7 lời khuyên cải thiện trải nghiệm video HTML5 với Camtasia

Camtasia Studio là một chương trình linh hoạt. Nếu bạn muốn tạo ra một video cho HTML5, tất cả các bạn phải làm là nhấn vào Produce and Share, biểu tượng ở phía trên cùng của giao diện, chọn MP4 Smart Player (Flash – HTML5), chấp nhận các thiết lập mặc định và phần mềm sẽ đưa ra một tập tin. Trên bề mặt, nó có vẻ đơn giản cho đến khi bạn sử dụng các video trên một thiết bị di động.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa việc sản xuất video bằng phần mềm camtasia của bạn cho các thiết bị di động nhưng bạn có thể sẽ gặp vấn đề với định dạng, kích thước văn bản, chất lượng âm thanh, nén video, vv .Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 7 lời khuyên để cải thiện trải nghiệm video HTML5 của bạn với Camtasia Studio.

7 lời khuyên cải thiện trải nghiệm video HTML5 với Camtasia

Sườn nội dung:

  1. Văn bản
  2. Màu
  3. Các bài trình bày PowerPoint
  4. Hình ảnh
  5. Ảnh động và Video
  6. Xem xét các băng thông
  7. Tùy chọn khác

1. Văn bản

Một trong những điều đầu tiên bạn cần phải xem xét là văn bản. Dưới đây là một số lời khuyên nhanh cho các phông chữ và định dạng trên điện thoại di động:

Văn bản màu đen trên nền trắng là tốt nhất.

Sử dụng một phông chữ tương phản cao. Fonts trên các nền màu hoặc nhiều kết cấu có thể khó đọc.

Sử dụng một cột bố trí duy nhất mà thôi.

Khi tạo đoạn văn bản nên tạo một đoạn ngắn để dễ dàng đọc hơn.

2. Màu

Đơn giản là tốt nhất. Chỉ sử dụng 3-4 màu sắc cho phần trình bày của bạn.Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình đọc của người dùng.

3. Các bài trình bày PowerPoint

Khi sử dụng các bài thuyết trình PowerPoint phải rõ ràng và dễ đọc. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Hãy chắc chắn để sử dụng một phông chữ lớn.

Nếu bạn sử dụng phông chữ trang trí, sử dụng chúng một cách tiết kiệm.

Không sử dụng các biểu đồ phức tạp vì khó có thể nhìn thấy

Tránh nền phức tạp hoặc nhiều kết cấu.

Không sử dụng đoạn văn.

Đối với văn bản cơ thể, sử dụng một phông chữ như Arial hoặc Verdana thì dễ dàng để đọc.

4. Hình ảnh

Hình ảnh phải lớn và rõ ràng. Nếu chúng quá nhỏ, những gì bạn muốn truyền tải bị mất.

Cũng vậy với hình ảnh minh họa.

5. Ảnh động và Video

Giống như hình ảnh, hình ảnh động và video phải lớn, rõ ràng và dễ hiểu. Họ cũng nên ngắn và cho điểm. Nếu họ chạy quá lâu, bạn có nguy cơ mất khán giả của bạn.

6. Xem xét các băng thông

Với băng thông di động có thể cực kỳ quan trọng. Nếu tập tin của bạn là lớn, nó có thể mất một thời gian dài để nạp trên một kết nối chậm. Dưới đây là một số cài đặt bạn có thể thử nghiệm với các sản phẩm của bạn

Khi sản xuất một video HTML5 các thiết lập được là MP4 with Smart Player (lên tới 1080p).

Thiết lập này liên quan đến các thỏa hiệp giữa chất lượng và kích thước tập tin.

Nếu bạn đang gặp vấn đề tải với các tập tin của bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến nó nhất là "Chất lượng ". Trong cài đặt, nó được thiết lập theo mặc định đến 50% (như trong hình), nhưng bạn có thể giảm đến 40% nếu bạn cần phải lưu vào kích thước tập tin.

Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều nội dung chuyển động cao trong video của bạn, bạn có thể thiết lập tỷ lệ khung hình đến 15fps và nó sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng ở tất cả.

Đối với âm thanh, 128kbps là một điểm khởi đầu tốt. Nếu bạn cần phải làm cho kích thước file nhỏ hơn, bạn có thể giảm đến 96kbps, nhưng đừng đi thấp hơn. Điều đó nói rằng, thanh trượt chất lượng sẽ tạo ra khác biệt lớn nhất về kích thước, không phải cài đặt âm thanh.

7. Tùy chọn khác

Bạn có thể sử dụng MP4 with Player (lên đến 720) để tạo ra các video. Kết quả sẽ chơi trên iPad, iPhone và Android. Nếu bạn lưu trữ các đoạn video trên Screencast.com các đoạn video sẽ chơi trên tất cả các thiết bị.

Hosting là một cân nhắc quan trọng. Nó phải có khả năng hỗ trợ video streaming.

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC >>