[Hỏi & Đáp] IDM không nhận hết các định dạng file từ Youtube

Câu hỏi: Bạn em vào trang Youtube để tải video về máy, nhưng mà không hiểu sao phần mềm IDM của nó lại ko nhận hết tất cả các định dạng file mà chỉ có MKV và M4A. Còn máy em thì hiện đầy đủ định dạng như: FLV, 3GP, MP4.

Em đã gỡ IDM trên máy và khởi động lại, tình trạng trên vẫn tái diễn. Thêm nữa, IDM không thể bắt link Download trên Firefox. Mong FreeDownload giải đáp giúp!

- (Dương Minh Thiện - Tân Bình)

FreeDownload trả lời:

Chào M. Thiện,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về LỖI IDM KHÔNG HIỆN ĐỦ FILE TẢI VỀ TỪ YOUTUBE VÀ BẮT LINK DOWNLOAD TRÊN FIREFOX như sau:

Lỗi IDM không hiện đầy đủ file tải về từ Youtube

Đây là tình trạng khá phổ biến cho những người đang sử dụng phần mềm Download IDM. Lỗi này xảy ra với người dùng trình duyệt Google Chrome, Coccoc để tải Video Youtube bằng phần mềm IDM. Vì những trình duyệt này sẽ dùng Flash HTML5 để phát Video, dẫn đến tình trạng File tải về bị hạn chế - như trường hợp của bạn thì chỉ có MKV và M4A.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể dùng một trình duyệt khác để tải Video như Firefox, Opera, Internet Explorer,... Miễn là đã cấu hình IDM chạy trên các trình duyệt này.

Fix lỗi IDM không nhận đủ file tải về từ Youtube

Lỗi IDM không chạy trên Firefox

Đây là tình trạng mà FreeDownload nhận được khá nhiều phản ánh từ người dùng phần mềm Download IDM. Khi xem Youtube trên các trình duyệt như Chrome, Coccoc thì IDM Download Video về rất dễ dàng nhưng với Firefox - IDM không thể tải file về.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng IDM không chạy trên Firefox:

1. IDM không chạy trên Firefox do cấu hình chưa đúng

Tuy là lỗi đơn giản và sửa rất dễ nhưng lại là lỗi phổ biến nhất với người dùng IDM. Để sửa lỗi IDM không chạy trên Firefox do cấu hình sai thì bạn làm như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm IDM, vào menu Downloads > Options

Bước 2: Ở tab General > Capture downloads from following browsers, Check trình duyệt Mozilla và Mozilla Firefox và bấm OK để lưu lại các thiết lập.

Bật tiện ích hỗ trợ download idm trên trình duyệt

2. IDM không chạy trên Firefox do lỗi cài đặt

Ngoài việc cấu hình sai thì thứ tự cài đặt cũng dẫn đến lỗi IDM không chạy trên Firefox. Nếu người dùng cài IDM trước rồi sau đó mới cài Firefox thì khi sử dụng trình duyệt này, bạn sẽ không thể tải bất kì Video nào bằng IDM.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cũng làm tương tự như cách Fix lỗi IDM không chạy trên Firefox do cấu hình chưa đúng ở trên.

Ngoài lỗi IDM không nhận hết các định dạng Video tải về từ Youtube, FreeDownload cũng nhận được nhiều thắc mắc từ người dùng. Tuy nhiên, đây điều là các lỗi nhỏ và hoàn toàn sửa chữa được. Bên cạnh đó, bạn nên tải IDM mới nhất trên Website FreeDownload để sử dụng các tính năng mới cũng như hạn chế lỗi có thể xảy ra.