Cách khắc phục lỗi IDM không tự động bắt link Download

Có khá nhiều người than phiền về hiện tượng IDM không tự động bắt link download video trên youtube hoặc các trang mạng xã hội, khiến họ không thể tải file cũng như lưu trữ chúng trên máy tính. Lỗi này không hẵn thuộc hoàn toàn về phần mềm IDM mà có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng IDM không tự động bắt link Download. Những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như: người dùng tắt đi chức năng tự động bắt link của IDM, IDM bị lỗi, trình duyệt không hỗ trợ, Website chặn download,... và còn rất nhiều nguyên nhân khác.

Trong bài viết này, FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng IDM không tự bắt link Download với tỷ lệ thành công lên đến 96%. Trước khi xem nội dung chia sẻ bên dưới, bạn hãy tải IDM và cài đặt trên máy tính.

Hướng dẫn Fix lỗi IDM không tự động bắt link nhạc và Video

Sườn nội dung:

  1. Kiểm tra phiên bản IDM
  2. Mở trình duyệt Web
  3. Kéo thả tiện ích vào trình duyệt
  4. Xác nhận việc cài đặt tiện ích
  5. Cấu hình IDM trên tất cả trình duyệt

Bước 1: Kiểm tra phiên bản IDM mới nhất bằng cách vào menu Help > Check for updates... Nếu bạn đang dùng phiên bản cũ, hãy tải IDM mới nhất tại FreeDownload.

Sửa lỗi IDM không tự bắt link Download

Nếu bạn đã tải internet download manager phiên bản mới nhất về cài trên máy tính, bạn có thể đi đến bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn mở trình duyệt vào gõ vào đường dẫn coccoc://extensions/ (nếu trình trình duyệt Coccoc) hoặc chrome://extensions/ (nếu là trình duyệt Google Chrome)

Bước 3: Vào thư mục cài đặt IDM, chọn file IDMGCExt.crx và kéo thả vào cửa sổ trình duyệt đã mở ở Bước 2

Sửa lỗi IDM không tự động bắt link download

Bước 4: Một cửa sổ thông báo hiện ra và bạn chỉ cần xác nhận việc cài đặt tiện ích hỗ trợ download của phần mềm IDM bằng cách click vào nút Thêm tiện ích

Thêm tiện ích IDM vào trình duyệt web

Sau khi cài đặt thành công tiện ích IDM vào trình duyệt web, bạn sẽ thấy thông báo từ trình duyệt như sau:

Cài idm cho trình duyệt web

Bước 5: Mở IDM lên, vào menu Downloads > Options > tab General bạn hãy check vào tất cả các trình duyệt sau đó bấm OK để lưu lại cấu hình.

Bật tiện ích hỗ trợ download idm trên trình duyệt

Vậy là bạn đã trải qua 5 bước để hoàn tất việc cấu hình, thiếp lập tiện ích IDM hỗ trợ Download trên tất cả các trình duyệt. Việc làm này giúp IDM có thể bắt link Download Videp, nhạc trên các trình duyệt của bạn dễ dàng và không bị lỗi khi Download. 

Nếu bạn chưa biết sử dụng phần mềm IDM thì có thể tham khảo Cách tải video Youtube Cách thêm định dạng file Download của phần mềm IDM để hiểu thêm về cách sử dụng phần mềm này. Ngoài ra, nếu bạn download chậm thì có thể xem thủ thuật tăng tốc độ Download IDM được chia sẻ bởi FreeDownload.