Phát Video Youtube bằng phần mềm xem phim VLC

Hầu như mọi người dùng phần mềm VLC chỉ duy nhất để xem phim, chơi nhạc bằng các file trên máy tính, nhưng bạn có biết? Một tính năng cực hay khác của VLC đó chính là: Phát video trực tuyến từ Youtube.

Để sử dụng tính năng này của VLC bạn chỉ mất một vài thao tác cực đơn giản là có thể phát Video từ trang Youtube. Hơn nữa, ngoài tính năng xem trực tiếp từ trang mạng xã hội Video lớn nhất thế giới này, VLC còn cho phép người dùng tải về file Video từ Youtube.

Hướng dẫn phát Video từ Youtube bằng phần mềm VLC

Sườn nội dung: 

  1. Phát video bằng VLC Media Player
  2. Chọn chuẩn xem Video

Bước 1: Phát Video với phần mềm xem phim VLC

  • Click vào menu Media > Open Network Stream hoặc phím tắt là [CTRL + N]
  • Nhập link video Youtube ở ô: Please enter a network URL
  • Bấm Play

Phát video youtube bằng phần mềm VLC

Mặc định VLC sẽ phát chuẩn khả dụng cao nhất của Video trên Youtube. Nó có thể là Full HD như 1080, 720 hoặc những Video có độ phân giải thấp hơn: 480, 360, thậm chí là 240.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh chế độ phát video bằng phần mềm VLC có thể đi đến bước 2.

Bước 2: Chọn chuẩn xem video Youtube bằng phần mềm VLC

  • Click vào Tools > Preferences.
  • Chuyển sang chế độ All settings.
  • Click chọn Input/Codecs ở menu bên trái.
  • Click vào dòng Preferred video resolution để chọn độ phân giải tùy ý
  • Nhấn Save để lưu lại cấu hình

Chọn chế độ xem video youtube bằng phần mềm VLC

Chế độ mặc định là Best Available, bạn có thể thay đổi chế độ bằng cách chọn Full HD hoặc những bản thấp hơn như Standard Definition hoặc Low Definition. Bạn cũng có thể xem độ phân giải của Video bằng cách bấm tổ hợp phím: [CTRL + J] hoặc vào menu Tools > Media information.

Với 2 bước đơn giản như trên, bạn có thể thưởng thức những bộ phim hoặc các chương trình ca nhạc đặc sắc bằng phần mềm VLC. Ngoài tính năng phát video Youtube, VLC còn có khả năng khác được chia sẻ trong một số bài viết trước sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ với phần mềm VLC này.

Nếu bạn cảm thấy đây là một bài viết hữu ích hãy share cho bạn bè hoặc download VLC media player để cùng khám phá những tính năng cực hay của phần mềm này.