Mozilla Thunderbird - WINDOWS Mozilla Thunderbird

Mozilla Thunderbird 38.2

Ứng dụng Email Client miễn phí

Đánh giá của bạn

( 4.8 ★- 146 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  38.2
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  32,43 MB
 • Lượt tải:
  7658
 • Ngày phát hành:
  15/05/2015
 • Ngày cập nhật:
  24/09/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Bạn đang cần một chương trình miễn phí để quản lý việc nhận, gửi và lưu trữ nhiều tài khoản thư điện tử một cách nhanh chóng, dễ dàng? Mozilla Thunderbird sẽ giúp bạn. Với phần mềm này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng các tính năng mà nó mang lại. Để hiểu rõ hơn về chương trình trước khi tải, bạn có thể đọc qua bài giới thiệu của FreeDownload bên dưới. 

Mozilla Thunderbird là một ứng dụng email máy tính, một trình thay thế cho Outlook của Microsoft, được thiết kế bởi các nhà phát triển của Firefox.

Mozilla Thunderbird là một món quà và là giải pháp miễn phí của Mozilla để quản lý email hiệu quả hơn. Phần mềm có rất nhiều ưu điểm sẽ khiến bạn chuyển đổi sang dùng nó. Ví dụ, không giống như Mail, nó có thể xử lý các thông tin ảo, tạo ra các địa chỉ nhanh gọn và lọc ra một trong các thư rác tốt nhất. Gần đây nhất, nó được cập nhật với một giao diện làm việc theo thẻ giúp cho việc quản lý e-mail của bạn dễ dàng hơn.

Thực tế, Firefox, Mozilla Thunderbird có thể được tăng cường thêm các tính năng của phần mở rộng làm cho nó thành một ứng dụng rất có khả năng cạnh tranh. Mặc dù bây giờ nó cũng đã nhanh hơn và ổn định hơn trước do động cơ Gecko 5.

Cài đặt:

Thiết lập Mozilla Thunderbird không hề phức tạp. Bạn có thể nhanh chóng nhập email và địa chỉ liên lạc từ tài khoản Outlook hoặc Mail của bạn, sau đó thiết lập POP3, tài khoản IMAP hay SMTP chỉ trong chớp mắt.

Để luôn tổ chức tốt:

Mozilla Thunderbird cung cấp các bộ lọc để đưa mail của bạn vào các thư mục và hộp thư riêng. Và tất nhiên, phần mềm cũng hỗ trợ tính năng kiểm tra chính tả tích hợp để đảm bảo rằng thư của bạn là được viết chuyên nghiệp.

Điều khiến Mozilla Thunderbird đặc biệt hơn các ứng dụng khác là nó đi kèm với một trình đọc RSS tích hợp. Hiện nay, có một chút lỗi thời vì nhiều người sử dụng một ứng dụng riêng biệt hay thậm chí chính Firefox để xem RSS, nhưng tính năng có thể hữu ích nếu bạn chỉ muốn để mail và RSS chạy cùng một lúc khi soạn mail.

Tìm kiếm thư:

Các công cụ tìm kiếm trong Thunderbird rất tuyệt vời và hỗ trợ tìm kiếm trong thời gian thực ngay khi bạn gõ. Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trong một tab riêng biệt. Các thẻ nói chung là một phần rất lớn của Thunderbird và như Firefox, bạn có thể mở nhiều tin nhắn trong các tab riêng biệt. Đây là một tính năng tuyệt vời của Thunderbird mặc dù chúng tôi không khuyến khích bạn mở quá nhiều mail cùng một lúc. Lưu trữ cũng là một tính năng tiện dụng cho những người không muốn xóa tin nhắn nhưng muốn làm trống không gian trong hộp thư đến của họ.

Về vấn đề an toàn thì sao?

Bạn có thể nghĩ rằng một phần mềm mail mã nguồn mở sẽ ít an toàn hơn so với một phần mềm trả tiền nhưng với Thunderbird thì điều này là không đúng, bởi nó hoạt động rất an toàn với một bộ lọc thư rác khá tốt. Lý do là Thunderbird được cập nhật thường xuyên và phát triển bởi các tình nguyện viên, điều họ quan tâm chính là làm cho một sản phẩm tốt hơn chứ không phải là lợi nhuận từ một sản phẩm cuối cùng. Cập nhật bảo mật là thường xuyên không làm Thunderbird tệ đi.

Hỗ trợ Exchange:

Một trong những mục tiêu bán hàng lớn nhất của Mozilla Thunderbird là cung cấp hỗ trợ Microsoft Exchange, có nghĩa là nó sẽ hấp dẫn người dùng Microsoft Office với việc được giảm giá.
Mặt khác, ứng dụng đang thiếu một số nhược điểm trong một số lĩnh vực. Thunderbird vẫn không có giao diện và cách gửi email như trong Gmail (mặc dù người dùng có thể tải riêng một phần mở rộng để làm điều này) và không có nhiều tùy chọn để quản lý các file đính kèm, hình ảnh. Ngoài ra còn có không có lịch, tuy nhiên nó có thể được tải về như một phần riêng biệt.
Nhìn chung, Thunderbird là một sự thay thế miễn phí tuyệt vời cho Microsoft Outlook .

Thay đổi gần đây:

Sửa lỗi bảo mật.

Sửa lỗi một vấn đề mà gây ra lỗi thường xuyên trong các thư mục sau khi lọc( 815.012 )

Sửa lỗi xóa các thư nháp đã lưu trong các thư mục IMAP trong khi ở chế độ offline( 805.626 ).

Ưu điểm:

Miễn phí sử dụng.

Xử lý thông tin ảo.

Rất nhiều phần mở rộng.

Dễ dàng nhập danh bạ và thư.

Hỗ trợ cho Microsoft Exchange.

Bộ lọc thư rác tốt.

Mã hóa mạnh mẽ và hỗ trợ cho chứng chỉ.

Nhược điểm:

Tính năng thoại kiểu xem tin nhắn phải được tải riêng.

Lịch cần được tải riêng.

Tóm lại:

Mozilla Thunderbird là ứng dụng Email Client miễn phí hỗ trợ người dùng sử dụng các tài khoản email nhanh chóng và hiệu quả.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện khi mở phần mềm Mozilla Thunderbird.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

 Mozilla Thunderbird là phần mềm miễn phí cho phép người dùng sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản Email.

Sau đây Freedownload sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm này một cách cụ thể:

- Bước 1: Mở tập tin vừa tải về, nhấn chọn Next.

- Bước 2: Nhấp vào ô "Custom", sau đó nhấn Next.

- Bước 3: Tiếp tục nhấn Next. Nếu không thích cài vào thư mục như mặc định, bạn có thể nhấn Browse để chọn thư mục cài đặt khác.

- Bước 4: Nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

 

- Bước 5: Xuất hiện thông báo cài đặt thành công, nhấn Finish để đóng cửa sổ.

TIP & LƯU Ý

 Sau khi cài đặt thành công Mozilla Thunderbird. Để khởi động chương trình và thiết lập cấu hình bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

- Nhấn chọn Menu Start  > Programs > Mozilla Thunderbird hoặc nhấn đúp chuột vào biểu tượng Mozilla Thunderbird ở bất cứ chỗ nào mà bạn thấy trên màn hình.

- Chọn "Email account" để tạo một tài khoản mới  và nhấn chuột vào Next.

- Tại đây bạn điền các thông tin:

Your Name: Họ và Tên bạn.

Email Address: Địa chỉ email.

Sau đó nhấn Next.

- Gõ tên Email Server vào ô "Incoming Server" (Chương trình sẽ tự động điền vào "Incoming User Name"), Sau đó nhấn Next.

- Nhấn chuột vào Next.

- Đánh dấu vào "Download messages now" nếu muốn download thư về ngay. Sau đó nhấn chuột vào Finish để hoàn tất.

Chú ý: lần đầu tiên download thư, chương trình sẽ hỏi password của hộp thư. Điền vào và nhớ chọn tính năng tự động nhớ password (nếu là máy cá nhân). Check vào hộp "Use Password manager to remmber...". (không nên chọn tính năng này nếu là máy công cộng).

GÓP Ý & BÁO LỖI

FreeDownload rất hoan nghênh những ý kiến của người dùng. Mặc dù Phần mềm Mozilla Thunderbird đã được chúng tôi kiểm tra kỹ và giới thiệu đến cộng đồng nhưng những thiếu sót vẫn có thể xảy ra, những ý kiến của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện trang web ngày hoàn chỉnh và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.