Cách nén đĩa DVD bằng phần mềm VLC Media Player

Phần mềm VLC được rất nhiều người dùng Việt Nam sử dụng vì những tính năng vô cùng ấn tượng của nó. Với VLC, người dùng có thể xem phim, nghe nhạc hay thậm chí là Convert Video sang những định dạng như MP4, AVI,...

Nhưng phần mềm xem phim VLC còn có một tính năng khá thú vị đó chính là khả năng nén đĩa DVD. Nén DVD là một nhu cầu khá phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay. Với một File DVD nặng vài GB khiến người dùng khó khăn trong việc sao chép, tải hoặc đính kèm. Với tính năng RIP DVD, VLC sẽ hỗ trợ người dùng giảm đáng kể dung lượng từ những đĩa DVD nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn nén đĩa DVD bằng phần mềm VLC Media Player

Sườn nội dung:

  1. Mở tính năng RIP DVD trong VLC
  2. Chọn ổ đĩa DVD cần nén
  3. Chọn nơi lưu file và chuẩn DVD đầu ra

Bước 1: Khởi động ứng dụng VLC Media Player và truy cập vào Menu Media > Convert/Save...

Nén dvd bằng phần mềm VLC

Bước 2: Chọn tab Disc và ở mục Starting Position > Title bạn có thể chọn số 0 sau đó bấm Convert/Save. Ý nghĩa của việc làm này là để bỏ qua phần Title thường có trong các đĩa DVD.

Chọn kiểu nén DVD bằng VLC

Bước 3: Chọn nơi lưu File ở mục Source và chọn chuẩn đầu ra. Bạn có thể chọn nhiều chuẩn RIP DVD khác nhau như MP4, TS, Webm,.. ở phần Profile và bấm Start để bắt đầu quá trình RIP DVD.

Chọn định dạng nén DVD bằng VLC

Vậy là chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn có thể nén DVD thành công và nhanh chóng. Thay vì phải cài những phần mềm nén DVD thì nay với VLC, bạn hoàn toàn có thể làm được việc này một cách dễ dàng.

Tốc độ CPU khi nén DVD bằng phần mềm VLC

Lưu ý: Quá trình nén DVD có thể sẽ ngốn tài nguyên CPU của bạn, nên trong khi quá trình nén diễn ra, bạn không nên sử dụng máy tính vào những việc khác như Xem phim, nghe nhạc hoặc làm việc.

Qua bài viết Hướng dẫn nén đĩa DVD bằng phần mềm VLC Media Player, FreeDownload hi vọng đã giới thiệu đến bạn một tính năng hay của phần mềm VLC. Bạn cũng nên xem thêm những tính năng khác và cũng là những tính năng vô cùng đặc biệt của phần mềm này. 

Trên chỉ là một vài tính năng thông dụng, bạn có thể tải VLC mới nhất để trải nghiệm hết những tính năng của phần mềm này. Nếu bạn thấy bài viết có ích đừng quên Like và Share cho bạn bè cùng xem nhé.