10 mẹo cần biết trong phần mềm VLC Media Player

Nhiều người sử dụng phần mềm VLC đã quá quen thuộc với công suất làm việc của nó như là một phần mềm đa năng đọc được nhiều loại tập tin video và audio. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng VLC để chuyển đổi các tập tin media của bạn vào một loạt các định dạng? Ứng dụng cho phép bạn chọn chính xác làm thế nào bạn muốn chuyển đổi chúng hoặc bạn chỉ đơn giản là có thể sử dụng một định sẵn nào trong đó. Và còn nhiều tính năng khác hữu ích trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số tính năng hữu ích của phần mềm xem phim VLC.

10 mẹo cần biết trong phần mềm VLC Media Player

Sườn nội dung:

  1. Hình nền video
  2. Thêm Watermarks Trên Video
  3. Chơi Video như ký tự ASCII
  4. Chơi tập tin media trong file nén
  5. scrobble với Last.fm
  6. Chụp hình video
  7. Bookmark A Video
  8. Thêm phụ đề
  9. Tốc độ nhanh hay chậm của video
  10. Phần mở rộng và plugins

1. Hình nền video

Bao giờ muốn có một video làm hình nền máy tính để bàn của bạn? Có một cách đơn giản để làm điều này khi sử dụng phần mềm VLC. Tới Tools> Preference > video và dưới Output thả xuống, chọn DirectX (DirectDraw) video output. Lưu và khởi động lại VLC. Lần sau khi bạn chơi một đoạn video, một lựa chọn sẽ xuất hiện trên menu video > Set as Wallpaper. Chọn nó và video sau đó sẽ bắt đầu chơi như hình nền máy tính để bàn của bạn.

Hình nền video

2. Thêm watermarks trên video

Bạn có thể thêm watermark của riêng bạn trên một video thông qua VLC. Để bắt đầu, vào Tools> Effects and Filters. Nhấn vào Video Effects và dưới Overlay bạn sẽ có được lựa chọn để có thể thêm vào logo của bạn hay một văn bản đơn giản cho video.

Thêm watermarks trên video

3. Chơi video như ký tự ASCII

Với một chút thú vị, VLC cho phép bạn hiển thị một video trong ACSII. Để kích hoạt tính năng thú vị này, vào Tools> Preference và chọn vào video. Dưới Output hộp thả xuống, chọn Color ASCII art video output. Video của bạn sẽ được hiển thị hoàn toàn bằng ACSII.

Chơi video như ký tự ASCII

4. Chơi tập tin media trong file nén

Nếu bạn có một tập tin ZIP hoặc RAR có chứa một tập tin phương tiện truyền thông, bạn thực sự có thể chơi chúng trong VLC mà không cần giải nén chúng. Đơn giản chỉ cần mở chúng với phần mềm VLC và nó sẽ chơi tất cả các tập tin chứa bên trong.

Nếu tập tin được chia nhỏ, chỉ cần mở phần đầu của các kho lưu trữ trong VLC, đảm bảo tất cả các tập tin trong cùng một vị trí. Đây là một mẹo tốt khi bạn không muốn lãng phí không gian giải nén video.

Chơi tập tin media trong file nén

5. Scrobble với Last.fm

Nếu bạn là một người sử dụng Last.fm, bạn có thể scrobble nhạc bạn chơi thông qua VLC. Để kích hoạt nó,đến Tools > Preference. Trên Show settings > All. Nhấp chuột vào Interface > Control interfaces và đánh dấu vào hộp kiểm tra cho Submission of played songs to Last.fm. Sau đó, dưới Interface > Control interfaces > Audioscrobbler, nhập vào các thông tin Last.fm của bạn.

Scrobble với Last.fm

6. Chụp hình video

Bạn cần chụp ảnh trong một video mà bạn đang xem? VLC có một cách để làm như vậy. Đơn giản chỉ cần sử dụng Phím Shift + S của windows và Linux hoặc CMD + ALT + S trên OS X. Các hình ảnh sẽ được lưu trong thư mục hình ảnh tương ứng của hệ điều hành của bạn.

Chụp hình video

7. Bookmark A video

Bạn có thể đánh dấu một phần của một đoạn video để bạn có thể trở lại với nó sau này, nếu bạn cảm thấy như phát lại một phần nào đó của video. Để đánh dấu một đoạn video, vào Playback> Custom Bookmarks> Manage. Các Edit Bookmarks cửa sổ sẽ bật lên. Bấm Create ở một phần của một video mà bạn muốn đánh dấu.

Bookmark A video

8. Thêm phụ đề

Nếu video bạn có không đi kèm với phụ đề, bạn có thể thêm phụ đề riêng của bạn bằng cách tìm một file phụ đề SRT cho các video và thêm nó vào. Để thêm phụ đề, chơi video của bạn và đi đến Subtitle trên thanh menu và bấm Add Subtitle File. Nếu bạn muốn VLC chơi nó tự động, đặt file SRT trong cùng một thư mục như video và chắc chắn rằng nó sử dụng tên tập tin giống như các tập tin video.

Thêm phụ đề

9. Tốc độ nhanh hay chậm của video

Tính năng này là vô cùng hữu ích khi bạn đang xem một tập tin phương tiện truyền thông chủ yếu cho các nội dung như podcast, audio book, bài giảng được ghi lại, vv. Để bắt đầu, nhấn phím ] để nhanh bằng 0.1x cho mỗi lần nhấn. Để làm chậm nó xuống, nhấn phím [. Trên Mac, có một thanh trượt để kiểm soát tốc độ phát lại, nằm ở Playback.

Tốc độ nhanh hay chậm của video

10. Phần mở rộng và plugins

Cũng giống như Firefox, bạn có thể mở rộng chức năng của phần mềm VLC media player. Có rất nhiều các phần mở rộng và giao diện có sẵn trên trang web của VideoLAN. Hãy xem và xem những gì hấp dẫn bạn.

Phần mở rộng và plugins

Một số các phần mở rộng cho phép bạn tự động nhận được phụ đề, thông tin về các diễn viên, cũng như lời bài hát cho ca khúc và những thứ khác. Mặt khác, cho phép bạn thay đổi giao diện phù hợp với của bạn.

Với hàng triệu lượt tải xuống, phần mềm VLC Media Player đang là trình nghe nhạc miễn phí tuyệt vời. Bạn có thể download vlc media player mới nhất trên trang FreeDownload.Net.VN

CÁC BÀI VIẾT KHÁC >>