[Hỏi & Đáp] IDM không bắt link Download nhạc và Video

Câu hỏi: Phần mềm IDM đang sử dụng bình thường thì bị tình trạng không bắt link Download nhạc và Video trên các trang web, IDM không bắt link MP3 từ các web nhạc, không bắt link Video, MP4 từ Youtube. Vậy đây là lỗi gì và làm thế nào để khắc phục lỗi IDM không tự bắt link?

- (Nguyễn Thành Trung - Hoàng Mai - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào Thành Trung,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về LỖI IDM KHÔNG BẮT LINK DOWNLOAD MP3, VIDEO, MP4 và cách khắc phục lỗi này.

Lỗi IDM không bắt link download và cách khắc phục:

Đây là lỗi khá phổ biến với những người đang dùng phần mềm IDM. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi IDM không tự bắt link, một trong số đó là:

  • Phiên bản IDM đã cũ.
  • Trình duyệt web đang sử dụng là bản rút gọn
  • Cấu hình IDM bị sai

Lỗi IDM không bắt link do phiên bản IDM đã cũ:

Với lỗi IDM không bắt link Download, link tải file do phiên bản IDM cũ bạn có thể gỡ phiên bản cũ khỏi máy tính và tải IDM mới nhất tại FreeDownload để tiến hành cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất. Việc dùng phiên bản mới sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi IDM không bắt link.

Lỗi IDM không bắt link Download do phiên bản IDM cũ

IDM không bắt link Download do phiên bản IDM lỗi thời

Lỗi IDM không bắt link do sử dụng trình duyệt web rút gọn (Portable):

Đây là lỗi khá phổ biến với nhiều người dùng, họ thích sử dụng phiên bản không cần cài đặt, bản rút gọn hay còn gọi là phiên bản Portable. Việc dùng phiên bản Portable sẽ giúp bạn không mất thời gian cài đặt và có thể tải về để sử dụng ngay. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân khiến cho việc IDM không bắt link Download MP3, MP4 hay Video từ các trình duyệt rút gọn này. Bởi trình duyệt web Portable sẽ bỏ bớt đi những phần hỗ trợ tương thích với IDM, dẫn đến việc IDM không bắt link Download.

Lỗi IDM không bắt được link Download do dùng phiên bản trình duyệt Portable

Trình duyệt Portable khiến IDM không bắt link download các file mp3, mp4, video

 

Cấu hình IDM sai dẫn đến tình trạng IDM không bắt link Download:

Vấn đề cuối cùng khiến phần mềm Download IDM không bắt link tải về đó là việc người dùng vô tình cấu hình IDM sai. Tuy lỗi nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là lỗi phổ biến nhất. Để khắc phục lỗi IDM không bắt link do cấu hình sai, bạn chỉ việc làm theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm IDM, vào menu Downloads > Options

Bước 2: Ở tab General > Capture downloads from following browsers, Check hết tất cả trình duyệt bạn đang sử dụng và bấm OK để lưu lại các thiết lập

Bật tiện ích hỗ trợ download idm trên trình duyệt

Vậy là chỉ cần trải qua 2 bước cực đơn giản, bạn đã khắc phục được lỗi IDM không bắt link Download do cấu hình IDM sai.

FreeDownload đã chia sẻ đến bạn 3 lỗi thường gặp nhất dẫn đến tình trạng IDM không bắt link Download nhạc và Video. Ngoài ra, đừng quên tham khảo và tìm hiểu những thú vị về phần mềm IDM. Chúc các bạn thành công.