Virtual CloneDrive - WINDOWS Virtual CloneDrive

Virtual CloneDrive 5.5.0.0

Tiện ích tạo ổ đĩa ảo miễn phí

Đánh giá của bạn

( 3.8 ★- 137 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  5.5.0.0
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  1,5 MB
 • Lượt tải:
  8805
 • Ngày phát hành:
  27/09/2013
 • Ngày cập nhật:
  20/02/2017
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Để cài đặt phần mềm, game hầu hết người dùng sẽ mua đĩa CD/ DVD về cài đặt, nhưng việc phải gắn từng đĩa vào để cài rồi lại rút ra nhiều lần khiến ổ ghi đĩa dễ bị hư hỏng và cũng gây phiền phức với nhiều người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng Virtual CloneDrive, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi phần mềm sẽ hỗ trợ giúp bạn dễ dàng cài đặt các file ảnh mà không cần phải ghi ra đĩa và có thể mount trực tiếp các file đó vào một ổ đĩa ảo để sử dụng.

Tạo ổ đĩa ảo:

Virtual CloneDrive làm việc như một ổ đĩa CD / DVD vật lý, tuy nhiên nó chỉ tồn tại ở dạng ảo. File ảnh đĩa được tạo với CloneDVD hay CloneCD có thể được nối vào một ổ đĩa ảo từ đĩa cứng hay từ một ổ đĩa mạng và được sử dụng cùng một cách thức như khi chèn chúng vào một ổ đĩa CD / DVD thông thường.

Có gì mới trong phiên bản 5.5.0:

 • Hỗ trợ phát lại hình ảnh với WinDVD.

 • Sử dụng điều khiển storport cho Windows 7 và version mới hơn.

Ngày xưa, CD-ROM và đĩa quang cung cấp không gian lưu trữ cần thiết mà ổ cứng thiếu, nhưng việc cứ phải gắn đĩa vào rồi lại lấy ra khỏi khay đĩa là một điều rất phiền toái. Virtual CloneDrive SlySoft là một công cụ miễn phí hỗ trợ tạo ra lên đến 15 ổ đĩa CD và DVD ảo trong Windows.

Bạn có thể sao chép đĩa CD và DVD vào ổ cứng của bạn như ảnh đĩa ISO và chạy chúng như thường lệ với Virtual CloneDrive. Thay vì phải đưa đĩa vào rồi lấy ra, bạn chỉ đơn giản là mountunmount ảnh đĩa với một vài cú nhấp chuột.

Phần mềm này có thể làm việc với mọi loại tập tin đĩa, bao gồm cả các định dạng HD video như Blu-Ray cũng như các đĩa CD và đĩa dữ liệu.

Các cài đặt và thiết lập của phần mềm tạo ổ đĩa ảo bao gồm việc chọn lựa các loại tập tin liên kết với chương trình, nếu có, trên tab Settings cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ.Theo hướng dẫn sử dụng của chương trình, một số người dùng có thể xem các thông điệp cảnh báo về các trình điều khiển và biểu tượng, nhưng có thể bỏ qua chúng nếu muốn.

Khi lần đầu FreeDownload thiết lập thử ổ đĩa là khá dễ dàng, chúng tôi không chắc công việc đã được thực hiện, nhưng khi nhìn vào Explorer, ổ đĩa ảo BD-ROM mới đã có sẵn. Bạn có thể mở lại hộp thoại Settings từ System Tray, và cũng dễ dàng để truy cập mục HelpMount/Unmount cho mỗi ổ đĩa.

Tùy chọn của phần mềm này có hạn chế, nhưng chúng đều rất hữu ích. Ví dụ, bạn có thể thiết lập automount ảnh cuối cùng được mount, tùy chọn file đầu vào và đầu ra, và cho phép lệnh Eject để unmount tập tin ảnh, giống như đẩy một đĩa ra.

Chúng tôi tạo ra một hình ảnh ISO của vài đĩa. Tiếp theo click chọn biểu tượng trên Virtual CloneDrive System Tray và chọn ký tự ổ đĩa ảo. Từ menu con của ổ đĩa, click chọn Mount, duyệt đến một ảnh ISO và chọn nó. Khi chúng tôi trở về Explorer, ổ đĩa ảo mới hiển thị nội dung của file ảnh. Các ổ CD và DVD chạy bình thường trong chương trình nghe nhạc. Việc Unmount ảnh cũng thật dễ dàng.

Chúng tôi cũng có thể xóa toàn bộ lịch sử mount ổ đĩa hoặc lọc xóa những file ảnh không còn tồn tại trong phần History. Đây thực sự là một phần mềm rất đáng để tham khảo.

Ưu điểm:

 • Phần mềm miễn phí.

 • Hỗ trợ lên đến 15 ổ đĩa ảo.
 • Dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm:

 • Không có ngôn ngữ tiếng Việt.

Virtual CloneDrive là một phần mềm hỗ trợ tạo ổ đĩa ảo thông qua các file ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các công cụ đơn giản, dễ sử dụng thực sự phù hợp với mọi người dùng.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Biểu tượng các ổ đĩa ảo mới được tạo bởi Virtual CloneDrive.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

FreeDownload sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách cài đặt phần mềm Virtual CloneDrive:

- Bước 1: Bạn mở file Setup vừa tải, sau đó nhấn chọn "Agree" để chấp nhận các điều khoản và cài đặt phần mềm.

 

- Bước 2: Bạn đánh dấu chọn các mục như hình bên dưới để phần mềm cài đặt đầy đủ các tính năng, chọn xong bạn nhấn nút "Next".

- Bước 3: Bạn có thể nhấn vào "Browse" để thiết lập thư mục cài đặt, hoặc bạn có thể để nguyên đường dẫn như mặc định, kế đó nhấn nút "Install".

- Bước 4: Bạn tiếp tục nhấn vào "Install" để cho phép phần mềm vượt qua các ứng dụng bảo vệ của hệ thống.

- Bước 5: Sau khi đợi phần mềm hoàn tất tiến trình, bạn nhấn "Close" để đóng cửa sổ cài đặt.

TIP & LƯU Ý

FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Virtual CloneDrive theo cách tốt nhất, hiệu quả nhất:

- Để tạo các ra ISO ra ổ đĩa ảo, bạn có thể chọn file - nhấn chuột phải - Chọn vào "Mount (Virtual CloneDrive F:)". Trong vòng vài giây File ISO sẽ được đưa vào một ổ đĩa ảo giống như bạn đang chạy một đĩa DVD từ bên ngoài vào.

- Sau khi cài đặt hoàn tất các tập tin trong file ISO, bạn có thể nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo - chọn tên file - Nhấn chọn "Unmount", lúc này ổ đĩa ảo đó sẽ hoàn toàn biến mất.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Nhằm nâng cao chất lượng Phần mềm Virtual CloneDrive, FreeDownload đã hỗ trợ thêm chức năng góp ý và báo lỗi. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.