Cách làm mất gạch đỏ dưới chữ trong Word

Dù bạn đang là học sinh, sinh viên hay người đi làm thì chắc chắn đã sử dụng MS Word như một công cụ mặc định trong việc soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, MS Word lại có một vấn đề khiến người dùng vô cùng khó chịu, nhất là những người lớn tuổi. Đó là, gạch đỏ dưới chữ trong Word.

Cách xóa bỏ gạch chân trong Word 2007 2010

Với các bạn học sinh, sinh viên gọi vui về những gạch đỏ dưới chân chữ trong Word là những con "lăng quăng" màu đỏ chạy dưới chữ trong văn bản Word. Mặc dù khi in ấn, những "con giun" này không xuất hiện nhưng lại gây khó chịu cho người dùng trong quá trình soạn thảo.

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word

Sườn nội dung:

  1. Khởi động Word
  2. Bỏ tính năng kiểm tra văn bản trong Word

Bước 1: Khởi động Office Word, vào menu File > Options

bỏ gạch chân trong Word 2007 2010

Bước 2: Trong menu bên trái, bạn chọn Proofing, tại phần When correcting spelling and grammar in Word bạn bỏ dấu tick ở cả 4 mục Check spelling as you type, Mark grammar erros as you type, Use Contextual spellingCheck grammar with spelling rồi bấm OK để lưu các thiết lập.

xóa bỏ gạch chân trong Word 2007 2010

Chỉ với 2 bước, bạn đã có thể Fix thành công tình trạng gõ Word bị gạch chân đỏ dưới chân.

Không chỉ với Word bị gạch đỏ dưới chân mà cả Excel, Powerpoint,... điều bị tình trạng này. Đây là tính năng kiểm tra lỗi trong văn bản của Microsoft Word. Tuy nhiên, do sự khác nhau giữa ngôn ngữ Tiếng Việt - Anh, dẫn đến tình trạng các ứng dụng của Microsoft hiển thị dòng gạch chân màu đỏ bên dưới chữ.