Shadow Defender - WINDOWS Shadow Defender

Shadow Defender 1.4.0.589

Đóng băng ổ cứng hữu hiệu cho Windows

Đánh giá của bạn

( 3.6 ★- 176 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  1.4.0.589
 • Sử dụng:
  dùng thử
 • Dung lượng:
  3,19 MB
 • Lượt tải:
  6417
 • Ngày phát hành:
  23/04/2014
 • Ngày cập nhật:
  05/09/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Hiện nay ngày càng có nhiều những giải pháp bảo vệ dữ liệu cho máy tính chống lại virus và các phần mềm độc hại. Và Shadow Defender là một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực này. Đây là một phần mềm nổi tiếng được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng, nó cũng đã được FreeDownload dùng thử và giới thiệu. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin cậy và sử dụng Shadow Defender như một giải pháp bảo vệ toàn diện cho máy tính.

Shadow Defender là một phần mềm tạo ra một không gian ảo trên máy tính (Shadow Mode) và sau đó hỗ trợ chuyển hướng các thay đổi hệ thống, do đó mọi hoạt động độc hại bên ngoài sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống thực sự. 

Bên cạnh đó, Shadow Defender còn hỗ trợ người sử dụng quay trở lại hệ thống thật khi thực hiện khởi động lại máy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chương trình và có thể thay đổi môi trường cho hệ thống bất cứ lúc nào.

Shadow Defender có giao diện đơn giản, bao gồm một thẻ để đưa máy tính vào chế độ Shadow, một thẻ để loại trừ chế độ Shadow cho các tập tin hoặc thư mục nào đó, và một thẻ để cấu hình. Các tùy chọn cấu hình có thể được tìm thấy dưới phần Administration cho phép bạn thiết lập một mật khẩu, kích hoạt các tính năng trong menu ngữ cảnh và tùy chọn hiển thị biểu tượng trên khay hệ thống.

Với Shadow Defender, người dùng có thể lựa chọn các file và folder để có thể lưu lại mãi mãi vào môi trường thực. Điều này đảm bảo các file và folder vẫn sẽ được lưu lại sau khi khởi động lại.

Việc đổi mới các tính năng luôn luôn được hoan nghênh khi chúng ta nói về công nghệ, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích điều này khi đang chạy Shadow Defender, bởi vì một khi bạn đang ở trong chế độ Shadow, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào, trừ khi bạn đã chỉ định một thư mục loại trừ để có thể lưu lại các chỉnh sửa, và đó là điều bạn sẽ phải làm trước khi cài đặt hoặc thiết lập gì mới trong chế độ Shadow. Thêm nữa, bạn sẽ phải khởi động lại máy mỗi khi bạn muốn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng bảo vệ, vì có quá ít tùy chọn cấu hình, do đó Shadow Defender có thể sẽ thất bại nếu không kịp thay đổi nhanh chóng hơn.

Shadow Defender không phải là một chương trình tệ, nhưng nó chỉ có vẻ hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng với các mục đích cụ thể. Với Shadow Defender người dùng sẽ có những công cụ bảo vệ các file của máy tính khỏi sự xâm nhập của virus hay những mối nguy hại khác, mà không cần phải thao tác phức tạp hay sử dụng các chương trình hỗ trợ bên ngoài. Bạn sẽ có được sự hiệu quả và hài lòng khi sử dụng phần mềm này.

Tính năng chính trong phần mềm:

Ngăn chặn các loại virus và malware.

Lướt web an toàn và giảm thiểu những dấu vết để lại.

Bảo vệ quyền riêng tư.

Bảo vệ hệ thống khỏi những hoạt động độc hại hay những thay đổi không muốn.

Giảm thiểu chi phí duy trì và lỗi hệ thống.

Khởi động lại máy để hệ thống quay trở lại trạng thái ban đầu.

Ưu điểm:

Giao diện đơn giản.

Cho phép thiết lập mật khẩu bảo vệ.

Có các trợ giúp tốt.

Nhược điểm:

Yêu cầu khởi động lại để thay đổi.

Ít tùy chọn cấu hình.

Tóm lại:

Shadow Defender là chương trình mang đến cho người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc thực hiện môi trường ảo để chạy các chương trình trên máy tính được thuận lợi và dễ dàng. Do đó, bạn có thể sử dụng phần mềm này để bảo vệ hệ thống được hiệu quả hơn.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện phần mềm Shadow Defender hiển thị thông tin hệ thống.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt hoàn chỉnh phần mềm Shadow Defender theo từng bước đơn giản:

- Bước 1: Bạn mở file Setup mới tải, sau đó nhấn nút "Next" để tiến hành cài đặt. 

- Bước 2: Bạn đánh dấu chọn vào ô "Accept" để chấp nhận các điều khoản của Shadow Defender, chọn xong bạn nhấn nút "Next".

- Bước 3: Bạn sẽ nhập thông tin bất kỳ vào hai trường bên dưới, sau đó bạn nhấn nút "Next" để chuyển sang bước kế tiếp.

- Bước 4: Đánh dấu chọn vào các mục như hình bên dưới để tạo các biểu tượng khởi động nhanh cho phần mềm, sau khi chọn xong bạn nhấn vào "Next".

- Bước 5: Giờ đây bạn sẽ nhấn vào nút "Install" để phần mềm tự cài đặt, tiến trình này sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

- Bước 6: Sau khi cài đặt hoàn tất bạn nhấn vào "Finish" để đóng cửa sổ, bạn cũng nên khởi động lại máy để Shadow Defender hoạt động ổn định hơn.

TIP & LƯU Ý

Một số lưu ý trước khi sử dụng phần mềm: 

1. System Status - Trạng thái hệ thống: Hiển thị các ổ đĩa đã được bảo vệ bằng chế độ đóng băng. 

2. Mode Setting - Chế độ thiết lập: Cho biết ổ đĩa nào còn đang ở chế độ bình thường. Và bạn cũng có thể chọn chế độ đóng băng cho các ổ đĩa. Ngoài ra bạn cần lưu ý:

- Mục "Exit Shadows Mode": Cho phép ổ đĩa thoát khỏi chế độ đóng băng (Bạn cần khởi động lại máy để áp dụng).
- Mục "Continue Shadow Mode after Reboot": tạm dừng chế độ đóng băng, nhưng sẽ bật lại sau khi khởi động lại máy.
3. Exclusion List - Danh sách loại trừ: Bạn có thể thêm các file hoặc thư mục không cần đóng băng, tuy nhiên điều này khiến chúng dễ gặp nguy hiểm bởi virus.

4. Commit Now: Mục này khá quan trọng cho phép bạn lưu lại những gì đã cài đặt ngay cả khi thư mục đó đang bị đóng băng..

5. Administration - Các tùy chọn hệ thống: Cho phép bạn thiết lập các phần mềm khởi động cùng Windows và nhiều chức năng hữu ích khác.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Mặc dù chúng tôi đã kiểm tra Phần mềm Shadow Defender trước khi giới thiệu đến cộng đồng, nhưng việc thiếu sót là điều khó tránh khỏi, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn để trang web chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.