[Hỏi & Đáp] Lỗi IDM bị chia nhỏ File khi Download

Câu hỏi: Khi tải Video bằng phần mềm IDM trên Facebook, file download bị chia nhỏ ra làm nhiều phần mặc dù tải Video bằng IDM trên Youtube thì vẫn bình thường. Xin hỏi nguyên nhân bị chia nhỏ file khi tải Video trên Facebook bằng IDM là do đâu và cách khắn phục chúng như thế nào?

 

- (Trần T. Ngọc Trinh - Cầu Giấy - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào Ngọc Trinh,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về LỖI CHIA NHỎ FILE KHI DOWNLOAD VIDEO TRÊN FACEBOOK BẰNG IDM và cách khắc phục lỗi này.

Lỗi IDM chia nhỏ file khi download video từ Facebook:

Đây không hẵn gọi là lỗi do phần mềm Download IDM gây ra, vì khi phần mềm này được quyền tích hợp vào các trình duyệt, xâm nhập vào link file trên website và hiển thị nút download để người dùng tải chúng về thì đôi khi đây lại là hạn chế với một số trang Web - Và Facebook là một trong những trang web như thế.

Lỗi chia nhỏ file khi Download bằng IDM

Hiện tượng này xảy ra đối với những trang web dùng cơ chế Buffer để tải dữ liệu cho người dùng, như trong trường hợp của bạn Ngọc Trinh bị chia nhỏ File khi Download bằng phần mềm IDM. Điều này do Video trên Facebook được chia nhỏ ra làm nhiều phần và được tải về tuần tự, công việc này giúp cho người dùng xem Video nhanh hơn và dù có mất kết nối tạm thời vẫn xem được 1 đoạn Video đã được Buffer.

Cho nên, dù bản có tải IDM mới nhất đi chăng nữa thì IDM không thể tự gom các phần Video và ghép chúng lại thành 1 Video hoàn chỉnh rồi sau đó tải về cho người dùng. 

Để khắc phục tình trạng này, thay vì dùng phần mềm Download IDM để tải Video từ Facebook, bạn có thể dùng một trang website trực tuyến để làm việc đó như: https://goo.gl/1owBFs hoặc có thể dùng trình web Coccoc để tải Video từ Facebook về.

Vậy, thay vì dùng phần mềm Download IDM, bạn có thể dùng một công cụ trực tuyến để tải Video từ Facebook rất dễ dàng và nhanh chóng.

FreeDownload đã chia sẻ đến bạn 3 lỗi thường gặp nhất dẫn đến tình trạng IDM không bắt link Download nhạc và Video. Ngoài ra, đừng quên tham khảo và tìm hiểu những thú vị về phần mềm IDM. Chúc các bạn thành công.