10 thủ thuật cho người dùng VLC Media Player

VLC có lẽ là phần mềm đa phương tiện linh hoạt nhất, bạn có thể sử dụng khả năng tuyệt vời của nó để chơi hầu như bất kỳ tập tin video hoặc âm thanh nào. Chỉ riêng điều này làm cho phần mềm trở nên đáng giá trong các phần mềm mà bạn đã sử dụng. Trong khi hầu hết mọi người sử dụng VLC chỉ là một máy nghe nhạc, xem phim đơn giản thì chức năng của phần mềm xem phim VLC còn trở nên đáng giá hơn thế. Hầu hết các tính năng của VLC đều ẩn nên người dùng thường không biết hoặc ít sử dụng.

phần mềm vlc

Các tính năng này bao gồm khả năng quay video, nghe radio và xem video, chỉnh sửa đơn giản và nhiều hơn thế nữa. Vì vậy, chúng tôi đã thu thập một số lời khuyên và thủ thuật của phần mềm VLC mà bạn có thể không biết.

Hướng dẫn 10 thủ thuật cho người dùng VLC Media Player

Sườn nội dung:

  1. Chuyển đổi tập tin Media
  2. Phát / Tải Video trực tuyến
  3. Ghi A chơi Video / Audio
  4. Ghi Desktop
  5. Ghi Webcam
  6. Rip DVD
  7. VLC Remote Control từ A trình duyệt
  8. Hiệu ứng Video và âm thanh
  9. Theo dõi để Podcast
  10. Nghe Radio Internet

1. Chuyển đổi tập tin Media

Bạn có biết rằng, bạn có thể sử dụng VLC để chuyển đổi các tập tin media của bạn vào một loạt các định dạng? Ứng dụng cho phép bạn chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi.

Để bắt đầu, vào Media > Convert / Save, thêm một tập tin và nhấn Convert / Save. Từ đây bạn sẽ chọn loại tập tin muốn chuyển đổi sang.

Chuyển đổi tập tin Media

2.Phát / Tải Video trực tuyến

Bạn thực sự có thể sử dụng phần mềm VLC để chơi và tải video trực tuyến. Bạn có thể sử dụng các bộ đầy đủ các công cụ để thao tác xem video hoặc lưu chúng để chơi sau đó.

Để bắt đầu một video trực tuyến, vào Media > Open Network Stream. Bấm Network, nhập URL của video và nhấn Play ( thay vì chọn Play bạn cũng có thể chọn Convert).

Phát tải Video trực tuyến

3. Ghi A chơi Video / Audio

Nếu bạn muốn ghi lại và chụp một đoạn video mà bạn đang chơi, VLC có một tùy chọn để làm như vậy. Để kích hoạt tính năng này, trên thanh menu, bấm View > Advanced Controls. Nút thêm sẽ xuất hiện trên các ứng dụng. Trong khi chơi một tập tin media, bấm vào Record để bắt đầu ghi âm. Nhấn một lần nữa để dừng lại.

Tập tin ghi sẽ được lưu trong thư mục Video cho các video, âm thanh sẽ đi đến thư mục âm thanh. Trên phiên bản Mac, hãy vào thanh menu và bấm Playback > Record hoặc sử dụng các phím tắt CMD + ALT + R.

Ghi A chơi Video Audio

4. Ghi Desktop

VLC có thể ghi lại một đoạn video trên máy tính của bạn, hoạt động như một máy ghi hình. Để kích hoạt tính năng ghi âm máy tính, vào Media > Convert / Save. Tới Capture Device và trên trình đơn Capture mode, chọn Desktop. Chọn tỷ lệ khung hình Desired frame rate for the capture và nhấn Convert / Save. Cuối cùng chọn bộ giải mã của bạn và các điểm đến và nhấp vào Start. Để ngừng quay, bấm vào Stop.

Ghi Desktop

5. Ghi Webcam

Bạn có thể ghi lại một đoạn video trong VLC bằng cách sử dụng webcam. Đến Media > Open Capture Device và chọn DirectShow từ trình đơn của Capture mode. Từ đây bạn sẽ chọn video và thiết bị âm thanh từ nơi nó sẽ chụp. Nhấn Play và VLC sẽ ghi lại từ webcam của bạn. Sử dụng khả năng của VLC để ghi lại các phim đang chiếu và bạn sẽ có một máy ghi hình từ webcam.

Ghi Webcam

6. Rip DVD

Bạn có biết, bạn có thể sử dụng VLC để rip DVD vào máy tính của bạn? Đó là một cách đơn giản để tạo ra một kho lưu trữ của đĩa DVD cho mục đích sao lưu hoặc để xem chúng khi bạn không có quyền truy cập vào các đĩa vật lý.

Đến Media > Convert / Save và bấm vào Disc. Theo Disc Selection, nhấn vào nút radio của đĩa phương tiện truyền thông mà bạn đang sử dụng và kiểm tra No disc menu. Hãy chắc chắn rằng các lựa chọn Disc device đã chính xác và nhấn Convert / Save. Chọn các codec bạn muốn lưu vào và lưu lại với phần mở rộng mà bạn muốn.

Rip DVD

7. VLC Remote Control từ A trình duyệt

Có một tùy chọn có sẵn để sử dụng một trình duyệt web như một điều khiển từ xa đơn giản cho VLC. Điều này thì vô cùng hữu ích khi chạy VLC trên một máy tính và bạn cũng có thể kiểm soát nó trên một máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của bạn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Tools > Preference, và nhấp vào All trong Show settings. Tiếp theo, vào Interface > Main Interface và đánh dấu vào Web. Sau đó, dưới Interface > Main > Lua, thiết lập Password Lua HTTP. Điều khiển từ xa thông qua trình duyệt sẽ được kích hoạt.

Để kiểm tra, trên trình duyệt của bạn với VLC được cài đặt, vào localhost: 8080. Nó sẽ yêu cầu mật khẩu và nó sẽ hiển thị một giao diện điều khiển từ xa cho VLC. Để sử dụng trên một thiết bị khác, bạn sẽ cần phải tìm ra địa chỉ IP trình duyệt của thiết bị của bạn. Thêm địa chỉ trên trình duyệt của thiết bị của bạn với: 8080 nối vào nó, ví dụ 128.0.0.1:8080. Điện thoại của bạn bây giờ là một điều khiển VLC từ xa đơn giản.

VLC Remote Control từ A trình duyệt

8. Hiệu ứng Video và âm thanh

VLC cung cấp cho bạn vô số các công cụ cho phép bạn thao tác trên các video và âm thanh. Để xem các công cụ có sẵn, vào Tools > Adjustments and Effects. Từ đây, bạn sẽ thấy các tab có chứa các công cụ thao tác A / V. Về phía video, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, cắt, xoay video, thêm bộ lọc, vv .Với âm thanh, bạn sẽ có được bộ cân bằng thông thường để điều chỉnh âm nhạc của bạn.

Hiệu ứng Video và âm thanh

9. Theo dõi để Podcast

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thuê bao podcast đơn giản, VLC có thể đáp ứng nhu cầu đó. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để đăng ký vào video yêu thích của bạn và podcast âm thanh và xem tất cả trong ứng dụng.

Để đăng ký với một podcast, đến Playlist, dưới Internet, có một tùy chọn Podcast. Di chuyển con trỏ chuột của bạn trên nó và một + sẽ xuất hiện. Nhấn vào nó và thêm các RSS cho podcast của bạn. Trên phiên bản Mac, đi đến Podcast tùy chọn và nhấn Subscribe để thêm URL RSS.

Theo dõi để Podcast

10. Nghe Radio Internet

VLC cung cấp kênh Internet Radio trên Playlist để bạn có thể duyệt và tìm kiếm các kênh radio trực tuyến. Bạn có thể chơi kênh yêu thích của bạn bằng cách nhận URL và mở Media > Open Network Stream.

Nghe Radio Internet

Vậy là bạn đã biết thêm được một số tính năng của phần mềm vlc, bạn có thể rút ngắn quá trình tìm hiểu về chương trình xem phim đặc biệt này qua các bài viết. Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới tìm hiểu, hãy tải vlc mới nhất để trải nghiệm nhé.