7-Zip - WINDOWS 7-Zip

7-Zip 9.33 Alpha

Ứng dụng nén và giải nén file miễn phí

Đánh giá của bạn

( 3.6 ★- 165 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  9.33 Alpha
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  522,43 KB
 • Lượt tải:
  5751
 • Ngày phát hành:
  30/11/2013
 • Ngày cập nhật:
  01/09/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU

Trong thị trường các phần mềm nén và giải nén, WinRAR là một trong những ứng dụng nổi bật nhất, tuy nhiên trong vấn đề cạnh tranh về tính năng thì không phần mềm nào là hoàn hảo. Tuy trước đây 7-Zip không thực sự thông dụng như WinRAR hoặc Winzip, nhưng giờ đây cùng nhiều cải tiến và các tính năng mới. Phần mềm này sẽ sớm là một sự thay thế hoàn hảo cho WinRAR và các ứng dụng nén khác.

7-Zip được đánh giá là tiện ích, phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. Khả năng tương thích cao cùng với giao diện trực quan khiến 7-Zip trở nên rất dễ sử dụng.

7-Zip là phần mềm giải nén và nén các tập tin, thật tuyệt vời khi thay thế WinRAR bằng phần mềm miễn phí 7-Zip.

7-Zip có giao diện tương tự như các phần mềm giải nén khác, việc quản lý tập tin và tìm kiếm thông qua một dòng lệnh chính sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn file để giải nén hoặc nén. Những tính năng cơ bản cần thiết như giải nén, kiểm tra, thêm file nén, di chuyển, sao chép và xóa cùng các chức năng quản lý tập tin đều có trong bảng điều khiển của phần mềm. 7-Zip hỗ trợ trích xuất và nén với tốc độ nhanh các tập tin như WinZip, WinRAR, ZipGenius và các định dạng lưu trữ chính như ZIP, TAR, RAR và ISO.

7-Zip khác các đối thủ cạnh tranh ở quá trình lưu trữ. 7-Zip cung cấp cho bạn 5 định dạng lưu trữ khác nhau để bạn lựa chọn, còn WinZip chỉ cho phép bạn nén ZIP và WinRAR chỉ hỗ trợ RAR hoặc ZIP.

7-Zip hỗ trợ bạn lựa chọn chế độ cập nhật, thêm, thay thế, và đồng bộ hóa các tập tin. Ngoài ra, bạn cũngcó thể thiết lập một mật khẩu để bảo vệ các file nén, khi chưa có sự cho phép của bạn thì không một ai có thể mở các tập tin đó.

Các công cụ cắt file trong 7-Zip có thể cắt file nén của bạn thành những phần bằng nhau để có thể lưu lại trên một đĩa mềm, CD hoặc DVD, điều này rất thuận tiện nếu bạn cần phải sử dụng hay lưu trữ các file có dung lượng lớn. Điểm mà 7-Zip còn thua kém các đối thủ cạnh tranh chính là an ninh. 7-Zip không có tùy chọn để quét virus cho các tài liệu lưu trữ và chưa hỗ trợ khôi phục các file bị hỏng.

7-Zip linh hoạt hơn các đối thủ của mình, và là công cụ nén tập tin lớn.

Thay đổi gần đây:

Một số lỗi được sửa chữa.

Ưu điểm:

Thích hợp với các định dạng lưu trữ.
Chế độ cập nhật tốt.
Có thể chia nhỏ file nén với kích thước cụ thể.
Nén với 5 định dạng khác nhau.

Nhược điểm:

Không có tính năng quét virus.
Công cụ sửa file không có.
Không thể thiết lập mức độ mã hóa tập tin.

Tóm lại:

Mặc dù, không được bảo mật như WinZip hoặc WinRAR nhưng chắc chắn 7-Zip linh hoạt hơn, hỗ trợ nhiều định dạng lưu trữ hơn, và nó có nhiều công cụ hữu ích như tính năng cập nhật hoặc cắt file. Nếu bạn cảm thấy bị giới hạn bởi WinZip hoặc không thích WinRAR, 7-Zip sẽ là một đề nghị hoàn hảo cho bạn dùng thử và tận dụng tất cả tính năng có trong phần mềm.

MÀN HÌNH SCREENSHOT

Giao diện tùy chọn trong 7-Zip

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

7-Zip là một trình lưu trữ tập tin chủ yếu dùng cho hệ điều hành Windows. Ngoài ra, 7-Zip còn là phần mềm giải nén mạnh mẽ và đa năng, có khả năng nén file với tỷ lệ cao và là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Sau đây, FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn các bước để cài đặt ứng dụng 7-Zip. Để việc cài đặt nhanh chóng, bạn nên làm theo các bước cài đặt của chúng tôi. 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm giải nén 7-Zip.

- Bước 1:  Tải phần mềm 7-Zip từ trang http://freedownload.net.vn của chúng tôi.

- Bước 2:  Sau đó bạn mở tập tin vừa tải về và nhấn Run cho phép phần mềm cài đặt vào hệ thống.

- Bước 3: Bạn nhấn nút Next để bắt đầu cài đặt phần mềm. 

- Bước 4: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn đánh dấu vào ô "I Accept" và nhấn Next để chấp nhận điều khoản cài đặt.

- Bước 5: Ở giao diện tiếp theo bạn chọn nơi lưu trữ thư mục bằng cách nhấn vào nút Browse (mặc định sẽ được cài đặt ở C:\Program Files\7-Zip). Sau đó nhấn vào Next.

- Bước 6: Tiếp đó bạn nhấn nút Install để tiến hành quá trình cài đặt.

- Bước 7: Bạn chờ đợi đến khi giao diện cài đặt xuất thông báo cài thành công thì nhấn Close để đóng cửa sổ. 

TIP & LƯU Ý

Sau khi quá trình cài đặt 7-Zip hoàn tất, FreeDownload sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm 7-Zip để nén và giải nén các tập tin hay thư mục.

Bước 1: Để khởi động 7-Zip bạn vào Start > Programs > 7-Zip > 7-Zip File Manager.

 

 • Bên dưới là giao diện chính của phần mềm 7-Zip.

 

 

Bước 2: Nén tập tin hoặc thư mục: Bạn nhấp chuột phải vào tập tin hoặc thư mục cần nén, chọn 7-zip > Add to archive...

 

Tại đây bạn cần quan tâm tới một tùy chọn hay dùng khi nén tập tin hoặc thư mục:

- Archive: Bạn có thể đặt tên và chọn đường dẫn nơi sẽ chứa tập tin sau khi nén.
- Archive format: Chọn định dạng nén 7z hoặc zip hoặc tar... cho tập tin hoặc thư mục.
- Compression level: Lựa chọn cấp độ nén dữ liệu.
- Password: Đặt mật khẩu cho file nén.


 

 

Bước 4: Giải nén dữ liệu trong 7-Zip:

Sau khi đã thiết lập được các thuộc tính trên bạn truy cập tới thư mục cần giải nén, nhấp chuột phải chọn 1 trong 2 tính năng sau:

7-Zip > Extract files...: giải nén tập tin có tùy chọn thêm (như thay đổi nơi lưu tập tin hay thư mục sau khi được giải nén).
7-Zip > Extract Here: tập tin hay thư mục được giải nén sẽ lưu tại nơi chứa tập tin nén.


 

 

Ngoài ra, với phần mềm 7-Zip bạn còn có thể xem trước nội dung tập tin hay thư mục  bằng cách nhấp chuột phải chọn 7-Zip > Open archive đối với những file nén không có mật khẩu.

 

GÓP Ý & BÁO LỖI

Mặc dù chúng tôi đã kiểm tra Phần mềm 7-Zip trước khi giới thiệu đến cộng đồng, nhưng việc thiếu sót là điều khó tránh khỏi, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn để trang web chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.