[Hỏi & Đáp] Sửa lỗi font tiếng việt IDM

Câu hỏi: Sau khi đã cài gói ngôn ngữ tiếng Việt cho phần mềm IDM thì bị lỗi font chữ, không thể đọc được dù đã tắt phần mềm IDM và bật lại tình trạng trên vẫn không thể khắc phục. 

- (Trần T. Tú - Cầu Giấy - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào T. Tú,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về LỖI FONT TIẾNG VIỆT CỦA PHẦN MỀM IDM và cách khắc phục lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi Font tiếng Việt của phần mềm IDM

Thông thường 99% người dùng đã tải IDM tại Việt Nam sẽ cài bộ ngôn ngữ tiếng Việt cho IDM. Tuy nhiên, phần lớn họ điều bỏ qua một giai đoạn quan trọng hoặc tải gói ngôn ngữ từ những nguồn không uy tín trên internet dẫn đến việc IDM bị lỗi Font.

Sửa lỗi font tiếng Việt IDM

Để fix lỗi tiếng Việt cho IDM, bạn làm theo các bước sau:

Đảm bảo rằng bạn đã dùng gói ngôn ngữ tiếng Việt cho IDM đúng và đầy đủ. Nếu không, bạn có thể tải bộ ngôn ngữ tiếng Việt cho IDM mới nhất tại: https://goo.gl/MEo6FC

Sau khi đã tải và cài ngôn ngữ tiếng Việt, bạn khởi động phần mềm IDM, vào menu Hiển thị > Ngôn Ngữ > Tiếng Việt. 

Cài ngôn ngữ tiếng Việt cho IDM

Đến bước này, nhiều người sẽ bị lỗi font ngay lập tức, vì để thay đổi ngôn ngữ của IDM bạn cần khởi động lại máy để hoàn tất sự thay đổi bên trong Registry của phần mềm này.

Nếu trường hợp bạn shutdown máy, vẫn có thể bị tình trạng lỗi font do các thay đổi trong Registry chưa kịp lưu. Vì vậy, hãy Restart lại máy tính sau khi thay đổi ngôn ngữ IDM. Bạn sẽ fix được lỗi font tiếng việt IDM 100%.

Ngoài ra, FreeDownload cũng chuẩn bị sẵn phiên bản mới nhất để người dùng tải internet download manager về máy.