Tắt chức năng thông báo cập nhật phiên bản mới của IDM

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của IDM ở Việt Nam, hầu như tất cả các tiệm Internet, máy tính cá nhân điều sử dụng phần mềm này bởi những tính năng hỗ trợ Download vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người dùng phần mềm IDM cảm thấy rất phiền toái khi phải cập nhật lên những phiên bản mới hơn hay thậm chí họ rất lười khi cứ phải tắt thông báo update của phần mềm Download IDM.

Hiện nay ngoài trang tìm kiếm Google có rất nhiều bài viết hướng dẫn Tắt chức năng thông báo cập nhật phiên bản mới của IDM. Tuy nhiên, một vài cách đã lỗi thời và không còn hữu dụng. FreeDownload sẽ chia sẻ với bạn thủ thuật Tắt chức năng thông báo cập nhật phiên bản mới của IDM mới nhất. Trước khi xem bài hướng dẫn, bạn nên tải IDM mới nhất về máy để quá trình thao tác chính xác và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn Tắt chức năng thông báo cập nhật phiên bản mới của IDM

Sườn nội dung: 

  1. Vào khóa Registry
  2. Cấu hình bỏ qua tính năng cập nhật phiên bản mới

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Window + R sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter

Tắt bỏ chức năng thông báo cập nhật lên phiên bản mới của IDM

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor tìm theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER > Software > Download Manager > Lst Check. Nhấn đúp chuột trái vào đó và chọn Modify. Bạn chỉnh giá trị sau dấu / cuối cùng là 99 và bấm OK để lưu

bỏ chức năng thông báo cập nhật lên phiên bản mới của IDM

Vậy là chỉ cần trải qua 2 bước cực đơn giản, bạn đã có thể Tắt chức năng thông báo cập nhật phiên bản mới của IDM. Điều này sẽ giúp bạn bỏ qua bước cập nhập mỗi khi có phiên bản mới của phần mềm IDM.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo những bài viết cẩm nang bỏ túi tại FreeDownload như: Cách Fix lỗi IDM không nhận hết các định dạng file từ Youtube hay cách khắc phục lỗi IDM has been registered with a fake serial number. Bên cạnh đó, Việc xóa danh sách file tải của phần mềm IDM cũng giúp máy tính tiết kiệm không gian bộ nhớ và quản lý file tải về hiệu quả hơn.