

- Bước 4: Bạn có thể chọn New để tạo một ổ đĩa mới hoặc chọn Format để định dạng lại phân vùng cần cài đặt, sau đó nhấn nút Next và chờ đợi tiến trình cài hoàn tất.

- Bước 5: Sau khi khởi động lại, giao diện mới hiện ra. Lúc này bạn nhấn chọn Use Express Settings.

- Bước 6: Bạn nhập mail và mật khẩu tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu chưa là thành viên, bạn có thể nhấn vào Create a new account để đăng ký. Sau đó nhấn Next.

- Bước 7: Bước này yêu cầu bạn chọn mục ở trên là để nhập các thiết lập có sẵn từ một máy tính khác, mục phía dưới để sử dụng một máy tính chưa có thiết lập. Sau đó nhấn Next.

- Bước 8: Tiếp tục nhấn Next để thêm OneDrive vào máy tính, sau đó bạn chờ đợi đến khi thiết lập thành công Windows 8.1.

- Đến đây bạn có thể sử dụng và trải nghiệm các tính năng mới thú vị của Windows 8.1 ngay trên máy tính.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Phần mềm Windows 8.1 đã được FreeDownload kiểm tra kỹ và giới thiệu đến cộng đồng. Tuy nhiên việc thiếu sót là điều khó tránh khỏi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.