[Hỏi & Đáp] Tự động tắt máy tính khi Download xong File trên IDM

Câu hỏi: Em hay sử dụng phần mềm IDM để tải Game, những game Offline khủng vài chục GB mất rất nhiều thời gian, em có thể hẹn giờ tự động tắt máy tính sau khi tải bằng IDM không? và cách thực hiện như thế nào?

- (Nguyễn Minh Thiện - Ba Đình - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào M. Thiện,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về THIẾT LẬP TỰ ĐỘNG TẮT MÁY TÍNH KHI TẢI XONG FILE DỮ LIỆU TRÊN IDM.

Hướng dẫn tắt máy khi IDM Down xong

Trước khi đọc bài hướng dẫn, chúng tôi khuyên bạn nên tải IDM bản mới nhất để sử dụng, vì khi dùng những phiên bản cũ, có thể tính năng này sẽ không phát huy 100% khả năng thành công vì một số Bug chưa được khắc phục.

Sườn nội dung:

  1. Khởi động IDM và lập lịch
  2. Cấu hình tắt máy tính khi tải xong bằng IDM

Bước 1: Khởi động phần mềm Download IDM, vào menu bấm vào nút Lập lịch.

Tự động tắt máy tính khi tải xong dữ liệu

Bước 2: Trên cửa sổ Danh sách chờ tải chính, bạn chọn Thoát Internet Download Manager khi hoàn thànhTắt máy tính khi hoàn thành và bấm Áp dụng để lưu các thiết lập. 

Lưu ý: Nếu bạn vừa tải file bằng IDM và vẫn còn chạy những ứng dụng khác nhưng vẫn muốn ép đóng các ứng dụng để tắt máy tính thì khi đó bạn check vào Ép các tiến trình ngừng hoạt động.

Tự động tắt máy tính khi tải xong dữ liệu 

Ngoài cách trên, nếu đây chỉ là việc bạn không cần làm thường xuyên thì có thể trong quá trình tải, check vào tính năng Tự động tắt máy tính khi Download xong File trên IDM như hình bên dưới.

Tắt máy tính khi tải xong file bằng idm

Vậy chỉ cần làm theo 2 bước cực đơn giản như trên, bạn có thể thiết lập để máy tính tự tắt đi sau khi Download xong file bằng IDM mà không cần sự trợ giúp từ bất kì phần mềm nào khác.

Ngoài ra, FreeDownload khuyên bạn nên tải idm mới nhất để đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo các thủ thuật hay khác của phần mềm IDM trên trang FreeDownload.Net.VN nhé!