[Hỏi & Đáp] Tại sao download video bằng IDM về không xem được?

Câu hỏi: Do máy tính bị Virus nên tôi cài lại hệ điều hành và sau đó có cài IDM để tải phim về xem. Nhưng trước khi cài lại máy thì khi tải phim bằng phần mềm IDM tôi vẫn xem phim bình thường, nhưng sau khi cài lại thì không xem được nữa. Tôi đang dùng hệ điều hành win 7. Mong FreeDownload giải đáp giúp tôi vấn đề trên.

- (Trần T. Ngọc Nga - Cầu Giấy - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào Ngọc Nga,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về LỖI TẢI VIDEO BẰNG IDM KHÔNG XEM ĐƯỢC TRÊN MÁY TÍNH và cách khắc phục lỗi này.

Lỗi không xem được Video khi tải về bằng phần mềm IDM

Trường hợp của bạn phải cài lại hệ điều hành do máy tính bị nhiễm Virus, nên rất có khả năng không xem được Video là do 2 nguyên nhân sau đây:

Lỗi tải Video bằng IDM không xem được do lỗi trong quá trình tải file

Đây cũng là lỗi khá phổ biến với người dùng phần mềm download IDM, lỗi này do trong quá trình Download, bộ nhớ máy tính bị sự cố hoặc đường truyền bị tạm ngưng, dẫn đến việc hoàn tất bị dừng gây ra lỗi file. Lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng cách như sau:

Bước 1: Sau khi tải IDM về máy và tiến hành cài đặt, bạn khởi động phần mềm IDM

 Tắt tính năng khởi động cùng win của IDM

Bước 2: Click phải chuột vào file vừa tải và chọn Redownload

Tải video bằng IDM không xem được

Khi quá trình download hoàn tất, bạn chỉ việc mở file Video và xem bình thường. Nếu cách làm trên vẫn không hiệu quả, bạn nên tham khảo nội dung bên dưới đây.

Lỗi tải Video bằng IDM không xem được do máy tính thiếu phần mềm

Lỗi này không xuất phát từ phần mềm IDM, thẩm chí bạn có tải IDM mới nhất thì vẫn không khắc phục được vì lúc này, máy tính đang thiếu những phần mềm, các tiện ích để xem được Video bạn tải về.

Để giải quyết lỗi không xem được video khi download bằng IDM thì cách giải quyết duy nhất là người dùng tải về các phần mềm xem phim cho máy tính như phần mềm VLC, KMP, Video Classic Player,... thì có thể xem Video bình thường.

Phần mềm xem phim VLC

2 lỗi trên tuy phổ biến nhưng rất hiếm xảy ra, thường trường hợp tải Video bằng IDM không xem được chỉ có những người dùng mới cài lại hệ điều hành hoặc phải download ở những nơi đường truyền quá yếu. Vì vậy, FreeDownload khuyên bạn nên cài đầy đủ các ứng dụng trước khi chạy các file Video hay nhạc để cho ra chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, để làm chủ công cụ IDM, bạn nên tham khảo các thủ thuật hay của phần mềm này. Bạn cũng đừng quên tải IDM mới nhất tại FreeDownload để sử dụng những tính năng cực hay của phần mềm.