Windows 10 - WINDOWS Windows 10

Windows 10 Enterprise 32 bit

Hệ Điều Hành Windows 10

Đánh giá của bạn

( 3.0 ★- 141 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  Enterprise 32 bit
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  2,71 GB
 • Lượt tải:
  403
 • Ngày phát hành:
  05/10/2015
 • Ngày cập nhật:
  19/10/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Nếu bạn đã quen thuộc với các bản Windows trước đó của Microsoft là Windows 8 và Windows 8.1 , thì sự xuất hiện mới này của Windows 10 sẽ khiến bạn cảm thấy khá quen thuộc và dễ sử dụng. Nút Start đã trở lại với một giao diện Metro mở rộng mới, giúp bạn cảm thấy đơn giản hơn trong việc sắp xếp và sử dụng các ứng dụng yêu thích của mình. Windows 10 bắt đầu phát triển và nhanh chóng được xây dựng với nhiều công cụ bảo mật, và nó được thiết kế để làm việc hiệu quả với các phần mềm - phần cứng máy tính tốt hơn. Windows 10 kết hợp được các yếu tố tốt nhất của phiên bản Windows 7 và 8.1, đi kèm theo đó là nhiều tính năng mới mẻ, đặc biệt phù hợp cho các game thủ.

Đặt mục tiêu lớn:

Windows 10 đã đặt ra những mục tiêu tham vọng nhất trong lịch sử 40 năm của công ty với hai mục tiêu lớn: Đó là Windows 10 sẽ đạt trên 1 tỷ thiết bị sử dụng trong vòng vài năm tới, và làm cho Windows 10 trở thành một thương hiệu lâu dài như OS X (vì vậy Microsoft sẽ không phát triển thêm bất kỳ bản Windows nào mới trong thời gian tới mà chỉ có các bản cập nhật mới hơn cho Windows 10 này).

Microsoft đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với hệ điều hành của mình trong 25 năm qua, nhưng giao diện Desktop đã không có nhiều thay đổi đáng kể trong 20 năm. Microsoft cuối cùng đã cố gắng thay đổi các giao diện nền với Windows 8, nhưng điều đó không thực sự cần thiết với người sử dụng chuột và bàn phím. Các chế độ ở giao diện desktop tiêu chuẩn vẫn còn có sẵn, do đó, đây không phải là một sự thay thế hoàn toàn mới. Với Windows 10, người sử dụng máy tính không phải đối phó với màn hình Metro với các ô Tile như trong Windows 8 nếu họ không muốn. Đó là một trong một số các cải tiến theo nhu cầu người dùng mà Microsoft đang làm và công ty cũng đang thúc đẩy sự tiến bộ về phía trước. Các bạn hãy cùng xem qua các yếu tố mới trong Windows 10 với phần giới thiệu chi tiết của FreeDownload chúng tôi.

Một giao diện mới: Bao gồm nút Start, Thanh công cụ tìm kiếm, tính năng trợ lý ảo Cortana, và Continuum. Nếu đã sử dụng Windows 7, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết mọi thứ quen thuộc trong Start menu của Windows 10 bị gỡ bỏ trong Windows 8, trước đây bạn có thể phải sử dụng Start8 để thêm nút Start trong Windows 8, nhưng với hệ điều hành này, nút Start đã được đem trở lại, và mặc dù các Tile ứng dụng vẫn được hiển thị ở phía bên phải menu Start nhưng bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách nhấn phải chuột và chọn Unpin From Start. Bạn cũng có thể di chuyển và thay đổi kích thước các Tile đó.

Khi bạn nhấn phím Windows và bắt đầu gõ để tìm kiếm một cái gì đó, bạn vẫn sẽ ở lại tại giao diện Desktop thay vì chuyển tới màn hình khởi động như trong Windows 8. Theo mặc định, chức năng này thực hiện tìm kiếm trên thiết bị và tìm kiếm trực tuyến cùng một lúc thông qua Bing, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa việc tìm kiếm trên Web khá dễ dàng bằng cách: Nhấn nút Windows, nhấp vào hộp tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của cửa sổ để mở thiết lập tìm kiếm, và chọn nút "Off" ở thanh trượt bên dưới mục "Search online and include web results". Bây giờ các mục tìm kiếm của bạn sẽ chỉ hiển thị tập tin và các ứng dụng có trên thiết bị. Ngoài ra, các nhà quản trị hệ thống cũng có thể vô hiệu hóa các tìm kiếm web thông qua các thiết lập trong Local Group Policy Editor, điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn.

Windows 10 cũng giới thiệu bạn sử dụng Cortana cho việc tìm kiếm và làm các nhiệm vụ khác. Cortana cơ bản giống như Siri hay Google Now, một trợ lý thông minh cho phép người dùng gõ hoặc nói lệnh để thực hiện tìm kiếm Web và các chức năng hệ thống nhất định, bạn cũng có thể đưa ra một mệnh lệnh thông qua một tin nhắn văn bản. Sử dụng Cortana có thể hơi khó khăn vì nó yêu cầu một danh sách dài các quyền theo mặc định, ngoài ra nó còn hỗ trợ quét email của bạn cho các từ khóa để phân tích tất cả mọi thứ bạn gõ hoặc viết với một bút cảm ứng. Bạn có thể chọn các hoạt động, nhưng bạn phải tìm quanh ở phần thiết lập hệ thống, thay vì được hiển thị trong một danh sách như khi bạn kích hoạt Cortana.

Trong khay hệ thống ở góc dưới bên phải của màn hình, bạn có thể nhận thấy một biểu tượng mới trông giống như một biểu tượng hội thoại. Bấm vào nút này sẽ mở ra một cửa sổ thông báo gọi là Action Center. Nó có thể liệt kê các email mới nhất, nếu bạn đã đăng nhập vào Windows với một tài khoản Microsoft, và nó sẽ thông báo cho bạn về các cập nhật hệ thống đã sẵn sàng để cài đặt. Tính năng này giống như một trợ lý cá nhân, nhưng không phải ở mức độ Cortana.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tính năng Continuum cho phép bạn sử dụng một chiếc điện thoại Windows 10 hoặc máy tính bảng như trên một máy tính. Bạn có thể cắm các thiết bị vào màn hình và ghép nối nó với một con chuột, bàn phím bluetooth, lúc này màn hình sẽ chuyển từ giao diện cảm ứng sang giao diện máy tính, và sẽ trở lại bình thường khi bạn ngắt kết nối thiết bị. Các nền tảng Windows Phone không có nhiều thị phần, nhưng có một số ý nghĩa đối với những người sử dụng máy tính bảng hiện nay, và Microsoft đang cố gắng làm việc để đưa các ứng dụng Android và iOS áp dụng vào hệ điều hành Windows Phone của mình, do đó giao diện linh hoạt này có rất nhiều tiềm năng. Chỉ một tuần trước, Microsoft Phil Spencer nói rằng công ty đang làm việc về việc tích hợp chuột và bàn phím hỗ trợ vào Xbox, vì vậy Xbox One rất phù hợp để sử dụng tính năng Continuum.

Quá trình đăng nhập mới bằng mật khẩu hoặc mã PIN:

Giống như Windows 8 và 8.1, bạn có hai cách để đăng nhập vào Windows 10: Đó là sử dụng một tài khoản cục bộ hay một tài khoản Microsoft. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft vào Windows 10 với một thiết bị chưa từng sử dụng trước đây, thiết bị đó sẽ được kết nối với một trung tâm dữ liệu của Microsoft để đồng bộ các thiết lập và hình nền, do đó bạn có thể quan sát và cảm nhận Windows 10 của chính mình trong chớp mắt. Bạn có thể không muốn Microsoft lưu trữ thông tin cá nhân về cách bạn sử dụng máy tính? Đó là điều dễ hiểu, và bạn có thể tận dụng thêm một lợi thế khác là mã PIN.

Bạn có thể bỏ qua giao diện đăng nhập bằng cách thiết lập sẵn một mật khẩu và đi thẳng đến giao diện chính khi khởi động, nhưng điều này sẽ tạo cơ hội cho một người khác sử dụng máy tính. Tuy nhiên, với Windows 10, bạn có thể thiết lập mã PIN riêng cho thiết bị đó. Vì vậy, nếu một người nào đó đoán được mã PIN thì họ chỉ có quyền truy cập duy nhất vào một máy tính, nhưng trong trường hợp bị phát hiện mật khẩu Microsoft, họ sẽ có thể sử dụng nó để truy cập vào những nơi khác.

Phương pháp cập nhật hệ thống mới:

Trong quá khứ, bạn có thể ngăn không cho Windows cài đặt các bản cập nhật hệ thống cụ thể. Đối với người dùng của phiên bản Home của Windows, điều này không còn đúng nữa. Theo mặc định, Windows 10 sẽ định kỳ kiểm tra các bản cập nhật, tải về và sắp xếp thời gian để cài đặt chúng, sau đó sẽ tự khởi động lại máy tính của bạn. Một mặt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật và được sử dụng nhiều bản mới nhất của hệ điều hành. Ngoài ra, các phiên bản mới sẽ tốt cho an ninh hệ thống, chặn cập nhật có thể khiến cho các chương trình antivirus khó phát hiện được các virus trong máy tính. Cập nhật tự động cho phép Microsoft vá lỗ hổng bảo mật rất nhanh chóng. Mặt khác, đôi khi cũng có lúc bản cập nhật của Microsoft có thể xuất hiện lỗi, tuy nhiên chúng sẽ không quá nghiêm trọng.

Ngày 27 tháng 7, Microsoft phát hành bản cập nhật KB307930 cho những người thử nghiệm Windows 10 trong chương trình Insider. Bản cập nhật này cài đặt một công cụ cho phép bạn chặn hoặc ẩn các cập nhật hệ thống và trình điều khiển. Chúng tôi không đảm bảo các công cụ này cũng sẽ được cài đặt trong các phiên bản bán lẻ thường xuyên của Windows, nhưng bạn có thể tải chúng về từ Microsoft.

Nhiều tùy chọn chơi game mới:

Kể từ khi ra mắt Xbox bản gốc vào năm 2001, thật đúng để nói rằng sự quan tâm của Microsoft trong game PC đã giảm xuống dần bởi các trường hợp chơi game bị lỗi cho Windows Live, lỗi tắt máy của Ensemble Studios, cập nhật trình điều khiển card màn hình lộn xộn, và hứa hẹn liên tục rằng Microsoft sẽ cải thiện mọi thứ để tối ưu hỗ trợ game máy tính.

Bây giờ công ty đang tích hợp Xbox Live vào Windows 10, và đã đạt được kết quả tốt. Các ứng dụng về cơ bản như chơi Xbox ngay trên trên máy tính của bạn, ngoại trừ nó được tối ưu hóa để chơi với chuột và bàn phím. Bạn có thể xem hồ sơ và các hoạt động của bạn bè, trò chuyện với họ qua Xbox Live, và thậm chí xem các Xbox One của bạn qua mạng nội bộ trên máy tính.

Windows 10 cũng sẽ là phiên bản duy nhất của hệ điều hành sử dụng DirectX 12. (Xbox One cũng được nâng cấp lên Windows 10). Điều này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với trước đây, có nghĩa là nó hỗ trợ thêm hiệu năng và hiệu suất cho các phần cứng hiện tại. Tuy nhiên, nhiều trò chơi vẫn còn đang được xây dựng cho DirectX 12, do đó bạn có thể phải chờ đợi đến năm sau để được trải nghiệm.

Cuối cùng, các trò chơi nhỏ như Solitaire và Minesweeper đã quay trở lại thông qua một ứng dụng được gọi là Microsoft Solitaire Collection, được tích hợp sẵn Xbox Live. Trong đó bao gồm một số trò chơi đánh mạt chược, ghép hình giải đố, chơi bingo, và một vài trò khác.

Một trình duyệt Internet mới, Microsoft Edge:

Trong Windows 10, Microsoft Edge thay thế Internet Explorer 11. IE 11 sẽ vẫn có mặt, nhưng nó không còn là trình duyệt mặc định cho hệ điều hành. Edge là một chương trình duyệt web tương tự như IE nhưng có một giao diện hợp lý hơn và tích hợp Cortana. Microsoft nói rằng các Add-on của Chrome và Firefox có thể áp dụng vào Edge với một số lệnh, mặc dù vẫn chưa rõ là chúng sẽ được phát triển bởi Microsoft hay bởi các nhà thiết kế Add-on. Dù vậy, Microsoft vẫn cho người dùng dùng thử Edge vào ngày 29. Vì các add-ons không có sẵn tại thời điểm phát hành Windows 10, do đó FreeDownload đã không dành nhiều thời gian với Edge . Nhưng khi chúng tôi sử dụng thử thì thấy nó rất linh hoạt. Nếu một loạt các ứng dụng phổ biến được áp dụng vào Edge, trình duyệt này có thể sẽ làm cho Microsoft lại được dẫn đầu lần nữa trong cuộc chiến trình duyệt.

Các ứng dụng mới:

Trong Windows 8, khi mở một file PDF, hình ảnh, MP3, hoặc video với các ứng dụng mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế độ toàn bộ màn hình và không có nút đóng, ẩn, hoặc phóng to, gây nặng bộ xử lý cho người dùng. Để trở lại giao diện máy tính chỉ cần nhấn nút Windows, nhưng có lẽ Windows đã bỏ quên mất điều này.

Microsoft đã từng giới thiệu các nút cửa sổ trong Windows 8.1, và chúng vẫn ở đây trong Windows 10. Nhưng từ khi một số người dùng thấy thất vọng với phiên bản 8, thì họ cũng không quan tâm rằng chức năng này cũng giúp cho việc xử lý các tập tin được tốt hơn. Kết quả là giờ đây tính năng đó cũng được cải tiến tốt hơn. Ngoài ra, mặc dù Windows 7 không còn hỗ trợ cho việc đọc các file PDF, nhưng hiện nay đã có nhiều đề xuất ứng dụng thay thế miễn phí trong Windows 10.

Windows Store mới:

Microsoft vẫn luôn tích hợp các Store vào hệ điều hành. Tuy nhiên chúng vẫn chưa hoàn toàn phổ biến trong Windows 8/ 8.1. Do đó Microsoft đã giới thiệu một hệ thống Store mới giúp dễ dàng tải về các ứng dụng trên một thiết bị, và nó sẽ có sẵn trên nhiều thiết bị khác nếu đồng bộ chúng với tài khoản Microsoft của bạn. Các thiết bị đó bao gồm là máy tính, Windows Phones, Xbox One (khi cập nhật lên Windows 10), Hub Surface, và các thiết bị kết nối với Internet.

Quá trình nâng cấp mới:

Trong thời gian chuẩn bị để phát hành Windows 10, Microsoft đã thực hiện một thông báo đáng ngạc nhiên: Cho đến ngày 29 Tháng 7 năm 2016, người sử dụng của Windows 7 và 8.1 có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Sau ngày đó, Người dùng sẽ phải trả 100 đến 200 đô la để sử dụng tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành. Người dùng Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium sẽ có được Windows 10 Home và người sử dụng Windows 7 Professional và Ultimate sẽ có được Windows 10 Pro.

Nếu bạn sử dụng một hệ điều hành cũ hơn so với Windows 7, bạn sẽ không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 10, cũng không được ưu đãi nâng cấp miễn phí. Khi cài đặt Windows 10 trên các thiết bị, nó sẽ xóa sạch ổ đĩa, vì vậy hãy chắc chắn để thực hiện sao lưu các nội dung cá nhân của bạn đầu tiên.

Lên kế hoạch trước:

Nếu bạn quyết định gắn bó với một phiên bản cũ của Windows như Windows 7 bạn có thể sẽ nhận được hỗ trợ trong phần "hỗ trợ mở rộng" cho đến năm 2020. Điều đó có nghĩa rằng nó sẽ tiếp tục nhận được các bản vá lỗi bảo mật nhưng không có thêm tính năng mới. Windows 8.1 sẽ được "hỗ trợ chính thức" cho đến năm 2018, với cả hai bản cập nhật bảo mật và các tính năng mới, và nó sẽ "hỗ trợ mở rộng" cho đến năm 2023. Việc nâng cấp miễn phí từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10 trong khoảng thời gian trước ngày 29 tháng 7 năm 2016 sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để quyết định những gì bạn muốn làm.

Kết quả cuối cùng:

Windows 10 là khá khác biệt so với Windows 8.1 và được coi là một hệ điều hành mới mẻ, mà không phải lúc nào cũng như vậy với các phiên bản mới phát hành của Microsoft. Đối với người dùng máy tính, Windows 10 có nhiều điểm chung với Windows 7 hơn là Windows 8.

Để cân bằng các tính năng mới so với thiết kế quen thuộc là nhiệm vụ không dễ dàng, mà Microsoft cho là bị thất bại trong Windows 8. Với Windows 10, Microsoft đã cố gắng xoay sở, giữ cho hệ điều hành luôn mới mà không cần giới thiệu quá nhiều những điều mới để học hỏi và thích ứng. Điều này thực sự là một lợi thế cho người dùng. Các tính năng như ứng dụng Xbox Live và Continuum được cải tiến như một sự phát triển tự nhiên, chứ không phải là một sự thay đổi gấp gáp như việc thay đổi qua giao diện Metro hoặc lược bỏ nút Start. Với phiên bản hệ điều hành mới này, bạn sẽ bị lược bỏ đi Windows Media Center, nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng mới, bao gồm trình duyệt Edge và Cortana. Ngoài ra, Microsoft cũng đang khá hào phóng khi cho người dùng dễ dàng nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10.

Tóm lại:

Chúng tôi đã sử dụng các phiên bản của Windows 10 và nó không quá khó khăn để sử dụng so với Windows 7 hoặc 8.1. Thật khó để tìm ra nhược điểm của Windows 10, và đó không phải là điều bạn hay nói về một hệ điều hành sử dụng hàng ngày. Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện những nâng cấp mới, Microsoft sẽ cung cấp đầy đủ cho những gì bạn muốn.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện chính của hệ điều hành Windows 10.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Sau khi đã tải hoàn tất tập tin ISO về, bạn có thể ghi nó ra đĩa hoặc USB hay cài trực tiếp hệ điều hành trên máy tính. Bây giờ, Freedownload sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết cách cài đặt Windows 10 theo từng bước cụ thể:

- Bước 1: Cắm và chạy đĩa boot, chờ đến khi xuất hiện màn hình như bên dưới. Lúc này, bạn có thể chọn ngôn ngữ ở mục Language to install, múi giờ ở mục Time and currency forrmat và dạng bàn phím ở Keyboard or input method. Sau đó nhấn Next để bắt đầu cài đặt. 

- Bước 2: Bạn nhấn Install now để qua bước kế tiếp.

- Bước 3: Cửa sổ mới có 2 mục để bạn chọn, mục ở trên cho phép bạn nâng cấp từ phiên bản trước của máy tính lên Windows 10 mà vẫn giữ nguyên các dữ liệu, ứng dụng trong máy. Mục phía dưới cho phép bạn cài đặt mới hoàn toàn Windows 10 vào máy tính. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn mục ở dưới để cài đặt.

- Bước 4: Bạn có thể chọn New để tạo một ổ đĩa mới hoặc chọn Format để định dạng lại phân vùng cần cài đặt, sau đó nhấn nút Next và chờ đợi tiến trình cài hoàn tất.

- Bước 5: Sau khi khởi động lại, giao diện mới hiện ra. Lúc này bạn nhấn chọn Use Express Settings.

- Bước 6: Bạn nhập mail và mật khẩu tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu chưa là thành viên, bạn có thể nhấn vào Create a new account để đăng ký. Sau đó nhấn Next.

- Bước 7: Bước này yêu cầu bạn chọn mục ở trên là để nhập các thiết lập có sẵn từ một máy tính khác, mục phía dưới để sử dụng một máy tính chưa có thiết lập. Sau đó nhấn Next. 

- Bước 8: Tiếp tục nhấn Next để thêm OneDrive vào máy tính, sau đó bạn chờ đợi đến khi thiết lập thành công Windows 10.

- Đến đây bạn có thể sử dụng và trải nghiệm các tính năng mới thú vị của Windows 10 ngay trên máy tính.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Phần mềm Windows 10 đã được FreeDownload kiểm tra kỹ và giới thiệu đến cộng đồng. Tuy nhiên việc thiếu sót là điều khó tránh khỏi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.