Cygwin - WINDOWS Cygwin

Cygwin 1.7.25

Công cụ giả lập Linux trên Windows

Đánh giá của bạn

( 5.0 ★- 102 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  1.7.25
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  192,78 KB
 • Lượt tải:
  6463
 • Ngày phát hành:
  04/09/2013
 • Ngày cập nhật:
  12/11/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Cygwin là một công cụ giả lập Linux trên Windows. Cygwin hỗ trợ nhiều tính năng đơn giản, dễ sử dụng đối với người sử dụng muốn dùng dòng lệnh của Linux trên môi trường Windows. Với Cygwin bạn có thể có một trải nghiệm thật sự thú vị.

Cygwin bao gồm một bộ sưu tập các công cụ khác nhau và các thư viện nhằm cung cấp một môi trường Linux tương tự như trên hệ điều hành Windows. Nó hoạt động như một lớp cạnh tranh, làm cho nó có thể chạy các ứng dụng Linux thuần trên Microsoft Windows.

Thành phần trong gói cài đặt bao gồm:

Cygwin bao gồm một DLL mà mục đích là để cung cấp chức năng API POSIX và một bộ sưu tập các tiện ích mà có thể thích ứng với cái nhìn Unix và cảm thấy trên các máy tính Windows. Các thành phần như syslogd, inetd, crond và một số daemon như vậy được triển khai như dịch vụ, do đó làm cho nó có thể cho Windows hoạt động và xử lý tương tự như Linux.

Tùy chỉnh trong quá trình cài đặt:

Là một ứng dụng phức tạp như vậy, một cài đặt tinh vi được mong đợi. Triển khai một số biện pháp can thiệp đòi hỏi người sử dụng, cũng như kết nối Internet để tải về các tập tin từ các máy chủ chuyên dụng.

Người sử dụng nên chú ý đến các gói,chọn chúng trong khi cài đặt; các thành phần khác, còn quá trình cài đặt. Theo mặc định, việc lựa chọn là tối thiểu và chỉ bao gồm các vỏ bash, cũng như các tiện ích cốt lõi, được phổ biến trong dòng lệnh Unix.

Các thành phần khác, chẳng hạn như thiết bị đầu cuối (mintty, util-linux), tiện ích văn bản (grep, diff, patch), vỏ (gạch ngang, zsh, tcsh), máy chủ (Apache, PostgreSQL, OpenSSH) và tiện ích phát triển liên quan khác có sẵn trong gói tùy chọn.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Biên dịch và cài đặt các gói phần mềm trên Linux.
 • Soạn thảo và biên dịch một chương trình viết bằng C++ trên Linux.

Tóm lại:

Cygwin là giải pháp tối ưu giả lập hệ điều hành Linux chạy trên Windows, giúp người sử dụng Windows có thể làm việc y như trên Linux mà không cần phải cài đặt hệ điều hành này vào máy tính.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện phần mềm Cygwin.

GÓP Ý & BÁO LỖI

Nhằm nâng cao chất lượng Phần mềm Cygwin, FreeDownload đã hỗ trợ thêm chức năng góp ý và báo lỗi. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.