Microsoft Security Essentials - WINDOWS Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials 4.8.204.0

Bảo vệ theo thời gian thực cho máy tính

Đánh giá của bạn

( 2.5 ★- 104 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  4.8.204.0
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  13,34 MB
 • Lượt tải:
  7795
 • Ngày phát hành:
  09/04/2014
 • Ngày cập nhật:
  08/09/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Microsoft Security Essentials hiện đang là một trong những phần mềm hỗ trợ bảo mật tiêu diệt virus, Spyware, Trojan, Worm.. được người dùng đánh giá tốt và sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy tại sao nó lại được tin tưởng như vậy? Bài giới thiệu phía dưới của FreeDownload sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

Chỉ một vài tháng trong giai đoạn thử nghiệm, Microsoft đã tung ra phiên bản cuối cùng của ứng dụng bảo mật Microsoft Security Essentials, mặc dù tôi có thể nói Microsoft Security Essentials đã không thay đổi nhiều so với phiên bản trước đó. Vẫn với những đặc tính đơn giản, giao diện rõ ràng với bốn phân vùng chính giúp người dùng có thể: Xem lướt qua trạng thái bảo mật của hệ thống, cập nhật định nghĩa virus và gián điệp, kiểm tra lịch sử các phần mềm độc hại đã được phát hiện, và cuối cùng là tùy chỉnh các cài đặt của chương trình.

Microsoft Security Essentials thưc hiện quét rất nhanh chóng và cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ quét. Phần mềm có thể được cài để chạy ở một vị trí cụ thể, và chế độ làm việc có thể được kích hoạt ngay cả khi không sử dụng máy tính. Hơn thế nữa, Microsoft Security Essentials còn có thể tự động cập nhật cơ sở dữ liệu, và được tích hợp hoàn toàn với Windows Explorer hoặc Windows Firewall. 

Microsoft Security Essentials là những nỗ lực đầu tiên của Microsoft khi cho ra mắt một ứng dụng bảo mật độc lập cho người dùng máy tính. Với giao diện đơn giản phù hợp cho người mới bắt đầu, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người dùng cao cấp hoặc quản trị mạng chuyên nghiệp, nhưng đối với người dùng bình thường, chương trình này bao gồm đầy đủ các thao tác và tính năng cơ bản.

Các tính năng chính trong Microsoft Security Essentials:

Bảo vệ thời gian thực:

Bảo vệ máy tính trong thời gian thực, giúp đưa ra cảnh báo cho người dùng khi có phần mềm virus, phần mềm gián điệp hay phần mềm độc hại đang cố chạy hoặc cài đặt trên máy tính. 

Quét hệ thống:

Microsoft Security Essentials có khả năng phát hiện nhanh chóng những nguy cơ tiềm ẩn đang tồn tại trên các phân vùng cũng như ổ cứng máy tính, hỗ trợ quét triệt để tất cả những phần mềm độc hại trước khi chúng gây hại cho hệ thống.

Đồng thời, phần mềm này còn cung cấp khả năng quét hoàn toàn hệ thống cùng các tùy chọn quét theo lịch và quét theo yêu cầu nhằm cung cấp thêm mức độ tin cậy cho người dùng. Quét theo lịch được bật theo mặc định và được thiết lập cấu hình chạy hàng tuần vào 2 giờ sáng khi hệ thống rảnh. 

Xóa khỏi hệ thống:

Khi Microsoft Security Essentials xác định mối đe dọa có thể có trên máy tính của bạn, cảnh báo sẽ thông báo cho bạn về mối đe dọa đó. Mối đe dọa được phân loại là nghiêm trọng, cao, trung bình hoặc thấp để bạn có thể chọn bỏ qua, cách ly hoặc xóa mục khỏi hệ thống.

Ngăn chặn Rootkit:

Rootkit (phần mềm dùng để chiếm quyền kiểm soát máy tính) là loại phần mềm xấu rất khó ngăn chặn, tuy nhiên Microsoft Security Essentials đã đưa vào một số công nghệ cải tiến và công nghệ mới để giải quyết rootkit cũng như các mối đe dọa tấn công khác.

Kernal ở là phần trung tâm, hạt nhân của hệ điều hành máy tính. Do đó Microsoft Security Essentials đã cung cấp nhiều tính năng, giúp giám sát và bảo vệ kernal cho người dùng để xem có bất kỳ tấn công hoặc sửa đổi có hại nào không.

Các rootkit sử dụng phương pháp tàng hình để tự ẩn náu và Microsoft Security Essentials có công nghệ chống tàng hình mới nhất để phát hiện ra chúng. Ví dụ: Việc phân tích hệ thống tập tin giúp người dùng tìm và xóa các chương trình độc hại, các trình điều khiển mà các rootkit cố xâm nhập vào.

Tích hợp tường lửa của Windows:

Trong khi thiết lập, Microsoft Security Essentials quét máy tính để xác định xem tường lửa đã hoạt động trên máy tính chưa. Nếu chưa thì nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để bật tường lửa của Windows.

Dịch vụ chữ ký động:

Chữ ký động là một cách để kiểm tra xem chương trình khả nghi có không hợp lệ hay không. Trước khi chương trình khả nghi chạy, Microsoft Security Essentials giả vờ chạy chương trình đó để xác định việc nó sẽ làm. Điều này sẽ giúp kiểm tra tính hợp lệ hay không hợp lệ trong cơ sở dữ liệu của chương trình nhằm ngăn chặn kịp thời các mối đe dọa. Hơn nữa, các chương trình vẫn sẽ bị theo dõi ngay cả sau khi chúng được chấp thuận, nhằm đảm bảo chúng không làm bất kỳ điều gì có khả năng gây hại cho máy tính như: Làm hỏng hệ thống mạng, sửa đổi các phần cốt lõi của hệ điều hành hay tự tải xuống nội dung độc hại.

Ưu điểm:

Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Tự động cập nhật phiên bản mới.

Hỗ trợ nhiều chế độ quét.

Phần mềm nhỏ gọn có thể lưu trữ trên USB.

Nhược điểm:

Quá cơ bản cho người dùng chuyên nghiệp.

Tóm lại:

Microsoft Security Essentials là phần mềm diệt virus bảo mật thông tin, bảo mật máy tính cực kỳ hiệu quả, phần mềm được đánh giá là nhỏ gọn và có khả năng bảo vệ máy tính hữu hiệu, hiện Microsoft Security Essentials được cung cấp miễn phí cho người dùng, bạn có thể tải Microsoft Security Essentials để sử dụng cho các hệ điều hành Windows.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện cài đặt của phần mềm Microsoft Security Essentials.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

FreeDownload sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt phần mềm Microsoft Security Essentials theo từng bước đơn giản và chi tiết nhất:

- Bước 1: Bạn chạy tập tin Setup vừa mới tải, sau đó nhấn nút Next để bắt đầu cài đặt.

- Bước 2: Giao diện mới xuất hiện, bạn nhấn vào I Accept để chấp nhận điều khoản và tiến hành cài đặt.

- Bước 3: Lúc này bạn nhấn vào Validate để phần mềm kiểm tra thông tin Windows của bạn và chuyển sang bước kế tiếp.

- Bước 4: Bạn nhấn vào nút Install và chờ đợi chương trình tự cài đặt vào máy tính.

- Bước 5: Giao diện hiển thị thông báo thành công như hình dưới và bạn có thể nhấn Finish để đóng cửa sổ cài đặt lại.

GÓP Ý & BÁO LỖI

FreeDownload đã kiểm tra Phần mềm Microsoft Security Essentials trước khi giới thiệu đến cộng đồng nhưng để hoàn thiện tuyệt đối là điều không dễ dàng gì. Vì vậy, chúng tôi đã thêm chức năng góp ý và báo lỗi, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của tất cả người dùng để trang web của chúng tôi ngày càng bổ ích và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.