Cắt video, nối video với phần mềm Camtasia Studio

Có rất nhiều phần mềm cắt nối video như FreeDownload đã chia sẻ nhưng nếu bạn đang sử dụng phần mềm Camtasia Studio hoặc đã tải Camtasia Studio thì bạn ko cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm cắt, nối video nào khác nữa.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng phần mềm quay màn hình Camtasia để cắt nối video một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cắt video, nối video với Camtasia Studio

Sườn nội dung:

  1. Hướng dẫn cắt Video
  2. Chia nhỏ video
  3. Ghép, nối Video

Hướng dẫn cắt Video

Bước 1: Thêm video vào chương trình

Mở phần mềm quay màn hình lên, chọn Import media và tìm đến Video cần cắt.

Hướng dẫn cắt Video 1

Bước 2: Thêm Timeline

Sau khi thêm video vào chương trình thi bạn hãy nhấn chuột phải vào Video đó và lựa chọn Add to Timeline at Playhead như sau.

Hướng dẫn cắt Video 2

Bước 3: Cắt video

Lúc này sẽ xuất hiện Timeline để bạn có thể cắt xén video một cách dễ dàng rồi. Bạn có thể chọn điểm đầu và cuôi của video mà muốn cắt bỏ bằng chuột và nhấn vào biểu tượng hình cái kéo để cắt đoạn video đó.

Hướng dẫn cắt Video 3

Bước 4: Lưu lại video

Bước cuối cùng là bạn nhấn vào Produce and Share. Chọn chất lượng video xuất ra (480p, 720p….) và nhấn Next để lưu lại trên máy tính bạn.

Chia nhỏ video

Chia nhỏ video thì rất đơn giản khi dùng phần mềm Camtasia Studio. Các bạn có thể làm theo như sau.

Đưa thanh trượt đến vị trí muốn chia video và nhấn vào biểu tượng Split.

Chia nhỏ video 1

Video của bạn đã được chia nhỏ thành 2 đoạn. Bạn có thể xuất ra nhiều video hoặc xóa một đoạn video bất kỳ mà bạn muốn bằng cách nhấn chuột phải vào đoạn video mà bạn muốn xóa và chọn Delete.

Chia nhỏ video 2

Ghép, nối Video

Làm giống với 2 bước đầu của hướng dẫn cắt video bên trên. Sau đó bạn hãy thêm 2 hoặc nhiều video mà bạn muốn nối lại với nhau nhé.

Mặc định Video 1 sẽ là Track 1, bạn hãy sử dụng chuột để kéo và thả video còn lại vào Track 2.

Ghép, nối Video 1

Tiếp theo bạn hãy kéo làm sao để điểm cuối của Track 1 là điểm đầu của Track 2 là được. Sau đó bạn có thể nhấn vào nút Play để xem trước với chế độ Preview.

Ghép, nối Video 2

Sau khi đã căn chỉnh xong, và bạn đã thấy hài lòng với video của mình thì hãy xuất video ra là xong. Cách xuất video thì làm tương tự như hướng dẫn ở phần cắt video nha các bạn.

Như vậy là các bạn đã biết thêm một tính năng vô cùng hữu ích của phần mềm Camtasia Studio rồi đó. Một phần mềm quay phim màn hình nhưng hỗ trợ cắt nối video khá chuyên nghiệp.

Bạn có thể tải Camtasia Studio mới nhất trên trang FreeDownload.Net.Vn nhé! Chúc các bạn thành công!

CÁC BÀI VIẾT KHÁC >>