Cách Download toàn bộ trang web với IDM

Câu hỏi: Tôi thường dùng phần mềm IDM để tải nhạc, tải phim,... nhưng do nhu cầu công việc tôi cần tải toàn bộ trang web về máy bằng phần mềm IDM, nhưng hay bị thiếu file. Mong FreeDownload hướng dẫn tôi cách tải toàn bộ trang web bằng phần mềm IDM đầy đủ.

- (Trần An Nam - Cầu Giấy - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào An Nam,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về TẢI TOÀN BỘ TRANG WEB BẰNG IDM. Trước tiên bạn cần tải IDM về máy sau đó làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn tải toàn bộ trang web với IDM

IDM không chỉ là một phần mềm hỗ trợ download tốt nhất hiện nay mà nó còn nổi bật bởi tính ổn định, không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và rất dễ sử dụng.

Để tải toàn bộ website bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động phần mềm IDM, sau đó vào menu Công việc > Chạy Grabber

 Tải trang web bằng IDM

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin như Tên Project, Địa chỉ website, Nội dung cần tải và nhấn Tiếp tục

tải trang web bằng idm

Bước 3: Chọn nơi lưu cho website tải về và bấm Tiếp tục

Download trang web về máy bằng phần mềm IDM

Bước 4: Cấu hình các tùy chọn như hình bên dưới và nhấn Next để tiếp tục

Cấu hình IDM tải trang web

Bước 5: Bạn quy định những loại tệp nào tải về, hoặc chọn toàn bộ tệp trên website.

Quy định loại tệp tải về từ trang web

Quá trình tải về sẽ bắt đầu ngay lập tức, tùy vào mức độ nhiều hay ít các trang của website mà quá trình tải này lâu hay nhanh. Nếu bạn tải những website mới thành lập, số trang ít, có thể chỉ mất 1-2 phút thì quá trình download sẽ hoàn tất. Nhưng nếu bạn tải những trang web lớn như báo chí, game,.. thời gian tải có thể vài giờ đồng hồ - thậm chí vài ngày.

Tải toàn bộ website bằng IDM

Trải qua 5 bước tuy dài, nhưng bạn không cần thao tác hay tùy chỉnh quá nhiều thông số mà chỉ cần để các thông số mặc định của phần mềm download IDM khi tải trang web.

Ngoài ra, FreeDownload cũng chuẩn bị sẵn phiên bản mới nhất để người dùng tải internet download manager về máy. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo các thủ thuật hay của phần mềm này. Bạn cũng đừng quên tải IDM mới nhất tại FreeDownload để sử dụng những tính năng cực hay của phần mềm này.