Xóa danh sách file tải của phần mềm IDM

Tải IDM và cài đặt trên máy tính cho phép người dùng Download bất kì loại file nào trên các trang web như nhạc, phim, ảnh,... phần mềm nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống và không xung đột với các ứng dụng được cài đặt trên máy tính.

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm IDM là việc lưu lại danh sách các file đã tải, đang tải và tạm ngưng, điều này giúp người dùng có thể tải lại hoặc tải tiếp tục vào bất cứ khi nào họ muốn. 

Tuy nhiên, khi bạn là người thường xuyên Download, danh sách file tải về ngày càng nhiều thì việc lưu lại quá nhiều lịch sử như vậy cũng làm ảnh hưởng đến bộ nhớ máy tính. Và thủ thuật FreeDownload sắp chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn xóa đi danh sách lịch sử IDM, tối ưu bộ nhớ cho máy tính.

Hướng dẫn xóa danh sách tải file của phần mềm IDM

Sườn nội dung: 

  1. Mở tính năng xóa lịch sử tải về
  2. Xác nhận xóa lịch sử IDM
  3. Xóa file lịch sử trên hệ thống

Bước 1: Khởi động phần mềm IDM và vào menu Downloads > Delete All Completed

Xóa danh sách tải File IDM

Bước 2: Xác nhận việc xóa danh sách lịch sử các file tải về bằng cách nhấn Yes

 Cách xóa danh sách file tải IDM

Bước 3: Bạn cần xóa file UrlHistory.txt bằng cách vào thư mục "C:\Users\[Tên máy tính]\AppData\Roaming\IDM\"

Xóa lịch sử download của phần mềm IDM

Vậy là chỉ cần trải qua 3 bước cực đơn giản, bạn đã có thể xóa hoàn toàn lịch sử Download của phần mềm IDM. Điều này sẽ giúp máy tính giải phóng 1 ít bộ nhớ và công việc quản lý File Download của người dùng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những thủ thuật hay về IDM do FreeDownload chia sẻ. Không cần quá lo lắng, đây điều là các lỗi nhỏ và hoàn toàn sửa chữa được. Bên cạnh đó, bạn nên tải IDM mới nhất trên Website FreeDownload để sử dụng các tính năng mới cũng như hạn chế lỗi có thể xảy ra.