Đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook từ điện thoại Android và iPhone

Trong tuần qua, FreeDownload đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook như thế nào? Đăng ảnh HD lên Facebook từ Android, iPhone ra sao? ...Vì có rất nhiều người dùng đăng ảnh lên Facebook và sau khi xem lại thì ảnh khá nhòe và nhợt nhạt, không còn đẹp như trong điện thoại đã chụp.

Tính năng đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, tính năng này lại được ẩn đi và chỉ có những người dùng rành về công nghệ mới biết vị trí bật tính năng này. Vì thế cho nên, qua bài viết này, FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn, những người dùng không chuyên về công nghệ cũng có thể biết cách đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook từ điện thoại AndroidiPhone dễ dàng.

Hướng dẫn đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook:

Sườn nội dung:

  1. Đăng ảnh chất lượng cao lên Facbook từ điện thoại Android
  2. Đăng ảnh chất lượng cao lên Facbook bằng iPhone

Cách đăng ảnh chất lượng cao lên Facbook với điện thoại Android:

Bước 1: Bạn cần kiểm tra ứng dụng Facebook cho Android trên điện thoại của mình có phải phiên bản mới nhất chưa bằng cách truy cập vào CH Play > chọn Ứng dụng của tôi > chọn Cập nhật và tải về (nếu có)

Bước 2: Khởi động ứng dụng Facebook, Vào menu cài đặt Facebook > chọn Cài đặt ứng dụng> Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD. Facebook sẽ tự động lưu và nhớ tùy chọn của bạn, lần sau khi bạn up ảnh hay thậm chí là video lên Facebook, nó sẽ ảnh - Video có chất lượng cao.

Cách đăng ảnh, video chất lượng cao lên Facebook Andriod và iPhone

Lưu ý: Một vài người dùng khi vào trong phần cài đặt không thấy 2 tùy chọn là Tải ảnh lên ở dạng HDTải Video lên ở dạng HD lên Facebook khi dùng điện thoại Android là do phiên bản Facebook cho Android đã lỗi thời. Bạn chỉ cần cập nhật hoặc gỡ phiên bản cũ ra để cài lại thì có thể bật tính năng up ảnh chất lượng cao lên Facebook bình thường.

Cách đăng ảnh chất lượng cao lên Facbook từ iPhone - iPad:

Bước 1: Cũng tương tự như trên Android, bạn cần kiểm tra phiên bản Facebook cho IOS có phải mới nhất không bằng cách vào App Store > chọn Cập nhật và tải về (nếu có).

Bước 2: Vào menu cài đặt Facebook >  Video và ảnh > Tải lên HD ở cả 2 chỗ là Cài đặt Videocài đặt ảnh

Đăng ảnh chất lượng cao lên Facbook

Lưu ý khi đăng ảnh - Video chất lượng cao lên Facebook:

Không phải trong mọi trường hợp đăng ảnh và Video chất lượng cao, chất lượng HD lên Facebook cũng cần thiết. Với những trường hợp như mạng yếu, video - ảnh gốc chất lượng quá lớn, những bản Demo,... thì bạn chỉ cần up ảnh - Video như bình thường để đảm bảo tốc độ nhanh nhất có thể. Ngược lại, bạn có thể up ảnh HD lên Facebook để hình ảnh luôn đẹp và long lanh như hình gốc bằng cách làm theo hướng dẫn của bài viết này.