Cách giới hạn tốc độ download của IDM

Một trong những tính năng khá hay của phần mềm Download IDM là khả năng kiểm soát tốc độ Download, điều này giúp bạn phân bổ băng thông để có thể làm nhiều việc cùng lúc mà không gặp tình trạng lag/giật khi sử dụng mạng internet.

Trước khi tham khảo bài viết Cách giới hạn tốc độ download của IDM, FreeDownload khuyên bạn nên Tải IDM bản mới nhất để làm đúng theo các tính năng được hướng dẫn trong bài.

Hướng dẫn giới hạn tốc độ download cho IDM

Để giới hạn tốc độ Download cho IDM, bạn không cần cài thêm bất kì phần mềm nào khác mà có thể làm được việc này chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Sườn nội dung:

  1. Bật tính năng giới hạn tốc độ IDM
  2. Thiết lập thông số tốc độ Download IDM

Bước 1: Khởi động phần mềm IDM, vào menu Tải xuống > Tính năng hạn chế tốc độ > Bật > Thiệt lập

Hạn chế tốc độ Download bằng IDM

Bước 2: Cửa sổ thiết lập thông số giới hạn tốc độ Download hiện lên, bạn nhập số KB tối đa/s và bấm OK để lưu lại.

Bật tính năng hạn chế Download của IDM

Bạn có thể check vào Luôn bật hạn chế tốc độ khi khởi động IDM để đặt tính năng này trở nên mặc định. Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng giới hạn tốc độ Download của IDM thì chỉ việc tắt tính năng này đi bằng cách vào menu Tải xuống > Tính năng hạn chế tốc độ > Tắt

Hạn chế tốc độ Download IDM

Vậy chỉ cần qua 2 bước là bạn có thể giới hạn tốc độ download của IDM dễ dàng mà không cần cài đặt thêm bất kì phần mềm nào khác, việc tắt hay bật lại tính năng này cũng vô cùng đơn giản chỉ cần vài cú click chuột.

Ngoài ra, FreeDownload cũng chuẩn bị sẵn phiên bản mới nhất để người dùng tải internet download manager về máy. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo các thủ thuật hay của phần mềm IDM trên trang FreeDownload.Net.VN